Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất khiến ny hết giận

Bạn có vừa mới to tiếng với người yêu hay vừa làm người yêu giận không? Hai bạn đang trong giai đoạn “chiến tranh lạnh” và thậm chí người yêu đã nói chia tay nhưng bạn lại không muốn vậy. Hãy theo dõi ngay bài viết này để biết cách xin lỗi người yêu khi đòi chia tay nhé.

Xin lỗi ny là gì? Vì sao phải biết cách xin lỗi ny

Xin lỗi ny là hành động bạn tự nhận thức được những sai lầm của bản thân và phải nói ra điều đó. Lời xin lỗi thể hiện thái độ ăn năn hối hận của mình và sự cầu thị mong được người yêu tha thứ.

Các cụ ta vẫn có câu “Nhân bất thập toàn”, nghĩa là không ai sinh ra trên đời đã trở nên hoàn hảo. Sai lầm là một điều bình thường trong cuộc sống con người. Tuy nhiên nếu làm sai thì cần phải sửa. Những cách xin lỗi người yêu chính là để sửa chữa lỗi lầm đó.

Giá trị của lời xin lỗi rất to lớn, nó giúp gắn kết con người lại với nhau. Đôi khi, chỉ cần một lời xin lỗi, cũng đủ làm cho người yêu của bạn hết giận bạn. Có những sai lầm mình mắc phải, người yêu của mình đôi khi cũng chỉ muốn mình tự giác nhận lỗi, chứ cũng không có ý định trách móc.

Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta cứ mắc sai lầm rồi chỉ cần xin lỗi là xong mà còn cần xin lỗi ny đúng cách thì mới có thể có hiệu quả được.

Lời xin lỗi là một cách để con người bắt đầu sửa chữa lỗi sai của mình. Tuy nhiên không phải lời xin lỗi ny nào cũng nhận được sự tha thứ. Tại sao ư?

Đã từng có ai nói lời “xin lỗi” với bạn, nhưng bạn cảm thấy không muốn thứ lỗi cho họ vì lời xin lỗi đó có cảm giác như đang bị ép buộc hoặc có vẻ không thành thật? Nếu có, thì bạn đã biết rằng một lời xin lỗi chân thành cần phải đến từ nhận thức của người làm sai, chứ không phải chỉ xin lỗi vì họ bị ép buộc.

Xin lỗi ny là gì? Cách xin lỗi người yêu

Những cách xin lỗi người yêu chân thành nhất

Chọn đúng thời điểm để xin lỗi ny

Không phải lúc nào xin lỗi cũng được chấp thuận, vì thế nên bạn hãy chọn đúng thời điểm thực hiện cách xin lỗi người yêu khi giận mà không gây nên những sai lầm đáng tiếc.

Thường thì chúng ta sẽ vội vàng nói lời xin lỗi ny ngay khi họ đang tức giận, nhưng với những sự việc quá nghiêm trọng thì lời xin lỗi ngay lúc đó không phải là liều thuốc chữa cháy.

Bạn phải thật kiên trì và nhẫn nại nếu không muốn có thêm sai lầm liên tiếp diễn ra. Hãy để họ nguôi ngoai với nỗi đau và sự tổn thương do mình để lại. Sau đó hãy đến và dùng sự chân thành để xin lỗi ny mong họ thứ tha.

Tình yêu là gì? Định nghĩa và quan điểm về tình yêu đúng nhất

Xin lỗi ny bằng cách thể hiện sự hối hận

Mọi lời xin lỗi ny đều bắt đầu bằng câu “Anh/em xin lỗi”. Điều này là cần thiết, bởi nó thể hiện bạn đã biết mình sai. Lời nói bây giờ cần thể hiện sự chân thành nhất. Hãy trung thực với chính bản thân mình và với người kia về lý do bạn muốn xin lỗi. Đừng xin lỗi khi bạn không hề cảm thấy mình sai và nghĩ rằng xin lỗi chỉ để giải quyết tình hình.

Cách xin lỗi người yêu chân thành nhất

Đồng cảm khi xin lỗi ny

Sau khi đã thừa nhận trách nhiệm của mình, bạn hãy đặt bản thân vào hoàn cảnh của người yêu, hãy nói ra những tổn thương mà bạn cảm thấy mình đã gây ra cho người ấy. Lúc này bạn cần đồng cảm với người kia và cho họ thấy bạn hiểu cảm xúc của họ.

Bạn càng cụ thể trong việc giải thích các hành động sai trái và hiểu các cảm giác tổn thương của đối phương, thì đây chính là cách xin lỗi người yêu hết giận tốt nhất.

Nhận trách nhiệm khi xin lỗi ny

Cú pháp “Anh/em xin lỗi, nhưng tại vì…” không được tính là một cách để xin lỗi người yêu. Mọi điều bạn nói trước từ “nhưng” đều không khiến người nghe còn có thể quan tâm mà chỉ khiến họ cảm thấy rằng đó là một sự bao biện, hay cụ thể hơn là bạn không muốn chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Xin lỗi ny như này thì thôi khỏi xin

Bạn sẽ có cơ hội để nói quan điểm của mình sau, vậy nên đừng đưa nó vào lời xin lỗi. Bạn có thể giải thích hành động của mình sau này khi người yêu bạn không còn cảm thấy quá tổn thương và đã đủ bình tĩnh để nghe bạn nói.

Đề nghị được sửa đổi

Bạn đã bày tỏ sự ăn năn, đồng cảm với người yêu của mình và muốn chịu trách nhiệm cho lỗi lầm đã gây ra. Nhiều người sẽ coi như vậy là đủ cho một lời xin lỗi ny hoàn chỉnh.

Nhưng một điều cũng quan trọng không kém là làm thế nào bạn có thể bù đắp cho những tổn thương đó, giúp đối phương cảm thấy tốt hơn? Hãy hỏi họ một cách tế nhị về điều đó.

Hứa sau khi xin lỗi sẽ thay đổi

Một lời xin lỗi sẽ là vô nghĩa nếu bạn lặp lại sai lầm tương tự trong tương lai. Đây là lý do tại sao lời hứa hẹn thay đổi là rất quan trọng khi bạn muốn xin lỗi ny vì những vi phạm nghiêm trọng. Hãy cố gắng hết sức thực hiện lời hứa này, nếu không lời xin lỗi sau này của bạn sẽ khiến người đó không thể cảm nhận được sự chân thành dù cho bạn có hối hận đến thế nào.

Những lưu ý trong cách xin lỗi người yêu

Đừng nghĩ xin lỗi ny là mất đi

Nhiều người ngại ngần nói lời xin lỗi, ngay cả khi biết mình đã sai. Họ cho rằng xin lỗi là bỏ đi lòng tự trọng, làm bản thân trở nên yếu đuối. Xin lỗi là cách bạn thể hiện cho người yêu rằng bạn cần họ hơn là cái tôi của bạn.

Cách xin lỗi người yêu là con gái

Đừng mong người yêu thứ lỗi ngay lập tức

Bất cứ tổn thương nào cũng cần thời gian để hồi phục. Nếu bạn đã xin lỗi mà người yêu chưa đồng ý tha thứ thì cũng đừng nóng vội. Hãy cho cả hai thêm chút thời gian để bình tĩnh.

Chú ý lời nói và ngôn ngữ cơ thể khi xin lỗi

Ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt và giọng nói của bạn cũng ảnh hưởng đến cảm nhận của người kia về sự chân thành của bạn khi xin lỗi. Hãy cố gắng lựa chọn ngôn từ, đừng tỏ ra mỉa mai khi bạn xin lỗi.

Không nên dùng cách xin lỗi người yêu qua tin nhắn nếu như có thể gặp trực tiếp

Cuộc sống hiện đại khiến nhiều người thích lựa chọn cách viết thư xin lỗi người yêu. Đừng làm như vậy nếu bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ và bày tỏ sự hối hận một cách trực tiếp. Hoặc ít nhất, hãy lựa chọn gọi điện cho họ thay vì nhắn tin.

Không nên nói dài dòng khi xin lỗi ny

Bạn nên dũng cảm nhìn thẳng vào vấn đề và lãnh trách nhiệm về phía mình. Sau này bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để giải thích, nhưng ít nhất là hãy chờ đến khi người yêu hoàn toàn tha thứ cho mình.

Nếu có thể thì nên có quà khi xin lỗi ny

Một món quà phù hợp đôi khi sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn rất chân thành và là cách xoa dịu xoa dịu tâm trạng nhanh chóng. Có thể chỉ là 1 món ăn ngon mà người đó yêu thích, bạn mua mang qua tận nhà là đủ rồi.

Crush nghĩa là gì? 12 dấu hiệu nhận biết Crush thích mình

Cách xin lỗi người yêu khi giận nhanh nhất là mua đồ ăn ngon

Những câu nói xin lỗi ny chân thành nhất

Đây là những cách xin lỗi người yêu là con gái, nhưng cũng có thể áp dụng thành cách xin lỗi người yêu là con trai hay thậm chí là cách xin lỗi người yêu cũ các bạn nhé. Miễn chúng ta đủ chân thành là được.

– Anh hoàn toàn có thể hiểu được sự tức giận của em lúc này. Em cho anh một cơ hội để giải thích có được không?

– Em vô cùng quan trọng đối với của anh. Không bao giờ anh có ý định làm em tổn thương. Mong em hãy tha lỗi cho anh.

– Hiện tại thì anh có thể vẫn chưa hoàn toàn hiểu được ý của em. Nhưng anh cũng tin rằng em đã đúng. Vậy em có thể cho anh thêm chút thời gian được không?

– Chúng mình đã cùng nhau trải qua nhiều thử thách như vậy. Đừng để chướng ngại này đánh bại mình được không em? Từ nay về sau anh nhất định sẽ dành những điều tốt đẹp nhất có thể cho em.

– Anh biết gần đây em gặp nhiều chuyện rất mệt mỏi. Có lẽ vì thế mà ảnh hưởng đến tâm trạng của em. Nhưng hãy tâm sự với anh thay vì giận dỗi như vậy nhé.

– Anh biết một lời xin lỗi không thể đủ để xóa đi những lỗi lầm anh gây ra. Nhưng giờ đây ngoài xin lỗi ny ra anh không biết mình nên làm gì để em tha thứ. Nếu như thời gian quay trở lại, nhất định anh sẽ yêu thương em nhiều hơn, không để em phải rơi nước mắt vì anh.

– Em có trái tim của 1 thiên thần, hãy tha thứ cho anh nhé tình yêu. Anh sẽ không bao giờ mắc sai lầm này thêm nữa đâu.

– Cuộc sống này thật ảm đạm nếu anh không thể có em. Anh xin lỗi. Hãy tha thứ cho anh em nhé.

Xin lỗi xong rồi thì kiên nhẫn chờ đợi một chút nhé

– Em là người dẫn đường cho cuộc sống của anh, là lý do để anh phấn đấu trong đời này. Nhưng mỗi khi em giận anh, anh như người mất phương hướng. Mong em hãy chấp nhận lời xin lỗi này và tha thứ cho anh.

– Anh biết hiện giờ em đang rất tức giận. Em hãy cứ trút giận lên anh chứ đừng bỏ mặc anh có được không?

– Anh xin lỗi, trong chuyện này người có lỗi là anh. Anh xin hứa với em suốt cuộc đời này anh sẽ không bao giờ dám tái phạm thêm lần nữa. Nên em hãy cười lên và bỏ qua cho anh lần này nhé.

– Mắng em là anh đã sai, tức giận với em cũng là anh đã sai, không biết cảm thông cho em cũng là anh sai… Ngàn câu xin lỗi cũng không đủ để làm em hết giận, nhưng đây là tất cả những lời chân thành từ đáy tim anh. Xin em hãy thấu hiểu và tha thứ cho anh.

– Anh không thể diễn tả hết cảm xúc của mình lúc này, nhưng chỉ nói câu xin lỗi anh biết là không đủ. Anh hi vọng em sẽ hiểu anh đang hối hận đến như thế nào. Mong em bớt giận và hãy tha thứ cho anh em nhé.

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi bạn đã biết cách xin lỗi người yêu chân thành nhất. Mong rằng người yêu của bạn sẽ làm lành với bạn sau những lời xin lỗi đó. Chúc các bạn áp dụng thành công và hãy chia sẻ kết quả đạt được với Palada.vn bằng cách để lại ý kiến bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *