Vũ phu là gì? Biểu hiện của người đàn ông có tính vũ phu

Lấy chồng vũ phu gia trưởng là một mà nhiều chị em phải chịu đựng. Để không phải hỏi chồng vũ phu có nên ly hôn hay không, mời các bạn tìm hiểu vũ phu là gì và biểu hiện của người đàn ông vũ phu để né nhanh còn kịp nhé.

Vũ phu nghĩa là gì?

Vũ phu là một từ có gốc Hán Việt. Trong đó vũ chỉ sự vũ lực, bạo lực, phu là chỉ người đàn ông, nam giới. Vậy thì vũ phu là một khái niệm chỉ về tính cách của người đàn ông có những thái độ, hành động thô bạo đối với người khác, thường là với người yếu hơn như vợ hay người yêu của họ.

Vũ phu
Vũ phu

Biểu hiện của người đàn ông vũ phu là gì?

Tướng đàn ông vũ phu có thể không hoàn toàn thể hiện ra khuôn mặt. Tuy nhiên để nhận biết một người có phải là đàn ông vũ phu đánh vợ trong tương lai hay không thì cũng không khó, chỉ cần các bạn chú ý đến những biểu hiện như sau:

Có tính kiểm soát

Người chồng vũ phu gia trưởng không muốn vợ/bạn gái của mình giao du với bất cứ người đàn ông nào khác. Thậm chí là họ kiểm soát đối phương trong từng lời nói, ánh mắt, hành động mọi lúc, mọi nơi. 

Dấu hiệu người chồng vũ phu gia trưởng
Dấu hiệu người chồng vũ phu gia trưởng

Vì muốn chiếm hữu và kiểm soát nên những anh chàng này sẽ sẵn sàng vũ phu khi bạn gái có dấu hiệu chống đối lại những gì mà anh ta muốn.

Ghen tuông thái quá

Những gã đàn ông vũ phu luôn sẵn sàng nổi cáu lên chỉ để biết bạn gái đã đi đâu, làm gì, với ai và ghen tuông vô cớ với tất cả những người khác giới xung quanh người yêu của họ. 

Người đàn ông hay ghen, hay nghi ngờ chính là người có tâm hồn yếu đuối, không tự tin vào bản thân và sẽ có lúc thể hiện ra ngoài bằng những hành động bạo lực.

Hay đổ lỗi cho người khác

Nghe có vẻ không liên quan nhưng một anh chàng hay đổ lỗi cho người khác cũng rất có thể là đàn ông vũ phu. Những chàng trai vũ phu có thể đổ lỗi cho bạn làm anh ta trở nên điên loạn, không kiểm soát được hành vi. 

Đổ lỗi cho người khác là một dấu hiệu của đàn ông vũ phu
Đổ lỗi cho người khác là một dấu hiệu của đàn ông vũ phu

Nếu hành động này lặp đi lặp lại quá nhiều lần chứ không vì một lần giận dỗi của chàng, thì bạn có thể gặp nhiều rắc rối hơn mỗi khi anh ta cảm thấy ngứa tay.

Đánh đập động vật và thô bạo với trẻ em

Bạn từng chứng kiến tận mắt người yêu của mình đánh đập động vật một cách không thương tiếc, hoặc trừng phạt lũ trẻ con bằng đòn roi thô bạo. Điều đó cho thấy anh ta là người khá bạo lực bởi động vật và trẻ em không có khả năng kháng cự này mà anh ta còn sẵn sàng đánh đập. Vậy thì khi bạn làm anh ta tức giận sẽ rất khó tránh khỏi việc trở thành bao cát trút giận.

Đập phá đồ đạc khi tức giận

Với một anh chàng sẵn sàng ném vỡ chiếc điện thoại đắt tiền, đập phá bất cứ thứ gì gần anh ta, thậm chí là đấm tay vào tường gây ra thương tích cho chính mình chỉ vì cãi nhau với bạn gái thì hãy cẩn thận. 

Rất có thể khi trở thành vợ của anh ta rồi thì anh ta sẽ sẵn sàng trút sự tức giận của mình lên vợ nếu không được vừa ý. Hãy hình dung xem, một người đàn ông nóng giận, không thể kiểm soát được hành vi như vậy sẽ khó mà không phải đàn ông vũ phu đánh vợ khi anh ta nổi cơn thịnh nộ.

Gia trưởng là gì? Cách nhận biết đàn ông có tính gia trưởng

Tự phụ là gì? Sự khác biệt giữa tự phụ, tự ti, tự trọng

Cư xử thô lỗ

Sự thô lỗ là biểu hiện khá đặc trưng ở những người chồng vũ phu gia trưởng. Anh ta sẽ dùng những hành động, lời nói hay thái độ thô lỗ để làm những gì mình muốn, dù là đang ở chốn đông người và không cần phải để ý đến ai cả. Chẳng hạn như việc anh ta có thể dùng sức mạnh để lôi bạn ra khỏi một bữa tiệc với bạn bè chỉ vì anh ta muốn như thế.

Trên đây là những nội dung cơ bản giúp các chị em hiểu hơn về vũ phu là gì và biểu hiện của những người đàn ông có tính vũ phu. Nhận ra người đàn ông vũ phu không khó, chính vì vậy các bạn hãy sáng suốt để không bao giờ vướng phải một mối quan hệ độc hại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *