Hướng dẫn cách lắp đặt cầu nâng cắt kéo an toàn, độ bền cao

Cầu nâng cắt kéo là loại cầu nâng chuyên dụng cho những gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Nhờ những ưu điểm như nhỏ gọn, lắp đặt chìm dưới sàn, khi hạ cầu có thể trả lại diện tích để làm nhiều công việc khác, có khóa an toàn hoạt động ở từng vị trí nâng hạ cho nên loại cầu nâng ô tô cắt kéo này rất thích hợp cho công việc cân chỉnh góc đặt bánh xe. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt cầu cắt kéo an toàn, đạt độ bền cao.

Cách lắp đặt cầu nâng cắt kéo

Để cầu nâng cắt kéo có thể vận hành một cách an toàn cho người sử dụng và đảm bảo được thì quy trình lắp đặt cũng vô cùng quan trọng. Nếu không chú ý thì có thể gây nguy hiểm cho cả người thợ sửa chữa lẫn hư hại cho cầu nâng. Hoạt động lắp đặt thường phải do những người có chuyên môn thực hiện chứ các bạn không nên tự mua cầu nâng kiểu xếp về tự lắp đặt nếu không thật sự hiểu biết.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô cắt kéo trong gara

Trước khi tiến hành lắp đặt cầu nâng cắt kéo kiểu xếp

– Kiểm tra trước khi lắp đặt cầu cắt kéo. Cầu nâng cắt kéo nâng bụng có hệ thống điện nên phải được lắp đặt trong nhà hoặc nơi có mái che. Không được để chúng ở gần nơi rửa xe, sơn xe vì có thể dễ gây cháy nổ.

– Kiểm tra diện tích trong phòng và các khoảng cách an toàn cho bàn nâng cắt kéo. Cầu nâng kiểu xếp phải được lắp đặt sao cho có một khoảng cách an toàn so với tường, cột, các thiết bị khác… theo những quy định hiện hành của nơi lắp đặt, tạo điều kiện tốt nhất cho người thợ sửa chữa. Do vậy trước khi lựa chọn mua cầu nâng cắt kéo các bạn phải kiểm tra diện tích, chiều cao nơi lắp đặt thiết bị.

– Cần lưu ý các số đo sau: Độ cao: đo chiều cao của xe khi được nâng lên, tính đến khả năng có thể cao nhất. Mỗi loại cầu nâng kiểu xếp lại có chiều cao nâng khác nhau. Các bạn phải tính toán sao cho khoảng cách từ cầu nâng kiểu xếp tới tường tối thiểu là 500mm để có khoảng không gian thực hiện điều khiển, bảo trì, đấu nguồn điện cũng như là có lối vào và thoát ra trong trường hợp khẩn cấp.

– Hệ thống ánh sáng phải đảm bảo cho cầu nâng. Các khu vực xung quanh thiết bị phải đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho các hoạt động vận hành, bảo trì, điều chỉnh như hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh khu vực bị thiếu ánh sáng, bị phản xạ ánh sáng và làm lóa mắt người vận hành.

– Quy định về nền móng lắp cầu nâng ô tô cắt kéo. Yêu cầu mặt sàn bằng phẳng, cầu nâng được đặt trên mặt nền bê tông có độ dày nhỏ nhất là 100mm, khả năng chịu lực từ 30N/mm2.

Cách chọn mua cầu nâng phù hợp với tiệm rửa, sửa chữa xe

Sơ đồ lắp đặt cầu nâng cắt kéo

Quá trình lắp đặt cầu nâng kiểu xếp

Những người không có nhiệm vụ thì không được vào khu vực đang lắp đặt cầu nâng cắt kéo để tránh xảy ra các vấn đề phát sinh.

– Chúng ta sử dụng súng khí nén cấp khí vào cầu nâng cắt kéo, vào các đường ống có đường kính lớn nhất cho đến khi nó có thể được nâng lên an toàn. Không bao giờ được nâng thiết bị này lên bằng cách kéo mặt cầu lên, điều này có thể gây hư hại nghiêm trọng cho những thiết bị sử dụng khí nén.

– Trượt cầu nâng cắt kéo ra khỏi pallet và đặt nó ở vị trí lựa chọn, đảm bảo rằng khung của thiết bị chạm vào mặt nền ở tất cả các điểm được chọn và chêm ở dưới khung.

– Sau đó các bạn kết nối đường ống khí để cấp khí, sử dụng một ống khí nén tối thiểu là 8mm. Hệ thống khí nén phải được lọc, điều chỉnh áp suất vì áp suất cấp yêu cầu cao hơn 8 bar.

– Lắp các bảo vệ chân sử dụng các vít lắp lò xo, chèn thanh và chặn nó lại bằng chốt khóa. Khoan xuống mặt sàn bằng mũi khoan có đường kính 15mm, sâu 70mm bằng cách dùng các lỗ có sẵn ở bên cạnh như một khuôn để khoan. Làm sạch các lỗ, cắm các nở hoàn toàn vào sàn bắt chặt chúng lại với mô men xoắn bằng 20Nm.

– Cuối cùng các bạn lắp các tay nâng cầu nâng cắt kéo. Đem tất cả các tay nâng vào vị trí ở trên mặt sàn đặt vào lỗ khoan có sẵn của nó. Khóa tay nâng bằng các vít phía trên và bên cạnh, để nó song song với mặt cầu nâng. Lấy các vít dài hơn định vị vào các lỗ bên cạnh và chèn nó bằng các miếng đệm đặt giữa hai tấm rồi xiết tất cả các ốc vít với momen 40Nm.

Địa chỉ lắp đặt cầu nâng 1 trụ Airtek tại TPHCM

Cầu nâng cắt kéo đã lắp đặt xong

Lưu ý sau khi lắp đặt cầu nâng ô tô cắt kéo

Sau khi lắp đặt xong các bạn cần kiểm tra hoạt động của các khóa khi cầu nâng cắt kéo hạ hoàn toàn bằng cách kiểm tra việc xoay tự do của các tay nâng. Tay cầu nâng ô tô cắt kéo phải quay tự do khi cầu nâng được hạ xuống hoàn toàn và phải tự động khóa khi cầu nâng được nâng lên.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt cầu nâng cắt kéo an toàn và giữ được độ bền cao mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu muốn được tư vấn thêm về sản phẩm này cũng như nhận được báo giá cầu nâng cắt kéo ưu đãi nhất, mời các bạn liên hệ tới hotline 0977 658 099 của Điện máy Đặng Gia nhé.

Lưu ý khi tìm mua cầu nâng cắt kéo cũ hàng thanh lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *