Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng 4 trụ đang dần thay thế các bệ bê tông cũ kỹ, tuy nhiên khi sử dụng người dùng cần phải lưu ý nhiều điều, nếu không rất dễ gặp phải sự cố. Trong bài viết này, Palada.vn sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng cầu nâng ô tô 4 trụ để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng 4 trụ được rất nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp sử dụng bởi giá cầu nâng ô tô 4 trụ phù hợp, những lợi ích mà nó mang lại thì vô cùng to lớn. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Chỉ sử dụng cầu nâng 4 trụ để hỗ trợ kiểm tra cũng như sửa chữa cho các loại ô tô có trọng tải nằm trong khoảng giới hạn cho phép của thiết bị đã được nhà sản xuất cung cấp in ở trên Catalogue.

– Những người được phân công nhiệm vụ, đã được đào tạo về chuyên môn và có sức khỏe tốt mới được phép sử dụng trụ nâng. Điều này để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào do vấn đề sai kỹ thuật trong quá trình vận hành.

– Cần nắm rõ cấu tạo cũng như cách sử dụng cầu nâng 4 trụ.

– Vị trí lắp đặt cầu nâng xe ô tô 4 trụ cần đảm bảo an toàn, không tồn tại bất kỳ vật cản nào xung quanh không gian lắp đặt cầu nâng. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo giàn nâng 4 trụ được lắp đặt ở khu vực khép kín, không phải chịu các tác nhân của môi trường như: Mưa, nắng, gió, bão…

Lắp đặt cầu nâng 4 trụ ở không gian phù hợp

– Vị trí điều khiển của người vận hành cần phải đảm bảo có thể quan sát được toàn bộ hệ thống cũng như toàn bộ khu vực hoạt động của cầu nâng ô tô 4 trụ.

– Khoảng cách an toàn từ nền cầu nâng cho đến thiết bị phải đạt tối thiểu là 70 cm. Bên cạnh đó vị trí lắp đặt cũng cần phải được cung cấp ánh sáng tốt, không có điểm mù hoặc là quá chói.

– Công việc thi công lắp đặt cầu nâng 4 trụ cần phải do đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật lâu năm thực hiện. Có như vậy, cầu nâng 4 trụ sau khi được lắp đặt xong và đưa vào sử dụng mới đảm bảo được an toàn cũng như năng suất công việc.

– Trước khi bắt tay vào thi công lắp đặt bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ nền móng. Hố móng phải đảm bảo chắc chắn và bằng phẳng ở mọi góc độ, không được có dấu hiệu của nghiêng, trũng hay lún…

– Xác định lại chính xác tải trọng nền móng có thể chịu được (trọng tải tối đa cho phép của móng công trình). Trọng tải này phải bao gồm trọng lượng của cả cầu nâng và ô tô.

– Thiết bị cần phải được lắp đặt xa nơi có nguồn nhiệt lớn hoặc các thiết bị phát ra bức xạ điện từ.

– Vị trí của cầu nâng phải được thiết kế sao cho trong quá trình vận hành (đã có xe ở trên cầu) không gây ra trở ngại gì cho các hoạt động khác. Và đặc biệt phải thuận tiện với khu vực cung cấp điện, nước và khí.

– Trước khi sử dụng cầu nâng để tiến hành nâng xe, bạn cần đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào. Nên kiểm tra kỹ xem các chi tiết kết nối của cầu nâng có còn đảm bảo an toàn không?

– Ngoài ra phải kiểm tra các yếu tố đảm bảo an toàn khác của cầu nâng, cần chắc chắn rằng chúng vẫn còn đang hoạt động bình thường.

– Đảm bảo xe được nâng lên từ những điểm mà nhà sản xuất đặt lực.

Lưu ý khi tìm mua cầu nâng cắt kéo cũ hàng thanh lý

Nếu thấy có tiếng kêu lạ cần ngừng hoạt động ngay lập tức

– Trong quá trình hoạt động, nếu thấy thiết bị phát ra những tiếng kêu bất thường cần phải ngừng lại ngay lập tức. Sau đó tiến hành tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu và đưa ra phương án khắc phục.

– Trong quá trình nâng xe, khi đã nâng xe lên khoảng độ cao 200mm đầu và trước khi thực hiện thao tác tiếp tục nâng xe thì cần phải tiến hành kiểm tra sự cân bằng tải trọng của xe trên bàn nâng theo mọi hướng.

– Bulong nền cố định cầu nâng xe oto 4 trụ với sàn tiệm sửa chữa cần phải đúng theo như yêu cầu của nhà sản xuất cầu nâng đưa ra.

– Cần đảm bảo việc tháo lắp một số bộ phận của xe trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng không làm mất đi độ cân bằng trọng tải.

– Khi tiến hành hạ cầu nâng, bạn cần phải quan sát kỹ chuyển động của cầu. Trong trường hợp cầu nâng có lỗi thì cần phải nhanh chóng ấn công tắc khẩn cấp ngay lập tức.

– Trong trường hợp phát hiện ra các sự cố nghiêm trọng, khó khắc phục hoặc là không tìm được nguyên nhân thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp, để nhận được sự hỗ trợ.

– Phải ngắt nguồn điện cung cấp cho cầu trước khi tiến hành kiểm tra, sửa chữa hoặc là bảo dưỡng.

– Sau mỗi lần sử dụng cần tiến hành vệ sinh làm sạch thiết bị, đặc biệt là các vết dầu bám dính, lưu lại trên cầu.

– Khi tiến hành sửa chữa thay thế phụ kiện cần sử dụng phụ tùng chính hãng.

Địa chỉ lắp đặt cầu nâng 1 trụ Airtek tại TPHCM

Những điều không được phép thực hiện khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

– Tuyệt đối không được dùng cầu nâng để nâng động vật hoặc là con người lên cao; không tiến hành nâng xe khi người vẫn còn trong xe.

– Không sử dụng cầu nâng bốn trụ ở điều kiện nhiệt độ nhỏ hơn 5 độ C và vượt quá 40 độ C.

– Không được thay đổi trọng tải của vật

Không được dùng để nâng con người hoặc động vật lên cao bên trong khi đang nâng xe lên.

– Không được tự ý cải tiến hoặc là biến đổi cấu trúc của cầu nâng, điều này sẽ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cầu nâng 4 trụ. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này an toàn, đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *