Bật mí bí quyết cách làm sa tế ớt an toàn vệ sinh để được lâu

Sa tế là một phụ gia được dùng để tẩm ướp gia vị. Nếu lo lắng sa tế ớt ngoài hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì tại sao bạn không học ngay cách làm sa tế ớt thơm ngon, đơn giản tại nhà lại đảm bảo sạch sẽ, an toàn. Cách làm sa tế ớt đơn giản vô cùng, tham khảo bí quyết nhé!

Cách làm sa tế ớt
Cách làm sa tế ớt

Nguyên liệu làm sa tế ớt để được lâu

(Cho 4 người)

  •  Ớt tươi 15 quả
  •  Ớt bột 1 chén
  •  Tỏi 2 củ
  •  Sả 2 cây
  •  Gia vị 10gr (muối/đường/dầu ăn/nước tương)

Dụng cụ thực hiện

thìa, chảo, bát, bếp,…

Nguyên liệu làm sa tế ớt
Nguyên liệu làm sa tế ớt

Cách làm sa tế tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu


Ớt tươi ngắt bỏ cuống rồi rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn dùng dao cắt ớt thành những miếng nhỏ, để riêng.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem tỏi đập dập và băm nhỏ, để riêng.
Sả rửa sạch cắt khúc, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Giã ớt

Sau khi sơ chế ớt xong, bạn cho ớt đã cắt miếng vào cối rồi giã dập. Khi ớt đã tương đối nát thì bạn cho thêm 1/2 thìa đường vào giã cùng. Khi ớt và đường đã quyện đều với nhau là được.

Giã ớt
Giã ớt

Bước 3: Làm sa tế ớt

Tiếp theo, bật bếp, chờ chảo nóng thì cho 1/2 chén dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Bạn nhớ đảo đều tay cho tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho toàn bộ phần ớt đã giã vào xào cùng.

Đảo đều cho ớt và tỏi trộn đều với nhau rồi bạn tiếp tục cho thêm 1/2 bát dầu, thêm 1 bát ớt bột và 2 thìa cafe muối vào cùng.

Lúc này, quan trọng nhất là đảo đều và đảo thật nhanh tay trong khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, bạn cho thêm 2 thìa nước tương vào, tiếp tục đảo đều cho tất cả hỗn hợp hòa trộn đều vào nhau là có thể tắt bếp.

Bạn chờ cho sa tế ớt nguội hoàn toàn rồi mới cho sa tế ớt vào hũ thủy tinh có nắp. Lưu ý là hũ thủy tinh đã phải được vệ sinh sạch sẽ và phơi khô trước khi dùng để đựng sa tế.

Làm sa tế ớt
Làm sa tế ớt

Bước 4: Thành phẩm

Ớt sa tế cay cay, thơm nồng sẽ giúp cho các món ăn thơm ngon, dậy vị hơn đấy nhé!

Ớt sa tế thành phẩm
Ớt sa tế thành phẩm

Với cách làm sa tế tỏi ớt này, bạn có thể sử dụng để ăn kèm với bánh tráng trộn, bún bò, các loại lẩu,…Hãy tham khảo thêm cách làm sa tế tôm ăn cũng hấp dẫn vô cùng để đổi món nhé!

Cách bảo quản sa tế ớt được lâu

  • Khi múc sa tế ra dùng, hãy sử dụng thìa hoặc đũa sạch không dính thức ăn khác. Sau khi múc xong thì đóng nắp hũ lại ngay, cần lấy tiếp thì dùng thìa sạch khác để lấy.
  • Không để thìa bằng nhựa vào trong hũ. Mỗi lần lấy sa tế thì dùng thìa khác nhau
  • Để sa tế nơi thoáng mát như tủ lạnh ngăn mát, kệ bếp chỗ thoáng mát không có ánh nắng chiếu vào trực tiếp, không nên để trong hốc tủ, hốc chạn tránh độ ẩm cao dễ gây mốc.
  • Sau khi cho hết sa tế ớt vào hũ đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cất trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn có thể dùng được khoảng 2 – 3 tháng.

Hướng dẫn cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm chuẩn nhất

Có thể thấy cách làm sa tế ớt thật dễ dàng đúng không nào. Thay vì đi mua sa tế mà bạn không chắc chắn có đảm bảo vệ sinh ngoài hàng thì hãy tự tay làm cho mình một hũ sa tế thơm ngon, sạch sẽ cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *