C01 gồm những môn nào? Top trường và ngành Hot nên thi

Trong những năm gần đây, khối C01 đang dần trở thành lựa chọn mới của nhiều bạn học sinh. Vậy thì khối C01 gồm những môn nào? Những trường nào tuyển sinh C01 chất lượng, đảm bảo đầu ra? Mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay dưới đây.

Khối C01 là khối gì?

C01 thực chất là một khối thi mới được mở rộng từ khối C. Có thể nói, khối C01 là một trong những khối xét tuyển đặc biệt trong kỳ thi tuyển sinh đại học những năm gần đây. 

Khối C01 đang trở thành khối học hot trong thời gian gần đây
Khối C01 đang trở thành khối học hot trong thời gian gần đây

Đây là một khối được hình thành từ hai môn thuộc ban tự nhiên. Khối C01 thường thiên về những ngành khoa học và kỹ thuật và thu hút đối với những học sinh có đam mê và khát khao khám phá.

Khối C01 gồm những môn nào?

Khối C01 bao gồm ba môn đó là Toán, Ngữ văn, Vật lý. Với sự bổ sung vào các tổ hợp môn thi mới trong khối C01, các bạn thí sinh sẽ có thêm sự linh hoạt trong việc lựa chọn môn thi phù hợp với năng lực của bản thân. Từ đó, nâng cao khả năng được nhận vào các trường đại học. 

Hiện nay, các ngành học thuộc khối C01 vô cùng đa dạng và bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh doanh và quản lý,… 

Khối C01 bao gồm 3 môn học chính là Văn, Toán, Vật lý
Khối C01 bao gồm 3 môn học chính là Văn, Toán, Vật lý

Top ngành HOT nên thi nếu học khối C01

Sau đây là những ngành học thuộc khối C0 có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, ngành công nghệ thông tin đã trở thành ngành học không thể thiếu và có tác động mạnh mẽ đến mọi khía cạnh của cuộc sống con người. 

Chính vì vậy, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này tại các công ty và doanh nghiệp là rất lớn. Hơn nữa, đây cũng là một ngành học có tiềm năng tạo ra thu nhập cao ngay sau khi ra trường.

Ngành truyền thông, báo chí

Ngành báo chí và truyền thông có vai trò quan trọng trong việc mang thông tin về các sự kiện, vấn đề, tin tức và thông báo đến gần với mọi người thông qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau.

Học khối C01 bạn cũng có thể chọn ngành báo chí, truyền thông
Học khối C01 bạn cũng có thể chọn ngành báo chí, truyền thông

Khi học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực báo chí, giúp họ dễ dàng thích nghi và làm việc tốt hơn trong ngành. Nếu bạn đang xét tuyển vào khối C01 thì ngành này chính là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Ngành quản lý lữ hành và du lịch

Lĩnh vực quản trị du lịch, lữ hành luôn được xem là một trong những lĩnh vực trọng điểm, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong khối C01. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm, ngành du lịch bị thiếu hụt khoảng 25.000 lao động.

Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên khối C01 tìm kiếm việc làm phù hợp với chuyên ngành cũng như năng lực học tập của mình.

Ngành kinh doanh và quản lý 

Ngành kinh doanh, quản lý là một trong những ngành chưa bao giờ hết “HOT” và luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngành này ngày càng có được sức ảnh hưởng mạnh mẽ và mở ra nhiều cơ hội việc làm khác nhau ở nhiều vị trí. Nếu bạn học khối C01 thì có thể cân nhắc lựa chọn này.

Ngành kinh doanh, quản lý là lựa chọn phù hợp với những bạn học C01
Ngành kinh doanh, quản lý là lựa chọn phù hợp với những bạn học C01

Ngành Y tế

Ngành y tế sức khỏe được là ngành sẽ dẫn đầu trong tương lai do  nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Hiện nay, số lượng bác sĩ chỉ khoảng hơn 55.000, tương đương với khoảng 7,2 bác sĩ cho 10.000 dân số. Số lượng y tá và hộ lý là 105.000, tương đương với 13 y tá và hộ lý cho mỗi 10.000 dân. 

Do vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên học khối C01 sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với mức lương tương đối cao trong ngành y tế sức khỏe.

Ngành sư phạm

Ngành sư phạm chính là nơi hình thành và đào tạo nên những thầy cô giáo và chuyên viên giáo dục tương lai. Với khối C01, học sinh sẽ có cơ hội theo học các ngành sư phạm như sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non và giảng dạy sư phạm trong các lĩnh vực quan trọng như Toán – Tin, Ngữ Văn, Vật lý.

Ngành sư phạm cũng rất phù hợp với những bạn học khối C01
Ngành sư phạm cũng rất phù hợp với những bạn học khối C01

Ngành điện và điện tử

Đây là ngành có vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại công nghệ hiện đại. Do đó, học sinh học khối C01 sau khi tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể làm việc ở những vị trí như chuyên viên bảo trì mạng lưới điện, nghiên cứu sinh ở các phòng thí nghiệm công nghệ cao, công ty bưu chính viễn thông, tổng công ty điện lực, điện lực Việt Nam và rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác trong lĩnh vực điện – điện tử.

Top trường HOT nên thi nếu học khối C01

Nếu bạn đang phân vân và chưa biết những trường nào xét tuyển theo khối C01 thì dưới đây là danh sách các trường đại học thuộc miền Bắc, miền Trung và miền Nam để bạn tham khảo:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển đầu vào học sinh khối C01
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển đầu vào học sinh khối C01

Tại miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh tế và Kỹ thuật Công Nghiệp
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất 
 • Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Trường Đại học Trưng Vương 
 • Trường Đại học Mở Hà Nội 
 • Trường Đại học Đại Nam 
 • Học viện Chính sách và phát triển 
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải 

Tại miền Trung 

 • Trường Đại học Duy Tân 
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Hồng Đức
 • Trường Đại học Phan Thiết 
 • Trường Đại học Quảng Bình
 • Trường Đại học Xây dựng
 • Trường Đại học Nha Trang
 • Trường Đại học Phan Châu Trinh

Tại miền Nam

 • Trường Đại học Công nghệ – TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm TP HCM 
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Công nghiệp – TP.HCM
 • Trường Đại học Sài Gòn

Giải đáp ý nghĩa của C01 trong một số lĩnh vực khác

C01 Bộ Công An là gì?

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (viết tắt: C01) trực thuộc Bộ Công an có trách nhiệm tham mưu, tư vấn giúp Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo dõi, tổng hợp quá trình điều tra và hoạt động của các loại tội phạm hình sự nhằm nghiên cứu, đề xuất những chủ trương, biện pháp, kế hoạch công tác.

C01 Bộ Công an có vai trò vô cùng quan trọng
C01 Bộ Công an có vai trò vô cùng quan trọng

Hướng dẫn các mặt công tác cơ bản của Cơ quan CSĐT ở từng cấp; tổ chức thẩm định hồ sơ tố tụng một số vụ án đồng thời trực tiếp tổ chức điều tra các vụ án quan trọng do Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ủy nhiệm; kiểm tra, hướng dẫn lực lượng CSĐT tiến hành các hoạt động điều tra tội phạm theo Bộ luật tố tụng hình sự và Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự.

Nokia C01 Plus là gì?

Nokia C01 Plus là chiếc smartphone (điện thoại thông minh) đánh vào thị phần khách hàng có nhu cầu sử dụng đơn giản với thiết kế ngoại hình 2 màu cơ bản, cấu hình hoạt động tương đối ổn định, dung lượng pin có thể lên đến 1 ngày và camera đáp ứng khả năng ghi hình rõ nét, không bị mờ nhoè.

Nokia C01 Plus là dòng smartphone giá rẻ được nhiều người yêu thích
Nokia C01 Plus là dòng smartphone giá rẻ được nhiều người yêu thích

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về khối C01 gồm những môn nào mà muasieunhanh.com đã cung cấp để phục vụ bạn đọc trong mùa tuyển sinh sắp tới. Nếu các bạn còn bất cứ điều gì muốn tìm hiểu về chủ đề trên thì vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *