Vô tiền khoáng hậu là gì? Ý nghĩa của vô tiền khoáng hậu

Trong một số chương trình khuyến mại sốc, người ta thường sử dụng câu thành ngữ vô tiền khoáng hậu. Vậy bạn có hiểu vô tiền khoáng hậu là gì không? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé.

Vô tiền khoáng hậu là gì?

Vô tiền khoáng hậu là một câu thành ngữ vay mượn từ tiếng Hán khá phổ biến tại Việt Nam. Với từ “vô’’ và “khoáng’’ trong câu đều chỉ sự “trống trải’’ hay là “không’’, trong đó “tiền’’ có nghĩa là trước, còn “hậu’’ nghĩa là sau.

Ở một số trường hợp, thì câu thành ngữ Vô tiền khoáng hậu được dùng để nói về những việc rất hiếm, có thể xảy ra hoặc xảy ra cực ít và rất lâu sau đó mới lặp lại. 

Vô tiền khoáng hậu được dùng để nói về những việc rất hiếm, có thể xảy ra 
Vô tiền khoáng hậu được dùng để nói về những việc rất hiếm, có thể xảy ra

Nói đến vô tiền khoáng hậu ý nói đến các sự việc không xảy ra trong quá khứ và cũng khó xảy ra ở tương lai. Vô tiền khoáng hậu được tạo nên bởi một sự việc, sự kiện hay cá nhân nào đó mà trước đây chưa từng xuất hiện, chưa có ai sánh bằng. Câu thành ngữ này được sử dụng với mục đích cảm thán.

Bài học vô tiền khoáng hậu

Vô tiền khoáng hậu được sử dụng khá phổ biến trong văn viết, văn nói của Việt Nam. Vậy chúng ta rút ra bài học gì từ thành ngữ vô tiền khoáng hậu?

Chúng ta được tiếp thêm động lực khi đạt được những thành tựu kiểu “Vô tiền khoáng hậu”

Đối với mỗi người trong cuộc sống, những thành tựu kiểu vô tiền khoáng hậu tạo thêm động lực cho họ. Khi bạn khát khao và nỗ lực để tạo nên thành tích mà trong quá khứ bạn chưa bao giờ đạt được, hay chinh phục một kỷ lục mới, để bạn có thể phá vỡ những giới hạn của bản thân mình thì đó chính là khi bạn đạt được thành tựu vô tiền khoáng hậu. 

Tiếp thêm động lực để tạo ra thành tích vô tiền khoáng hậu
Tiếp thêm động lực để tạo ra thành tích vô tiền khoáng hậu

Từ đây, bạn sẽ được tiếp thêm động lực để chinh phục những thành tựu mới. Điều này giúp phá vỡ định kiến về vô tiền khoáng hậu, chứng minh được rằng không gì là không thể.

Tiên trách kỷ hậu trách nhân là gì? Giải thích ý nghĩa của câu nói

Lạc quan và niềm tin vào bản thân tạo nên thành tựu vô tiền khoáng hậu

Bi quan làm nhụt ý chí của chúng ta. Vô tiền khoáng hậu ám chỉ những việc không xảy ra trong quá khứ và rất hiếm khi xảy ra ở tương lai. Tuy nhiên, mọi điều này không có nghĩa là việc mà chúng ta muốn không thể không xảy ra.

Tiếp thêm niềm tin, sự lạc quan để tạo nên kỳ tích
Tiếp thêm niềm tin, sự lạc quan để tạo nên kỳ tích

Việc bạn cần làm là cố gắng, nỗ lực không ngừng và tin tưởng  rằng bản thân mình nhất định làm được, thì chắc chắn mình trong tương lai, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều, thậm chí là tạo ra những kỳ tích mới cho bản thân.

Giúp ta biết trân trọng cuộc sống hơn

Vô tiền khoáng hậu là câu thành ngữ nói dạy cho ta biết cách trân trọng, nể phục những kỳ tích, thành tích mà bản thân và cả những người khác đạt được. Biết ngưỡng mộ và nỗ lực hơn khi thấy một ai đó làm ra điều phi thường, hay đạt kỷ lục lớn. Đó chính là tấm gương để chúng ta nhìn vào và phấn đấu mỗi ngày. 

Vậy là bài viết đã giải thích ý nghĩa của Vô tiền khoáng hậu là gì Cùng như những bài học từ thành ngữ Vô tiền khoáng hậu. Chúng ta luôn mong muốn những thành tích vô tiền khoáng hậu, nhưng để đạt được điều đó, điều quan trọng là sự nỗ lực của chính bạn hàng ngày, đều đặn, càng sớm càng tốt. Quan trọng là đừng bao giờ từ bỏ vì thành công không dành cho kẻ lười biếng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *