Uncrush là gì? Cách uncrush một người thành công ngay từ đầu

Crush có lẽ là một cảm giác mà ai cũng từng có ít nhất là một lần trong cuộc đời. Tuy nhiên không phải ai đem lòng yêu người khác rồi cũng được đáp lại. Rất nhiều chuyện tình đơn phương đã kết thúc bằng việc uncrush. Vậy uncrush là gì và cách uncrush hiệu quả nhất ra sao? Câu trả lời về cách uncrush sẽ có trong bài viết dưới đây.

Uncrush là gì?

Uncrush là gì?

Trong tiếng Anh thì từ Crush mang khá nhiều nghĩa:

– Crush nghĩa là sự nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó nếu nó đóng vai trò là danh từ.

– Crush nghĩa là nghiền, nhồi nhét, vò nát nếu nó đóng vai trò là động từ.

– Đặc biệt từ Crush trong các cụm từ như: to have a crush on someone, to crush down, to crush up… có nghĩa là phải lòng hay yêu thích một người nào đó. Ví dụ: I have a crush on you có nghĩa là anh đã trót phải lòng em mất rồi.

Giới trẻ hiện nay đang sử dụng Crush để biểu đạt rằng họ thích, phải lòng một ai đó, yêu mến hay hâm mộ một người hơn mức bình thường. Có ý kiến cho rằng Crush giống một dạng tình cảm một chiều,thậm chí là sự thần tượng một ai đó. Ý kiến khác lại cho rằng Crush chính là cảm xúc bạn dành cho đối phương và có thể được đáp lại hoặc cũng có thể bị từ chối.

Vậy nếu chẳng may chúng ta crush ai đó mà không thể được đáp lại thì phải làm thế nào nhỉ? Có lẽ là nên uncrush để chấm dứt sự vô vọng này. Thế nhưng để uncrush một người không phải là chuyện dễ. Hãy tham khảo cách uncrush theo các bước trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Tình yêu thương là gì? Biểu hiện nào của tình yêu thương con người?

Cách uncrush thành công?

Chẳng may cảm nắng một ai đó luôn là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu lâm vào hoàn cảnh không thể có được trái tim của người đó, chúng ta phải học cách quên đi. Không ai có thể đem đến quá nhiều rắc rối cho cuộc đời chúng ta được. Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn uncrush và yên ổn sống tiếp.

Thừa nhận tình cảnh hiện tại

Cách để uncrush thành công nghĩa là gì?

Bước quan trọng đầu tiên đó chính là phải thừa nhận bạn đang crush ai đó. Một khi thừa nhận như vậy, bạn mới có thể chấp nhận chuyện người ấy có đang hẹn hò với ai khác, tình cảm của bạn thực ra chỉ là đơn phương. Nếu bạn chấp nhận mọi chuyện trên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn để bắt đầu nhìn nhận vấn đề bớt đi nặng nề hơn. Đây là bước đầu tiên để bạn có thể uncrush mà sống tiếp. Thời gian sẽ làm lành được mọi vết thương lòng và vì thế bạn hãy lạc quan mà cố gắng sống tiếp.

Có thể người này sẽ không bao giờ nhìn nhận bạn giống như cách bạn đang nhìn nhận họ. Đừng tự ái hay phủ nhận đi điều đó. Bạn rồi sẽ nhận ra rằng thật là tốt khi cơn crush này chẳng trở thành tình yêu thực sự. Trải nghiệm đau đớn này sẽ khiến bạn trở nên cứng rắn hơn khi lại một lần lâm vào cảnh tương tự.

Vô tâm là gì? 6 biểu hiện nhận biết người vô tâm trong tình yêu

Tìm nơi đáng tin cậy để chia sẻ

Nên chia sẻ nỗi đau của mình với đúng người

Bày tỏ mọi chuyện với một người đã trưởng thành, người mà bạn có thể trút mọi niềm đau. Kể cho họ về việc bạn đang cảm thấy ra sao, và bạn đã crush người đó ở điểm gì, như vậy sẽ giúp giải tỏa phần nào căng thẳng cho bạn. Thậm chí bạn có thể xin họ lời khuyên làm sao để dứt cơn đau và học cách đương đầu với mọi chuyện. Điều này sẽ giúp bạn có thể sống tiếp và quên đi nỗi đau nhất thời.

Đừng làm vấn đề trở nên ố dề

Khi bạn bị crush từ chối hoặc người ấy không đáp lại tình cảm mà bạn dành cho họ cũng đừng có tự ái. Bạn chẳng làm gì sai cả, bạn vẫn là con người như trước kia đã từng. Đừng có buông thả bản thân vào những nỗ lực nhằm tìm ra lỗi lầm trong tính cách của bạn. Vấn đề không hề nằm ở bạn. Hãy nhìn nhận mọi chuyện thật tích cực lên và chấp nhận chúng.

Tạm rời xa crush đi

Đi thật xa crush để trở về uncrush

Nếu bạn có cảm giác buồn rầu vì phải chịu đựng mỗi khi trông thấy crush của mình, hãy tách xa khỏi người ấy. Hãy tránh mọi khu vực mà crush hay qua lại thậm chí có thể hãy làm một chuyến đi thật xa nếu khả năng của bạn cho phép. Hãy gặp gỡ những người mới rồi cùng với thời gian, cảm giác buồn rầu này cũng sẽ qua đi. 

Hãy tránh mọi liên lạc bởi điều này sẽ khiến cho mối quan hệ tiếp diễn. Bỏ theo dõi người ấy trên mọi trang mạng xã hội, bạn sẽ không thèm muốn được ám ảnh về người ta. Sống tiếp đi, hơn nữa, bạn bị người ta từ chối rồi lại cứ tiếp tục tự làm mình tổn thương bởi vì một ai đó? Bạn xứng đáng với một tình yêu tuyệt vời hơn.

Phớt lờ những gì gợi lại hình ảnh crush của bạn

Mọi trải nghiệm tồi tệ chắc chắn đều là một bài học được rút ra. Hãy biết đâu là thứ về crush có thể cuốn hút bạn nhất, có thể là nụ cười, thứ gì đó mà cả hai cùng thích, hoặc cái cách mà người ấy trò chuyện cùng bạn. Một khi bạn nhận biết được hết chúng, thì bạn có thể sẽ biết kiểu người sẽ thu hút được mình. Đừng vội vàng lao vào một cuộc tình mới trước khi bạn được chữa lành vết thương lòng. Hãy cứ từ từ đánh giá vấn đề. Học cách uncrush để tránh trở thành nạn nhân lần nữa.

Thanh mai trúc mã là gì? Tình yêu của thanh mai trúc mã

Tránh giận giữ

Uncr nghĩa là gì trên Facebook?

Bị người mà mình crush từ chối là một trải nghiệm khá đớn đau. Đừng có buông thả bản thân đến mức tự cắn rứt. Thay vì làm thế, hãy cố gắng vượt qua nỗi đau này đi. Bạn hãy hiểu rằng đây không phải là một cảm giác vĩnh viễn. Rồi bạn sẽ vượt qua nó và sống vui khỏe có ích. Tất cả những gì bạn cần là một chút kỷ luật, sự hỗ trợ, và cả sức mạnh. Hãy học cách trở nên mạnh mẽ để uncrush.

Bị crush từ chối có thể dẫn đến giận dữ. Đừng để giận quá làm con người mất khôn. Hãy học cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực của mình. Trở nên giận dữ với crush vì họ từ chối bạn hoặc vì sự thật là họ không thể nào đáp lại tình cảm của bạn sẽ khiến quá trình chữa lành con tim chậm lại. Hãy có trách nhiệm với hành vi của mình và trở nên mạnh mẽ.

Chăm sóc bản thân

Bạn có biết uncrush nghĩa tiếng Việt là gì?

Mọi nỗi đau tinh thần đều cần khoảng thời gian để chữa lành. Chính vì vậy, đừng vội vã lao vào một mối tình khác. Hãy học cách yêu lại bản thân mình, bạn sẽ biết cách uncrush thành công và rũ bỏ những cảm xúc tiêu cực. Một khi bạn học được cách làm sao để quên được crush thì bạn mới có thể tiến tới một mối quan hệ khác.

Crush thậm chí có thể làm bạn đảo điên và bạn sẽ thấy mình sẵn sàng làm những chuyện điên rồ và bảo đó là hiện thân cho tình yêu. Mọi người có những khả năng chữa lành vết thương trong lòng khác nhau nên chúng ta có thể không bao giờ biết vết thương lòng của mình mất bao lâu để lành lại. Chính vì vậy, đừng hối thúc quá trình chữa lành trái tim. Hãy suy nghĩ về những gì đã xảy ra cùng với tự đánh giá lại bản thân và cách bạn xử lý chính mình thông qua quá trình. Hãy học cách nhận ra đâu là dấu hiệu crush để tránh lặp lại sai lầm tương tự thêm một lần nữa.

Đừng cố gắng nuôi hy vọng

Khi bạn chẳng may bị người ấy từ chối, bạn cũng không cần phải suy nghĩ lạc quan về người đó. Người ấy sẽ chẳng thay đổi vì bạn đâu, do đó, hãy bước tiếp và quên đi những gì bạn đang cảm thấy. 

Nuôi dưỡng hy vọng hão huyền sẽ chỉ khiến bạn càng cảm thấy tồi tệ và buồn bã. Hãy tập trung vào bản thân để yêu lấy bản thân nhiều hơn. Một ngày nào đó, chưa biết là ngày nào bạn rồi cũng sẽ gặp được một người yêu bạn vì chính những gì bạn có. Đừng đánh mất hy vọng vào cuộc sống này nhé. Uncrush ai đó là một trải nghiệm đáng quý, nó khiến cho chúng ta mạnh mẽ hơn.

Biến crush dần trở thành bạn

Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó hoàn toàn có thể thực hiện. Nguyên nhân chính vì sao chúng ta đâm đầu vào crush ai đó chính là cách mà họ xuất hiện thật bí ẩn, thật hoàn mỹ. Chúng ta sẽ lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ siêu thực mang hình bóng người ta ra sao. Cách duy nhất để thỏa mãn cơn khát này chính là tìm cách trở thành bạn thân nhất của họ, có thế thì ta mới học được những hành vi xấu xa như họ được. Lúc này crush hiện hình một cách rõ ràng nhất. Nếu bạn vẫn cảm thấy nhiều tình cảm dành cho họ, đây có thể là dấu hiệu của một tình yêu thật sự còn nếu không, cuối cùng bạn sẽ được uncrush. Hãy thử làm nếu bạn có đủ dũng khí.

Chân ái là gì? Cách nhận biết chân ái của cuộc đời bạn

Yêu người khác

Người ta nói yêu ngay một người mới không thể giúp bạn chữa lành vết thương lòng, điều này cũng không hoàn toàn đúng. Nếu bạn tìm một ai khác bạn có tình cảm hơn và bắt đầu một mối quan hệ với họ, thì việc này có giúp bạn phần nào chữa lành vết thương lòng. 

Lợi dụng ai đó vì mục đích tư lợi là một hành vi sai trái, nhưng khi bạn liên tục crush trong vô vọng và không thể vượt qua nó thì bạn không còn cách nào khác ngoài việc lao vào vòng tay người đang có tình cảm với bạn. 

Hãy tránh suy nghĩ về crush của bạn khi đang tay trong tay với người khác bởi điều này có thể huỷ hoại mối quan hệ bạn hiện có. Thật chẳng bao giờ dễ dàng để bình tâm trở lại sau khi bạn bị crush ai đó. Tuy nhiên, cùng với sức mạnh, kỷ luật, và sự hỗ trợ từ những người thân yêu, rồi bạn sẽ đứng vững trên đôi chân của mình. 

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn một số bước để vượt qua cảm giác bị crush từ chối và biết cách uncrush là gì. Hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan chứ đừng để giận quá mất khôn. Mọi nỗi đau trong cuộc đời này đều là một bài học được rút ra. Cố gắng kiểm soát các xúc cảm trong bạn và học cách vượt qua nỗi đau. Rồi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn tưởng tượng đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *