Hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi hiệu quả công việc

Nếu công việc của bạn có vẻ không suôn sẻ, hãy tham khảo cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những kiêng kỵ vị trí ngồi làm việc cùng cách hóa giải khi bàn làm việc hướng xấu chi tiết nhất giúp công việc bạn hanh thông, tài lộc tìm đến trong thời gian tới.

Kiêng kỵ vị trí ngồi làm việc

Dưới đây là một số kiêng kỵ vị trí ngồi làm việc để công việc của bạn luôn vận hành trơn tru nhất:

Bàn làm việc nằm chéo

Nếu phương hướng bàn làm việc không được đẹp thì chúng ta cũng nên đặt ngay ngắn. Nếu bắt buộc phải tiếp khách hàng thì bạn có thể ngồi chéo 1 chút nhưng với điều kiện là phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý.

Một số cách hóa giải hướng xấu cho bàn làm việc
Một số cách hóa giải hướng xấu cho bàn làm việc

Bàn làm việc nằm đối diện cửa ra vào

Trường hợp này, phong thủy gọi là “phạm môn xung sát” khiến cho tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc rất thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Bàn làm việc nằm đối diện cửa ra vào
Bàn làm việc nằm đối diện cửa ra vào

Bàn nằm quay lưng ra cửa

Theo phong thuỷ học, vị trí ngồi này thiếu chỗ dựa. Cách ngồi này đi ngoại giao thì không gặp được người nhiệt tình, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ có thể thu về một nửa.

Bàn làm việc ở ngay giữa phòng

Phong thuỷ cho rằng cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần hay sự nghiệp, thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược làm ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Bàn làm việc đối diện toilet

Đặt bàn làm việc đối diện cửa toilet sẽ rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, người làm việc lúc nào cũng có cảm giác muốn vào toilet. Nên đặt toilet ở nơi khuất trong phạm vi cho phép.

Tổng hợp những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Nếu chẳng may phạm phải những điều kiêng kỵ bên trên thì đây chính là cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dễ nhất.

Cách hóa giải bàn làm việc hướng Lục sát
Cách hóa giải bàn làm việc hướng Lục sát

Lục sát là gì? Cách hóa giải lục sát trong phong thủy và hôn nhân vợ chồng

Cách để hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Để lựa chọn hướng đặt bàn làm việc hợp với mình, bạn cần biết được mệnh của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay là Tây Tứ Mệnh. Mỗi tuổi sẽ có một hướng bàn làm việc khác nhau, chọn hướng kê bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ hoặc môi trường xung quanh. 

Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, có thể tính ra được quái số của mỗi người, và từ đó suy ra bạn thuộc nhóm Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để lựa chọn phương hướng thích hợp.

Theo quan niệm phong thủy, người thuộc Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí nhà ở, phòng làm việc, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc). Đối với họ tất cả các hướng hay phương vị thuộc nhóm Đông (Nam, Bắc, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

Nên đặt hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

Khi bạn xác định hướng bàn làm việc hướng lưng hay hướng mặt thích hợp với bản thân của mình sẽ giúp cải thiện được phong thủy, con đường công danh sự nghiệp cũng sẽ rộng mở, có được cơ hội để thăng tiến.

Vậy hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt thì mới chuẩn và chính xác? Câu trả lời chính là đặt bàn làm việc hướng mặt. Do đó mỗi khi chọn chỗ ngồi làm việc thì tốt nhất nên chọn vị trí mà phía mặt của mình quay về hướng hợp. 

Khu vực làm việc nằm gần nhà vệ sinh

Về vị trí bàn làm việc gần như khó có khả năng thay đổi vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Nếu vị trí ngồi của bạn là gần nhà vệ sinh thì nó bị ảnh hưởng bởi các luồng không khí xấu từ nhà vệ sinh hướng ra cũng như từ chính sự qua lại của người làm việc trong văn phòng.

Cách hóa giải bàn làm việc hướng Ngũ quỷ nhà vệ sinh
Cách hóa giải bàn làm việc hướng Ngũ quỷ nhà vệ sinh

Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải không gian xấu bằng cách đặt một chậu cảnh có nhiều lá cây, cây có tán rộng vào vị trí nằm giữa bạn và nhà vệ sinh để ngăn chặn luồng khí xấu này có thể ảnh hưởng tới bạn.

Những cách hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Nếu bạn kê bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ chính sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói phong thủy là chặn mất đường lưu thông của không khí, biến sinh khí thành sát khí. Người ngồi làm việc ở vị trí này trước gì cũng gặp những điều không may trong công việc.

Để hóa giải bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ, cách tốt nhất là bạn nên đặt lại hướng bàn làm việc của mình cho hợp phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn bắt buộc phải đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ thì vẫn có những mẹo phong thủy để hóa giải.

Bạn hãy treo một tấm rèm cửa dày hoặc là đặt chiếc tủ hồ sơ cao chắn bớt cửa sổ, như vậy vừa có thể bảo quản được tài liệu quan trọng vừa có thể che đi cửa sổ. Song song đó, trên cửa sổ bạn nên đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh, giúp hóa giải đáng kể phần nào những điều không tốt cho bàn làm việc của mình.

Lãng phí thời gian là gì? Tác hại và cách quản lý thời gian

Cách hóa giải bàn làm việc gần cửa ra vào

Bàn làm việc đối diện cửa ra vào mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn nằm đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều lọt vào tầm mắt của bạn. Những thứ đó sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi, hiệu quả công việc giảm sút.

Việc thay đổi vị trí bàn làm việc tránh đối diện cửa ra vào là rất khó vì đôi khi không gian làm việc không cho phép, rất khó sắp xếp lại từng vị trí cho mỗi người. Vậy chúng ta chỉ có thể dùng một số thủ thuật để hóa giải. 

Bạn hãy tìm một số loại cây có tác dụng tăng dương khí như một chậu trúc Nhật hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh đến từ cửa phòng.

Trên đây là những kiêng kỵ vị trí ngồi làm việc cần lưu ý cùng cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu đơn giản nhất, ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn áp dụng thành công và công việc ngày càng hanh thông, suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *