Contact là gì? 10+ ý nghĩa của contact cần nắm

Với sự du nhập văn hóa phương Tây, càng ngày chúng ta càng sử dụng nhiều những từ mượn của nước ngoài. Một trong số đó có thể kể tới là từ “contact”. Bạn cho mình xin contact nhé, để lại contact giúp mình nhé… là những câu nói vô cùng quen thuộc mà chúng ta có thể nghe thấy xung quanh. Contact là gì mà được dùng nhiều như vậy? Hãy cùng Palada.vn khám phá xem contact nghĩa là gì các bạn nhé.

Contact là gì?

Contact là gì?

Contact là một danh từ và cũng là một ngoại động từ trong tiếng Anh. Tùy theo từng ngữ cảnh khác nhau mà từ này có những ý nghĩa khác nhau. Để phân biệt được khi nào contact đóng vai trò là danh từ, khi nào lại là ngoại động từ thì cần dựa vào vị trí, tính chất và vai trò của từ này thể hiện.

Contact khi là danh từ

Contact với vai trò là danh từ sẽ diễn tả trạng thái đụng chạm hoặc là sự tiếp xúc đối với người khác. Lúc này, contact có thể là chủ ngữ trong câu, cũng có thể dùng để diễn tả sự vật, sự việc diễn ra trong câu. Nhờ đó mà câu sẽ trở nên rõ nghĩa hơn.

Ví dụ: The three substances are now in contact and a chemical reaction is occurring. Dịch nghĩa: 3 chất vừa tiếp xúc nhau và có một phản ứng hóa học đang xảy ra.

Trong ngành toán học chúng ta có thể gọi contact là các tiếp điểm. Trong ngành điện thì contact lại có nghĩa là sự tiếp xúc, vị trí tiếp xúc, hay là bộ phận ngắt điện, bộ phận công tắc…

Có thể nhiều bạn không biết rằng contact còn là tên của một loại thuốc tây. Loại thuốc này có tác dụng trong việc điều trị một số bệnh về đường hô hấp. Nếu mắc các bệnh như sổ mũi, viêm mũi chúng ta có thể sẽ phải sử dụng thuốc Contact.

Ngoài ý nghĩa khi đứng một mình thì cũng có rất nhiều từ ghép được với contact để đóng vai trò là danh từ như: contact center, contact lens, contact point… Mỗi từ ghép lại mang một ý nghĩa khác nhau.

Contact khi là ngoại động từ

Contact khi đóng vai trò là ngoại động từ thì có ý nghĩa gặp một ai đó, hay là đạt được một cái gì bởi điện thoại, thư từ, liên lạc với ai đó… Lúc này, từ contact có vai trò bổ nghĩa cho động từ chính trong câu. Theo đó, câu văn sẽ trở nên hoàn hảo hơn và rõ nghĩa hơn.

Với chức năng là động từ chúng ta có thể hiểu nghĩa của contact là sự giao thiệp, gặp gỡ một ai đó.

Ví dụ: 2 woman avoiding eye contact. Nghĩa là: Hai người phụ nữ đang tránh gặp mặt nhau.

Có thể thấy với 2 chức năng như trên thì contact được sử dụng khá phổ biến trong tiếng Anh. Chúng ta cùng tham khảo các trường hợp khác nhau có thể sử dụng từ này nhé.

Graphic design là gì?

Contact khi được sử dụng cùng một từ khác

Trên đây chúng ta đã biết contact là gì rồi. Vậy nếu như từ này đi kèm với các từ khác thì nó có nghĩa như thế nào?

Contact lens là gì?

Contact lens là gì?

Contact lens có nghĩa là kính áp tròng. Đây là loại kính ôm sát vào giác mạc, hình chảo, có một độ cong phù hợp với giác mạc và đặc biệt là không cần gọng đỡ. Contact lens được làm từ chất liệu tổng hợp, được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt.

Khi bám sát vào giác mạc, sẽ có một lớp nước ngăn cách giữa bề mặt của giác mạc với contact lens, giúp kính có thể di chuyển theo chuyển động của mắt. Lớp nước này được thay mới liên tục bởi nước mắt, làm giảm nguy cơ vi khuẩn bị bám đọng. Đồng thời, lớp nước nằm giữa giác mạc và contact lens còn giúp bôi trơn và làm giảm trầy xước giác mạc.

Có nhiều loại contact lens với công dụng, màu sắc khác nhau tùy theo từng mục đích sử dụng. Việc sử dụng contact lens mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp người đeo có tầm nhìn tốt hơn, không có cảm giác nhìn mờ, nhòe do các yếu tố khách quan.

Contact center là gì?

Contact center là gì?

Cụm từ này thường được biết đến với cái tên là trung tâm tương tác với khách hàng, hay trung tâm liên lạc điện tử. Đây chính là địa điểm tập trung của bộ máy doanh nghiệp, quản lý để kết nối với tất cả khách hàng.

Nhìn một cách tổng thể thì contact center có ý nghĩa diễn tả sự phân phối một cách tự động hệ thống quản lý khách hàng đối của center giao dịch; hệ thống trả lời và nhận dạng giọng nói. Ngoài ra contact center còn diễn tả nhiều chức năng quản lý, theo dõi khác nữa.

Bản lĩnh là gì?

Contact point là gì?

Cụm từ này có nghĩa khá đơn giản là điểm chạm chính xác giữa hai vật. Việc xác định được trọng tâm chính xác giữa hai điểm sẽ giúp cho chúng ta biết được đâu là điểm cần phải quan tâm nhất.

Vậy là bài viết trên của chúng mình đã giới thiệu về contact nghĩa là gì cũng như ý nghĩa của từ này trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Hi vọng các bạn đã có thêm một kiến thức bổ ích. Nhớ tiếp tục đón đọc các bài viết thú vị của Palada.vn để không bỏ sót bất cứ tin tức nào nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *