Ukm là gì? Nghĩa viết tắt của từ Ukm trên Facebook

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook hay các trang mạng xã hội khác thì chắc chắn là bạn sẽ gặp rất nhiều lần từ Ukm được mọi người sử dụng. Hôm nay chúng mình sẽ giải thích nghĩa của từ Ukm là gì trên Facebook mà được sử dụng nhiều đến như vậy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ukm là gì trên Facebook?

Trước tiên chúng ta cần hiểu ukm có ý nghĩa là gì mà giới trẻ thời nay lại thường xuyên sử dụng từ này đến vậy. Thậm chí không chỉ giới trẻ mà nhiều người lớn trên mạng xã hội cũng thường xuyên sử dụng từ ukm này. Vậy Ukm có nghĩa là gì trên Facebook?

Thật ra từ Ukm là cách viết khác đi của các từ “ừ, ừa, ừm” trong tiếng Việt do các bạn trẻ tự sáng tạo ra và được mọi người sử dụng rộng rãi để bày tỏ một sự đồng ý hoặc không có ý kiến gì thêm nhất là trong khi viết tin nhắn trên điện thoại. Ngoài từ Ukm còn có thể dịch là “ừ kệ mày”.

Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng từ Ukm chỉ được sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Hiện nay Ukm xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội và nó được xem như từ khá “đáng ghét” khi đứng một mình trong cuộc nói chuyện. Nhiều người tận dụng từ này như là cách để không cần phải nói gì thêm với đối phương.

Có thể lấy ví dụ như sau:

Người yêu bạn đột nhiên mất tích từ sáng đến đêm, gọi không nghe, nhắn tin cũng không trả lời làm bạn lo sốt vó. Đột nhiên đến tối thì anh ta hiện hồn lên với một tin nhắn: “ukm, anh đây”, hoặc chỉ gọn lỏn “ukm”. Khỏi phải nói là bạn cảm thấy muốn “tới công chuyện” như thế nào với anh chàng này rồi.

Tấm chiếu mới là gì? Tấm chiếu mới trải tại sao lại HOT?

Ukm dịch là gì?

Ukm là viết tắt của từ gì?

Mặc dù trong tiếng Việt thì Ukm mang nghĩa để chỉ sự đồng ý đối với người có vai vế ngang hàng với mình, nhưng có phải nó là từ được giới trẻ sáng tạo ra hay không? Liệu Ukm là gì còn có nghĩa nào khác nữa không?

Trong rất nhiều trường hợp từ Ukm không chỉ mang nghĩa là nhất trí, đồng ý mà nó còn là viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh và một số thuật ngữ thông dụng khác. Nếu bạn tò mò ukm là viết tắt của từ gì thì chúng ta tạm dịch như sau:

Trong tiếng Anh Ukm có thể là từ viết tắt của “You Know Me” nghĩa là “Bạn hiểu ý của tôi mà”. Ngoài ra thì Ukm còn là từ viết tắt của nhiều cụm từ khác nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà từ Ukm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Một số cụm từ viết tắt là Ukm ta có thể kể đến như:

Ukm có thể là viết tắt của Universiti Kebangsaan Malaysia
  • Universiti Kebangsaan Malaysia: tên một trường đại học tại Malaysia.
  • Urea Kinetic Model: Mô hình động học tên là Ure.
  • User Keying Material: Tài liệu khóa của người dùng.
  • United Kingdom Map: Bản đồ của Vương quốc Anh.
  • Ultimate Killing Machine: Tên một bộ phim thuộc thể loại kinh dị.
  • Universal Kernel Manager: Trình quản lý hạt nhân theo cách phổ quát.

Thanh mai trúc mã là gì? Tình yêu của thanh mai trúc mã

Cách dùng ukm là gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc từ Ukm được dùng trong trường hợp nào hay không? Ukm là từ viết tắt được giới trẻ sáng tạo ra để phục vụ cho việc giao tiếp của mình mà đôi khi người lớn không thành thạo sử dụng từ này thì không thể dùng được. Sau đây là một số trường hợp các bạn có thể sử dụng từ Ukm.

Cách sử dụng từ ukm là gì?
  • Vì nó là cụm từ được cộng đồng mạng sáng tạo ra và mang nhiều sắc thái, vì vậy không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó trong đoạn hội thoại. Chúng ta không nên lạm dụng vì có thể gây ra sự hiểu nhầm.
  • Từ ukm chỉ nên sử dụng khi bạn đang giao tiếp với một người ngang hàng hoặc là nhỏ tuổi hơn mình hoặc đủ sự thân mật để nói chuyện không câu nệ.

Hanahaki là gì? Hanahaki là bệnh gì?

Như vậy chúng ta kết luận được Ukm là một từ viết tắt của giới trẻ dùng để giao tiếp với những người cùng trang lứa hoặc nhỏ hơn mình. Nếu trong trường hợp nói chuyện với không khí trang nghiêm hơn chúng ta nên nói”dạ”, “vâng” để tuân theo phép lịch sự.

Trên đây là những gì bạn cần biết về nghĩa của từ ukm là gì trên facebook, ukm là viết tắt của từ gì. Ngoài ra, nó không chỉ đơn thuần là từ viết tắt mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau, trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cần phải cân nhắc sử dụng từ này trong từng trường hợp khác nhau sao cho không bị quá lố. Ngoài ra trên Palada.vn còn rất nhiều bài viết thú vị khác, hãy theo dõi chúng mình để không bỏ lỡ các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *