Ví Momo là gì? Cách đăng ký và sử dụng Momo

Ví Momo là ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam do sở hữu nhiều tiện ích, an toàn và tiện lợi cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu ví Momo là gì và cách sử dụng chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Ví Momo là gì?

Nhiều người thắc mắc ví Momo của nước nào thì đây chính là câu trả lời. Ví MoMo là sản phẩm ví điện tử của Công ty cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến M_Service, được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước.

Ví Momo là một hình thức thanh toán trực tuyến

Bên cạnh đó, ví Momo còn liên kết với 25 ngân hàng lớn như:

 • Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB
 • TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB
 • Shinhan Bank, SCB, Thẻ nội địa Sacombank, VRB, BAOVIET Bank
 • ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCapital Bank
 • Nam Á Bank, SHB, Bac A Bank, HDBank, Saigonbank.

Khách hàng có thể sử dụng loại ví này để: nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, dịch vụ ăn uống – giải trí, vay trả góp và mua sắm online.

Sử dụng ví Momo có an toàn không?

Dưới đây là 4 lý do để bạn có thể yên tâm sử dụng Momo:

 • Bảo chứng bởi ngân hàng: Momo được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và quản lý, tiền trong tài khoản được bảo chứng bởi Vietcombank và Momo liên kết ngân hàng thông qua tài khoản.
 • Mạng lưới bảo mật đa tầng: mỗi giao dịch của người dùng đều được mã hóa và bảo vệ. Hệ thống sẽ tự khóa ứng dụng nếu không sử dụng trong 5 phút và áp dụng công nghệ tiên tiến để tự động nhận diện và ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ.
 • Đạt tiêu chuẩn quốc tế: Momo đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất đối với Nhà Cung Cấp Dịch vụ.
 • Hỗ trợ đa kênh 24/7: Trung tâm Chăm sóc khách hàng của MoMo sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng 24/7, kể cả ngày nghỉ.

Xem thêm: SMS là gì? Lý do vì sao nên sử dụng SMS

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập ví Momo

Tải ví Momo

Hiện ứng dụng này đã có sẵn trên hai hệ điều hành là Android và iOS nên bạn chỉ cần lên Google Play hoặc App Store, sau đó nhập tìm “Ví Momo” và tải ứng dụng về điện thoại.

Ví Momo đã có trên Android và iOS

Hướng dẫn xác thực tài khoản ví Momo

Sau khi tải thành công ví Momo về máy, bạn hãy nhấn để truy cập vào ứng dụng. Sau đó, bạn nhập số điện thoại cá nhân, trùng với số mà bạn đã đăng ký Internet Banking của ngân hàng liên kết với Momo.

Hệ thống sẽ gửi đến điện thoại của bạn một tin nhắn có chứa mã xác thực (OTP). Bạn chỉ cần nhập mã đó vào ô “Nhập mã xác thực” và ấn “Tiếp tục”.

Bước tiếp theo là tạo mật khẩu đăng nhập, nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn thành việc xác thực tài khoản ví Momo.

Ngoài ra, còn có nhiều cách đăng ký Momo khác như đăng ký Momo Vietcombank, trên máy tính…

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu bạn bị mất sim đăng ký Momo hay muốn hủy đăng ký Momo thì có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng để được giải quyết nhanh nhất.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo

Hướng dẫn liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng

Trên thực tế, sau khi xác thực tài khoản Momo cũng đồng nghĩa với việc bạn đã liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng thông qua số điện thoại.

Hoặc khi làm thẻ tại ngân hàng, đặc biệt khi đăng ký dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, nhân viên ngân hàng cũng có thể hỗ trợ bạn hoàn thành thao tác liên kết ví Momo với ngân hàng đó.

Chương trình đăng ký Momo nhận 500K

Ứng dụng này từng triển khai thành công chương trình đăng ký Momo nhận 500K để kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn đăng ký Momo nhận tiền để nhận được ưu đãi này nhé!

Hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví Momo

Nạp tiền vào ví Momo

Người dùng có đến 5 cách nạp tiền vào ví Momo như sau: nạp từ thẻ ATM, nạp từ thẻ Debit, nạp tại các điểm nạp/rút trên toàn quốc (mở cửa từ 7h30 – 21h hằng ngày), nạp từ các ngân hàng liên kết và nạp từ bạn bè đang sử dụng Ví Momo.

Bạn có thể đăng ký Momo không cần tài khoản ngân hàng và nạp tiền trực tiếp tại các điểm giao dịch MoMo.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương thức thông dụng nhất, đó chính là nạp tiền từ ngân hàng liên kết.

Bước 1: Chọn mục “Nạp tiền vào ví” trên giao diện màn hình chính.

Bước 2: Chọn nguồn tiền từ ngân hàng liên kết và ghi rõ số tiền cần nạp. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để hoàn tất thủ tục nạp tiền.

Khi khách hàng muốn rút tiền từ ví Momo, có thể đi đến các điểm nạp/rút tiền. Nếu bạn không biết rút tiền Momo ở đâu thì có thể tra cứu thông tin về các điểm rút tiền Momo gần nơi bạn ở nhất. Lưu ý, rút tiền sẽ phải mất phí, từ 8.000 – 35.000 đồng tùy thuộc vào số tiền cần rút.

Sau đây là hướng dẫn cách rút tiền Momo tại điểm giao dịch:

Bước 1: Mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân đến điểm nạp/rút tiền Momo gần bạn nhất.

Bước 2: Sau khi nhấn mục “Rút tiền” thì lựa chọn hình thức “Tại điểm nạp/rút”.

Bước 3: Nhập chính xác số tiền muốn rút và số điện thoại của bạn

Bước 4: Chọn “rút tiền” và nhấn “xác nhận”

Bước 5: Lấy tiền mặt từ các điểm giao dịch bằng cách xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ từ Momo

Nạp tiền điện thoại

Để nạp tiền điện thoại thông qua ví Momo, bạn chỉ cần nhấn vào “nạp tiền điện thoại”  trên giao diện màn hình chính. Sau đó, nhập số điện thoại, nhà mạng, số lượng và mệnh giá thẻ. Cuối cùng là xác minh thông tin để hoàn tất là được.

Thanh toán hóa đơn

Để thanh toán hóa đơn bằng ví Momo, bạn chỉ cần nhấn vào mục “thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính. Sau đó, lựa chọn mục hóa đơn cần thanh toán, ví dụ như: Điện, Nước, Internet…, chọn khu vực/nhà cung cấp dịch vụ/nhập mã khách hàng, chọn thanh toán và xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán trực tuyến với ví Momo

Một số thắc mắc thường gặp về ví Momo

Rút tiền Momo có tốn phí không?

Momo không thu phí tạo tài khoản, không yêu cầu số dư tối thiểu và không gia hạn phí sử dụng mà chỉ áp dụng Momo phí chuyển tiền các dịch vụ sau:

 • Nạp tiền từ thẻ ATM của ngân hàng thuộc hệ thống Napas: 2.000 đồng + 1,6% giá trị giao dịch.
 • Rút tiền từ ví Momo về tài khoản ngân hàng
 • Nạp tiền từ thẻ Visa/Master/JCB: 2.200 đồng + 1,5% giá trị giao dịch

Tiền trong tài khoản Momo có phải là tiền thật không?

Tiền trong tài khoản Momo được bảo chứng bởi Vietcombank và có thể được coi là tiền thật. Người dùng có thể thực hiện các giao dịch như nạp/rút tiền, thanh toán trực tuyến, quy đổi thành tiền mặt…

Tiền trong ví Momo có giá trị như tiền thật

Chiết khấu khi thanh toán Momo?

Chiết khấu khi nạp tiền và mua thẻ điện thoại trên Momo đối với Viettel: 3% và các nhà mạng khác như Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile: 5%. Còn các dịch vụ thanh toán khác sẽ có mức chiết khấu khác nhau tùy từng thời điểm.

Hạn mức giao dịch của tài khoản Momo là bao nhiêu?

Đối với tài khoản đã xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng:

 • Số dư tối đa trong ví: 50.000.000 đồng
 • Số tiền nạp vào tài khoản tối đa: 50.000.000 đồng/ngày
 • Hạn mức rút tiền, thanh toán trên ví tối đa: 20.000.000 đồng/ngày
 • Không giới hạn số lần giao dịch

Tài khoản chưa được xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng sẽ không thể giao dịch trên Momo.

Tài khoản đã liên kết với Visa, Mastercard, JCB: Momo 1 ngày chuyển được tối đa 5.000.000 đồng và không giới hạn số lượt giao dịch

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu ví Momo nghĩa là gì đúng không? Đây là một ứng dụng thanh toán trực tuyến phổ biến và tiện ích, xứng đáng để bạn trải nghiệm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *