Playboy là gì? Playgirl là gì? Ý nghĩa của playboy và playgirl

Playboy là một từ tiếng Anh hiện đang được sử dụng rất nhiều để nói về một cuốn tạp chí dành cho phái nam tại nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới. Ngoài ra, nó cũng có thể hiểu theo một số khía cạnh khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết trai playboy là gì và các ý nghĩa khác của cụm từ này nhé.

Playboy là gì?

Brand playboy là gì?

Trên thực tế thì khi nhắc đến Playboy, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến nó là một cuốn tạp chí nhạy cảm dành cho cánh mày râu của Mỹ được thành lập bởi Hugh Hefner (ông này là một vị tỷ phú người Mỹ), tại Chicago, bang Illinois nước mỹ.

Qua thời gian phát triển tạp chí này đã thành Công ty Playboy về mọi thể loại nghe nhìn. Hiện nay Playboy được biết đến như là một trong những thương hiệu nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.

Tạp chí Playboy được xuất bản ra đều đặn hàng tháng với đặc điểm nổi bật đó là những chân dung bức ảnh khỏa thân phụ nữ, kèm theo những bài báo về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và những hình tượng hay biểu tượng phổ biến.

Bên cạnh đó thì tạp chí playboy nó cũng có đưa ra một số quan điểm về lĩnh vực chính trị. Tạp chí này sử dụng hình ảnh các người phụ nữ khỏa thân trang nhã khiêu gợi nhưng vẫn chứa đầy tính nghệ thuật ngay ở trang bìa nhằm thu hút độc giả.

Bad boy là gì? Nhận biết bad boy chính hiệu qua dấu hiệu nào?

Lấy thỏ làm biểu tượng playboy có tác dụng gì?

Bạn có biết biểu tượng playboy có ý nghĩa gì?

Vậy thì thật sự biểu tượng playboy có ý nghĩa gì? Giáo hoàng Francesco từng nói với các giáo đồ của mình rằng, không nên sinh sôi nảy nở giống như loài thỏ. Liệu rằng thỏ có thật sự thích việc sinh con không? Đáp án là có, đặc điểm này thể hiện rõ nhất trên người thỏ cái.

Dù thời gian giao phối của thỏ chỉ kéo dài khoảng 40 giây, nhưng đặc điểm dễ thụ thai của thỏ cái vẫn làm cho người ta nảy sinh liên tưởng về khả năng tình dục của chúng. Có lẽ vì bị ảnh hưởng từ suy nghĩ này, Hugh Hefner đã quyết định dùng hình con thỏ làm biểu tượng cho Playboy.

Khi được hỏi về logo của tạp chí này, nhà sáng lập từng chia sẻ:

“Tôi thấy thỏ có thể được hiểu là một ám chỉ hài hước, đồng thời còn là một hình tượng hoạt bát rất thú vị. Tôi mặc vào áo bành tô cho nó và giúp nó trong thần bí hơn. Lúc thiết kế tôi còn phải suy xét đến mức độ công nhận. Vì tờ báo The New Yorker và Esquire đều dùng hình ảnh một người đàn ông làm dấu hiệu, nên tôi nghĩ nếu như mình dùng hình thỏ sẽ bắt mắt hơn.”

Giám đốc nghệ thuật lúc bấy giờ của tạp chí này đã dùng nửa tiếng để thiết kế ra hình ảnh con thỏ mặc lễ phục. Và ngay lập tức nó xuất hiện ngay trên bìa kì thứ hai của tờ báo, với hai bên là hai cô gái quyến rũ, vẻ mặt đầy trêu tức.

Fuckboy là gì? Vì sao Fuckboy lại thịnh hành trên Facebook

Ý nghĩa thường dùng của Playboy

Playboy chính là đây?

Playboy thường dùng như là một một tiếng lóng được dịch sát nghĩa là: Việc ăn chơi, một gã ăn chơi, một kẻ ăn chơi.

Đối với một người con trai được nhiều người gọi là Playboy chúng ta có thể hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau như:

– Anh ta là một kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động.

– Người đàn ông này khá giàu có nhưng lắm tiền ăn chơi vô lối không có điểm dừng. Rất nhiều cô gái cảm thấy anh ta thu hút và sẵn sàng làm nơi cho anh ấy qua lại.

– Một anh chàng đào hoa luôn thích đi chinh phục những cô gái xinh đẹp để thỏa mãn bản năng săn mồi.

– Một gã đểu đúng nghĩa chuyên đi dụ dỗ lừa tình những cô gái đẹp và hiền lành.

Playboy còn mang rất nhiều hàm ý tiêu cực khác, khi bạn nghe thấy cô gái nào gọi người đàn ông nào là một gã Playboy thì bạn có thể ngầm ý hiểu cô gái nói người đàn ông đó là đồ tồi tệ, đểu cáng, lừa tình.

Tra nam là gì? Những yếu tố nhận biết tra nam

Vậy thì còn playgirl là gì? Từ này cũng có ý nghĩa tương tự với playboy. Chúng ta có trai đểu rồi, thì hẳn là cũng sẽ có gái tệ. Không phải cô nàng nào cũng ngoan hiền để cho đàn ông dụ dỗ. Rất nhiều cô gái khá sành sỏi, biết những trò bay lắc, chơi bời thậm chí có thể moi tiền của đàn ông. Những cô gái như vậy có thể gọi là dân chơi hay playgirl.

Vậy là với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết được playboy là gì và biểu tượng playboy có ý nghĩa gì rồi phải không nào. Nếu thấy bài viết này hữu ích, các bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *