Check là gì? Nghĩa của từ “check”

Thời gian gần đây chúng ta thường dễ dàng bắt gặp cụm từ check trên nhiều trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay cả trong cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn đã biết check là gì chưa? Hãy cùng Palada.vn khám phá về các cụm từ liên quan tới check là gì qua bài viết dưới đây nhé.

Check là gì?

Check là gì?

Trong tiếng Anh check có nghĩa là kiểm tra, rà soát lại những thông tin hay là thông báo một thứ gì đó.

Check thường không được sử dụng một mình mà nó thường đi cùng với một cụm từ hoặc là một đối tượng nào đó. Ứng với mỗi trường hợp nằm trong hoàn cảnh riêng thì từ ghép chứa “check” lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Vậy ý nghĩa của những cụm từ này như thế nào hãy cùng khám phá ở nội dung bên dưới các bạn nhé.

Check in là gì?

Từ check in này có thể nói là cực kỳ phổ biến mỗi khi các bạn trẻ đăng ảnh đi chơi, đi du lịch lên mạng xã hội.

Trước tiên “check” có nghĩa là kiểm tra. Tiếp đến là từ “in”, khi dịch ra tiếng Việt thì nó có nghĩa là “bên trong”. Khi kết hợp check  cùng với giới từ in thì cụm từ check in sẽ mang ý nghĩa đánh dấu, kiểm tra hoặc ghi danh, đăng ký vào…

Về cơ bản mà nói thì nghĩa của từ check in là gì thường được sử dụng để diễn tả những người, đồ vật bất kỳ xuất hiện tại một địa điểm cụ thể nào đó.

vnEdu.vn – Tra cứu điểm thi

Check out là gì?

Check out thường được sử dụng tại khách sạn, được tiến hành khi khách thuê có nhu cầu trả phòng. Cụm từ tiếng Anh này để chỉ việc khi một ai đó muốn thanh toán chi phí, hóa đơn khi thuê phòng khách sạn, hay là khi mua hàng trực tuyến trên các trang bán hàng điện tử.

Check out là gì?

Ngoài ra check out còn là tên của một hệ thống quản lý tài sản thường được dùng cho các doanh nghiệp. Trong lĩnh vực kỹ thuật nó lại mang ý nghĩa là sự tìm kiếm thông tin hay sự kiểm tra một cái gì đó.

Paycheck là gì?

Paycheck là một cách để nói đến số tiền lương mà bạn kiếm được. Với ý nghĩa này, paycheck được sử dụng tương tự như pay. Tuy nhiên, khi dùng paycheck tức là người ta muốn nhấn mạnh đến số tiền mà mình đã kiếm được, thay vì chỉ đơn thuần nhắc đến lương như những từ pay, salary, wage.

Thứ hai, paycheck là tiền lương trả cho những nhân viên của một đơn vị dưới dạng séc hoặc gửi trực tiếp vào tài khoản của họ. Trên paycheck thường sẽ có ghi rõ số tiền lương, các khoản bị trừ (thuế). Séc tiền lương được phát hành mỗi hai tuần, thỉnh thoảng là hàng tuần hoặc hàng tháng.

Contact là gì?

Checking là gì?

Kiểm tra – checking là việc đo lường quá trình đã thực hiện kế hoạch trên thực tế, qua đó phát hiện những sai sót tồn tại nhằm đưa ra những biện pháp điều chỉnh kịp thời để đảm bảo rằng cá nhân hay tổ chức này sẽ thực hiện được mục tiêu kế hoạch đề ra.

Check dr là gì?

Trên mạng xã hội Instagram thường xuyên xuất hiện khái niệm Dr tuy nhiên nó không có nghĩa là bác sĩ hay nha sĩ mà được viết tắt để giải thích cho từ Direct với ý nghĩa là hãy gửi trực tiếp tin nhắn, hình ảnh, video hay nội dung.

Tương tự như vậy, các bạn có thể tham khảo ý nghĩa của cụm từ check ib là gì, check inbox là gì: tại đây trong những bài viết khác của Palada.vn.

Check legit là gì

Legit dịch ra tiếng Việt là sự uy tín. Còn theo giới sneakerhead – những người chuyên sưu tầm giày thì Legit chính là sản phẩm được đánh giá là hàng thật theo tiêu chuẩn của sản phẩm cùng các buyer uy tín. Họ hỏi và mua, không down giá quá mức và có ý định lừa lọc.

Check legit là gì?

Từ đó mà sinh ra khái niệm check legit. Ở những sneaker event lớn chúng ta luôn có những người check legit cho các sneakerhead. Các legit checker nổi tiếng trên thế giới có thể được kể đến là Fake_education và Yeezy Busta.

Check point là gì?

Check point là một cơ chế bảo mật mà Facebook thiết lập để bảo vệ người dùng của họ khỏi bị tấn công.

Cụ thể là trong trường hợp vì lý do nào đó mà người khác có tài khoản Facebook của bạn rồi tiến hành đăng nhập, nếu Facebook phát hiện ra tài khoản được đăng nhập từ một địa điểm hoặc thiết bị lạ thì chế độ check point sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem có phải người đang đăng nhập đúng là chủ sở hữu của tài khoản này hay không.

Đôi khi check point cũng xảy ra với chính bạn nên mới sinh ra những tình huống dở khóc dở cười, thậm chí là có người đã mất hoàn toàn quyền truy cập lại tài khoản của mình.

Google dịch nói bậy

Check up là gì?

Check up được hiểu là sự kiểm tra, sự kiểm lại, sự kiểm soát, sự kiểm tra toàn bộ. Thường thì cụm từ này được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Vậy là Palada.vn đã giới thiệu cho các bạn biết về check là gì cũng như các cụm từ có sử dụng với check. Hi vọng là các bạn cảm thấy bài viết vừa rồi hữu ích và hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình biết nhận xét của các bạn. Còn rất nhiều bài viết thú vị trên website của chúng mình, nhớ theo dõi để không bỏ lỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *