Cách gõ chữ @ trên máy tính, laptop Dell, HP, Asus

Trong công việc và học tập hàng ngày chúng ta dễ dàng bắt gặp ký tự @ – đọc là a còng. Ký tự @ được sử dụng phổ biến trong email, mạng xã hội và nhiều ứng dụng tiện ích khác. Nhưng bởi vì @ là một ký tự đặc biệt vì thế bạn không thể gõ theo cách thông thường trên bàn phím. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách gõ chữ @ trên laptop Dell, HP, Asus.

Các trường hợp cần gõ chữ a còng – @

– Soạn thảo địa chỉ email.

Ví dụ: abc123xyz@gmail.com (@ – a còng lúc này có nghĩa là at – tại địa chỉ).

– Dùng để đặt password giúp tăng tính bảo mật.

Ví dụ: matkhaunayratdai@

– Soạn thảo văn bản trên Word.

– Tạo các hình vui nhộn.

Ví dụ: @ – @

– Biểu cảm khi chat cùng bạn bè: gõ chữ a còng @@ vào sau câu nói khi muốn bày tỏ sự ngạc nhiên với tin nhắn của người kia.

– Nhắc đến bạn bè trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram…: gõ chữ a còng @ rồi đánh tên của người mà bạn muốn nhắc đến. Người được nhắc đến sẽ nhận được thông báo để vào xem bài viết của bạn.

Về cách gõ chữ @ trên máy tính Dell, cách gõ chữ @ trên máy tính Hp thì cũng khá là tương tự nhau, bạn hãy theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết.

Cách gõ chữ @ trên máy tính, laptop bằng bàn phím

Cách gõ chữ @ trên laptop, máy tính bằng bàn phím rất đơn giản.

Cách gõ phím a còng bằng bàn phím

Để gõ chữ a còng, bạn sẽ dùng đến tổ hợp phím Shift + phím 2 trên dãy phím ngang (lưu ý không phải phím 2 ở khu NumPad). Nhấn và giữ đồng thời hai phím này và ký tự @ sẽ hiển thị ngay lên màn hình laptop, máy tính.

Test keyboard – 6 web test bàn phím free cho laptop, PC nhanh nhất

Cách gõ chữ @ trên máy tính bằng bàn phím ảo

Nếu bạn không thể thực hiện cách đánh chữ a còng trên máy tính bằng bàn phím, do phím hỏng hoặc đơn giản là bạn không làm được thì hãy tham khảo cách gõ chữ a còng bằng bàn phím ảo xem sao nhé.

Cách gõ chữ a còng trên máy tính thì cũng vô cùng đơn giản:

– Nhập osk vào ô tìm kiếm trên màn hình Windows và bấm vào osk.exe trên Windows 7 hoặc là On-screen keyboard trên Windows 10.

– Dùng chuột hoặc bàn phím nhấn Shift + 2 sẽ viết được @

Cách gõ chữ @ trên máy tính bằng copy

Một cách gõ chữ a còng trên laptop khá hữu ích nếu bàn phím của bạn bị hỏng hay bị liệt đó là bạn có thể dùng cách copy ký tự @ từ văn bản khác.

Đơn giản thôi, bạn hãy tìm một văn bản hoặc website bất kỳ có chứa ký tự “@”, bôi đen @, nhấn Ctrl + C hoặc bấm chuột phải chọn Copy rồi dán vào nơi cần gõ chữ a còng bằng tổ hợp Ctrl + V hoặc bấm chuột phải chọn Paste.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không thể gõ chữ a còng

Nếu bạn không thể áp dụng cách gõ chữ @ trên máy tính mà chúng mình giới thiệu ở trên thì có thể là do bạn đang để chế độ ngôn ngữ không phù hợp. Hãy thử làm theo hướng dẫn sau để khắc phục vấn đề này.

Bước 1: Mở Control Panel

Bạn nhấn phím Windows hoặc nhấn vào nút Start ở góc trái màn hình rồi gõ “Control Panel”, lựa chọn hiện ra bạn bấm Control Panel.

Mở Control Panel

Kí hiệu phi Ø là gì? Cách viết, chèn kí hiệu phi trong word, excel, cad

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ

Tại giao diện của Control Panel, bạn chọn mục Clock and Region.

Chọn mục Clock and Region

Cửa sổ Region xuất hiện, ở mục Format bạn nhấn nút mũi tên để tên các quốc gia xuất hiện. Lúc này bạn hãy chọn English (United States).

chọn English

Để kiểm tra liệu bàn phím của mình đã có thể gõ chữ a còng hay chưa, bạn mở Notepad, Word hoặc bất kỳ trình duyệt nào lên và gõ @. Nếu thành công tức là bạn đã có thể áp dụng cách gõ chữ @ trên máy tính rồi đấy.

Trên đây là cách gõ chữ @ trên máy tính, laptop Dell, HP, ASUS và nhiều loại máy tính khác. Bởi vì ký tự a còng – @ đóng vai trò quan trọng trong các công việc hằng ngày, việc nắm rõ cách đánh chữ a còng trên laptop sẽ rất hữu ích cho bạn trong công việc cũng như học tập. Chúc các bạn thành công áp dụng được cách gõ chữ @ trên máy tính ngay từ lần đầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *