Cẩu lương là gì? Vì sao từ cẩu lương được giới trẻ sử dụng nhiều

Cẩu lương là gì mà khiến hội độc thân lâu năm thèm thuồng và ghen tỵ tới vậy? Hãy cùng đi tìm lời giải thực sự trong bài viết sau đây nhé!

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương (tiếng Trung 狗粮, phiên âm: /gǒu liáng/), là từ ghép của từ “cẩu” (con chó) và từ “lương” (đồ ăn, thức ăn), có nghĩa là thức ăn chó.

Cẩu lương mang ý nghĩa hài hước
Cẩu lương mang ý nghĩa hài hước

Từ này thường được đi kèm với hình ảnh chú chó ngồi nhìn chủ ăn một cách thèm thuồng nhưng không được ăn. Hiện nay, cẩu lương được hiểu theo nghĩa bóng để chỉ hình ảnh các cặp đôi thể hiện tình cảm khiến những người độc thân hâm mộ, ghen tị.

Không chỉ xuất hiện nhiều trong truyện, video Tik Tok và các mạng xã hội, cẩu lương còn được sử dụng nhiều trong phim ảnh, show truyền hình để chỉ những đoạn tình cảm của hai nhân vật chính.

Một số từ ngữ liên quan đến “Cẩu lương”

  • Cẩu độc thân: Cách gọi hài hước, dùng để chỉ những người độc thân, chưa có người yêu, hội FA
  • Rắc, phát, thả cẩu lương: Dùng để chỉ hành động chia sẻ, thể hiện những hình ảnh ngọt ngào trên mạng xã hội, truyền hình hoặc ngoài đời thực cho các cẩu độc thân xem.

Ví dụ: Trong các ngày lễ tình yêu như ngày 14/2, 8/3, 20/10, Giáng sinh, chúng ta thường thấy khá nhiều dòng trạng thái trên mạng xã hội như: “Đề nghị các cặp đôi không phát cẩu lương trong ngày này”.

Các cặp đôi thoải mái rắc cẩu lương khắp nơi
Các cặp đôi thoải mái rắc cẩu lương khắp nơi

Có thể bạn quan tâm: Con ghệ là gì?

  • Ăn cẩu lương: Đây là từ mang ý nghĩa trái ngược với rắc, phát, thả cẩu lương. Dùng để chỉ những người độc thân phải chứng kiến các cặp tình nhân thể hiện tình cảm ngọt ngào, khoe ân ái.

Ví dụ: Đề nghị đừng rải cẩu lương nữa! Thật là ngược cẩu mà.

  • Ngược cẩu: Đối với những người độc thân thì việc chia sẻ, thể hiện những hình ảnh ngọt ngào được xe là hành động “ngược đãi” với họ.
Meme nói lên nỗi lòng của “cẩu độc thân” 
Meme nói lên nỗi lòng của “cẩu độc thân”
  • Mua cẩu lương: Để chỉ hành động những người độc thân lặng lẽ ngắm nhìn hình ảnh của các cặp đôi và tự an ủi chính mình.

Ví dụ: Hôm nay, bạn là đứa mua cẩu lương à? Tội nghiệp quá!

Chúng ta có thể thấy rằng từ “cẩu lương” được sử dụng trong rất nhiều trường hợp với nhiều nghĩa khác nhau. Nhưng đều chỉ chung các hành động thân mật, thể hiện tình cảm ngọt ngào, lãng mạn của các cặp đôi.

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu cẩu lương có nghĩa là gì rồi đúng không? Hội FA cũng đừng chỉ mải ăn cẩu lương mà phải nhanh nhanh “có đôi có cặp” để rắc cẩu lương lại cho thiên hạ thèm thuồng đi thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *