Cách treo gương bát quái theo tuổi đúng chuẩn phong thủy

Gương bát quái được nhiều gia đình sử dụng như một loại pháp khí phong thủy có uy lực trừ tà ma và mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách treo gương bát quái theo tuổi đúng cách trước cửa nhà để hóa giải sát khí chưa? Cùng Palada.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại gương phong thủy và đương nhiên là khác với các loại gương soi hàng ngày của chúng ta.

Gương bát quái treo gương với những mục đích phong thủy khác nhau
Gương bát quái treo gương với những mục đích phong thủy khác nhau

Gương bát quái có hình dạng tương tự như mai rùa với 8 cạnh bằng nhau, hình bát giác và mỗi cạnh sẽ mang ý nghĩa về phong thủy, âm dương riêng. Ở chính giữa gương bát quái có 1 mặt gương nhỏ lồi ra bên ngoài. Người ta thường treo gương ở 1 số vị trí cố định trên tường với những mục đích phong thủy khác nhau.

Cách treo gương bát quái theo tuổi

Gương bát quái được chia thành 3 loại gương bát quái phẳng, gương bát quái lồi và gương bát quái lõm. 

Cách treo gương bát quái phẳng

Gương phẳng có thể được làm nhiều chất liệu nhưng gương bằng đồng là loại có hiệu quả nhất về mặt phong thủy. Nhìn chung, xét về mặt phong thủy thì gương bát quái phẳng không nên treo trong nhà, mặt gương cần hướng ra ngoài để có thể hóa giải hung sát.

Không nên treo gương bát quái phẳng trong nhà 
Không nên treo gương bát quái phẳng trong nhà

Tác dụng của gương bát quái phẳng là ngăn chặn các hướng xấu của tòa nhà, ví dụ như đối diện với đường thẳng đứng, góc, đền thờ hay nghĩa trang, bệnh viện và nhà cổ không có người ở, gần đường cao tốc hoặc đường thủy và cạnh các yếu tố cháy nổ như  ống khói, đường dây cao thế, trạm biến áp và tháp radio.

Cách treo gương bát quái lõm

Gương Bát Quái lõm thường được dùng để trấn sát, thu hút. Nó có hiệu quả trong việc thu hút của cải, và thường được đặt trên cổng để thu thập năng lượng tốt. 

 Gương Bát Quái lõm thường được đặt trên cổng để thu thập năng lượng tốt
Gương Bát Quái lõm thường được đặt trên cổng để thu thập năng lượng tốt

Khi bạn cảm thấy mình hay gặp những vận xui rủi thì có thể sử dụng gương bát quái lõm để thu thập nguồn năng lượng may mắn. Cách treo gương Bát quái lõm như sau: 

  • Cổng nhà đối diện với cầu thang đi xuống hoặc dốc, phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở không hợp lý có thể dẫn đến tài vận gia đình không được ổn định hoặc giảm may mắn trong việc kiếm tiền
  • Hình cắt kéo ở phía trước cửa đối diện với lối vào thang máy gây ra mất ổn định năng lượng. Có thể khiến gia đình bạn bị tổn thất lớn về mặt tài chính.

Cách treo gương bát quái lồi 

Chức năng của gương bát quái lồi được dùng để tiêu tán, khắc chế và giải trừ tà khí. Nếu có vật dữ hoặc linh vật hung dữ (Tỳ Hưu hoặc sư tử đá trước cổng tòa nhà lớn) bên ngoài cửa sổ nhà bạn hoặc đối diện với cửa trước thì hãy dùng gương bát quái lồi để chặn lại và phản xạ lại nguồn năng lượng xấu.

Chức năng của gương bát quái lồi dùng để giải trừ tà khí
Chức năng của gương bát quái lồi dùng để giải trừ tà khí

Ngoài ra, gương bát quái lồi có thể được sử dụng trong các trường hợp nhà đối diện với đường thẳng đứng hoặc đường đi lại, cột điện, cột đèn, cột điện, góc nhà, đền thờ và vật phẩm Âm. Gương cầu lồi có thể xua đuổi những tà khí này, giúp đảo ngược vận thế và thay đổi trường khí để mang lại may mắn cho bạn. 

NGược lại, nếu trong gia đình bạn không có tà khí, việc treo gương bát quái lồi vô tình phản tác dụng, làm ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Do đó, bạn nên cẩn trọng khi sử dụng loại gương này. 

Đặc biệt, không nên treo gương bát quái lồi trong nhà.

Hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi hiệu quả công việc

Mèo thần tài là gì? Cách dùng mèo Thần tài đúng phong thủy

Cách treo gương bát quái hổ phù

Gương bát Quái mặt hổ phù là loại gương có mặt chạm trổ hình con hổ ngậm binh khí. Đây là loại gương bát quái có công dụng mạnh nhất so với nhiều loại gương phong thủy khác. 

Gương bát quái hổ phù là loại gương có công dụng mạnh nhất 
Gương bát quái hổ phù là loại gương có công dụng mạnh nhất

Cách treo gương bát quái hổ phù là treo trước cửa chính, hoặc ở phía ngoài ban công với tác dụng trấn trạch, hóa giải tà khí từ bên ngoài vào, giúp tăng vận khí cho gia chủ. 

Nếu trước mặt nhà ở hoặc cửa hàng có con đường, hoặc ngõ đâm thẳng vào cửa chính thì đã phạm phải sát khí. Hướng hạm này có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp nhiều tai ương. Lúc này, gia chủ có thể treo gương bát quái hổ phù ở trước cửa, đối diện ngõ hoặc con đường để hóa giải. 

Dưới đây là những lưu ý trong cách treo gương bát quái hổ phù: 

  • Việc treo gương bát quái hổ phù cần theo tư vấn, không được tùy tiện treo theo ý mình. Đặc biệt, không được treo quá 3 gương. 
  • Không được treo bát quái hổ phù hướng vào nhà, nên hướng ra ngoài, tránh treo tại bàn thờ, nhà bếp và phòng ngủ. 
  • Hướng treo gương bát quái hổ phù không nên quay về phía tượng thánh tượng thần, như vậy là bất kính với thánh thần. 
  • Chỉ treo gương bát quái trước cửa nếu cửa nhà phạm hướng đối diện với cầu thang hoặc thang máy. Đối với phòng ngủ đối diện thang máy thì không cần treo. 
  • Không phải bất kỳ nhà nào cũng treo được gương bát quái vì nếu treo không đúng sẽ tạo ra luồng xung khí gây hại cho nhà bạn. 

Như vậy, bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được gương bát quái là gì, cách treo gương bát quái theo tuổi như thế nào là chuẩn nhất để mang đến vận khí tốt lành cho gia chủ. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của những người có kiến thức về phong thủy để treo gương bát quái cho phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *