Addfr là gì? Hướng dẫn cách addfr trên Facebook

Chắc chắn ít nhất một lần các bạn đã nghe được khái niệm addfr khi sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook. Vậy thì addfr là gì và ý nghĩa của việc addfr fb là gì? Các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Palada.vn để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Addfr có nghĩa là gì?

Addfr là từ viết tắt của việc add friend, tuy nhiên khi người Việt Nam sử dụng thì đã chuyển đổi sang từ mới để có thể viết ngắn gọn hơn. Trong đó từ “add” có nghĩa là thêm mới hoặc là cộng thêm vào, còn “friend” thì có nghĩa là bạn bè. Như vậy từ add friend chính là việc thêm một người làm bạn bè trên mạng xã hội. Đây là một khái niệm khá quen thuộc đối với những bạn trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay là Facebook.

Addfr là từ viết tắt của add friend
Addfr là từ viết tắt của add friend

Cụm từ add friend Facebook hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Tính năng add friend – kết bạn sẽ xuất hiện khi một người dùng muốn thêm mới người nào đó vào danh sách bạn bè của mình, chỉ cần một thao tác đơn giản là nhấn nút add friend thì sẽ gửi lời mời kết bạn đến người đó. Sau khi người bạn mới nhận được yêu cầu và nhấn vào đồng ý thì cả hai sẽ trở thành bạn bè của nhau trên Facebook.

Công cụ auto add friend Facebook là gì? Với những người có nhu cầu kết bạn số lượng lớn thì họ sẽ dùng đến công cụ tự động add bạn bè mới, có thể add đủ số lượng bạn bè trong một thời gian ngắn.

Cách add friend Facebook là gì?

Sau khi đã hiểu rõ về add fb nghĩa là gì hay add friend là gì thì chúng ta sẽ bước đến phần tiếp theo là sử dụng tính năng này để tìm cho bản thân một người bạn mới. Mời các bạn tham khảo một số cách addfr fb dưới đây:

Addfr theo tên người dùng Facebook

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình và tìm thanh công cụ tìm kiếm ở phía bên trái của giao diện Facebook.

Cách add friend Facebook theo tên người dùng
Cách add friend Facebook theo tên người dùng

Bước 2: Nhập đúng tên người bạn đang cần tìm kiếm và kết bạn. Lúc này Facebook sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm dựa trên những thông tin bạn cung cấp.

Bước 3: Tìm đúng người bạn muốn kết bạn, nhấn vào nút Add friend để gửi lời mời kết bạn. Cuối cùng là đợi phản hồi từ yêu cầu mà bạn vừa gửi đến họ.

Addfr theo thông tin cá nhân

Cách addfr fb theo thông tin cá nhân sẽ khiến cho các bạn hơi “bối rối” vì có quá nhiều kết quả tìm kiếm giống nhau cùng xuất hiện. 

Cách addfr fb theo thông tin cá nhân
Cách addfr fb theo thông tin cá nhân

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng không sử dụng ảnh đại diện sẽ khiến bạn khó có thể nhận ra đúng người mà bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp đó, việc sử dụng số điện thoại hoặc email cá nhân giúp bạn có thể sàng lọc được chính xác đối tượng đang muốn thêm bạn bè.

Addfr theo gợi ý từ Facebook

Việc add friend từ những gợi ý của Facebook đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Facebook sẽ dựa trên các mối quan hệ bạn bè chung của bạn để có thể đề xuất những người mới để kết bạn và giao lưu.

Cách addfr fb theo sự gợi ý
Cách addfr fb theo sự gợi ý

Tính năng addfr fb là một trong những thành phần tạo nên sự thành công của Facebook nói riêng và các mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên việc kết bạn tràn lan trên mạng xã hội không phải là một lựa chọn đúng đắn khi mà chúng ta có thể bị người xấu lôi kéo, rủ rê làm những điều trái pháp luật. Hãy sử dụng các mạng xã hội một cách thật tỉnh táo.

Block trên Facebook là gì? Cách block người khác trên FB

Lý do không thể addfr là gì?

Một số trường hợp chúng ta không thể nào addfr người khác. Bạn nên thêm những người mình thực sự quen biết ngoài đời thực làm bạn bè trên Facebook. Bạn không thể thêm người khác làm bạn bè trong các trường hợp sau:

Không thể addfr fb
Không thể addfr fb

Người dùng chưa chấp nhận lời mời addfr của bạn.

Có thể bạn đã gửi cho họ một lời mời kết bạn nhưng vẫn chưa được phản hồi. Hãy kiểm tra xem lời mời kết bạn vừa gửi có ở tình trạng đang chờ phản hồi hay không.

Bạn hoặc người mà bạn muốn addfr đã đạt số bạn bè tối đa.

Mỗi người dùng có thể có tối đa 5.000 bạn bè trên Facebook. Nếu muốn kết nối với hơn 5.000 người thì bạn có thể thay đổi tài khoản cá nhân này thành Trang Facebook. Nếu bạn muốn addfr khác thì hãy hủy kết bạn với ai đó trước. Nếu người kia bật tính năng theo dõi, hãy nhấn theo dõi họ. Lúc đó bạn vẫn sẽ thấy được bài viết công khai của họ.

Lưu ý: Bạn không thể chấp nhận được lời mời kết bạn của một người đã có 5.000 bạn bè. Ví dụ, bạn có 10 lời mời addfr đang chờ chấp nhận, nhưng hai trong số đó từ những người đã đạt mức 5.000 bạn sau khi gửi lời mời, bạn sẽ chỉ thấy 8 lời mời kết bạn. Nếu những người đó giảm xuống dưới 5.000 bạn, thì lời mời addfr sẽ được hiển thị.

Người kia chỉ có thể nhận lời mời addfr từ bạn của bạn bè

Nếu bạn vào trang cá nhân của người dùng mà không thấy nút add friend nghĩa là gì? Có thể người kia đã cài đặt quyền riêng tư của mình là chỉ nhận lời mời addfr từ bạn của bạn bè mình trên Facebook. Hãy đề nghị họ gửi lời mời kết bạn cho bạn nhé.

Lời mời kết bạn đã bị xóa

Nếu vào trang cá nhân của họ mà thấy vẫn chưa là bạn bè, hãy chủ động gửi cho họ một lời mời kết bạn hoặc có thể đề nghị họ addfr fb bạn.

Bạn đã bị chặn gửi add friend

Tìm hiểu lý do bạn bị chặn việc gửi lời mời kết bạn. Có thể là do bạn đã spam nhiều trong thời gian trước.

Facebook Protect là gì? Cách bật tính năng để mở tài khoản

Trên đây là những thông tin cơ bản nhằm giúp các bạn hiểu add friend có nghĩa là gì hay addfr là gì. Chúc các bạn có nhiều người bạn mới thông qua addfr fb nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *