Cô Thần Quả Tú là gì? Cách tính và hóa giải Cô Thần Quả Tú

Sao Cô Thần Quả Tú là hai sao rất đặc biệt trong bộ lá số tử vi và thường đi đôi với nhau. Vậy phạm Cô Thần Quả Tú là gì? Cùng tìm hiểu về cặp sao này cũng như cách hóa giải Cô Thần Quả Tú ngay trong bài viết sau đây nhé.

Cô Thần Quả Tú là gì?

Sao Cô Thần Quả Tú
Sao Cô Thần Quả Tú

Cô Thần và Quả Tú là hai ngôi sao nhỏ trong lá số Tử Vi. Chúng thường bị coi là “cặp đôi song sát”. Cô Thần và Quả Tú thường đi đến đâu là sẽ bị ghét đến đó. Nguyên nhân là bởi vì bộ đôi sao này sẽ mang lại quá nhiều điềm xấu cho chủ mệnh.

Để hiểu cách cung giải sao Cô Thần Quả Tú là gì chúng ta sẽ cùng đi phân tích ý nghĩa trong tên gọi của hai sao này. 

“Cô” ở đây có nghĩa là một mình, dùng trong những từ cô đơn, cô nhi, hoặc cô lập. Nhìn chung, chữ “cô” nhằm chỉ sự trơ trọi, lẻ loi một mình, không hòa hợp và không thể đứng cùng người khác. Chữ “Thần” có nhiều nghĩa, tuy nhiên không quá quan trọng khi giải nghĩa tên của sao này. 

“Quả” ở đây được hiểu trong từ “quả phụ”, có nghĩa là người phụ nữ có chồng chết. Theo quan niệm xưa thì những người phụ nữ đến tuổi 50 mà vẫn chưa có chồng cũng được gọi là “quả phụ”, sống cô quả. Chữ “Tú” ở đây đơn giản là chỉ một ngôi sao, như trong “tinh tú”.

Ngay từ tên gọi sao Cô Thần và Quả Tú đã mang theo ý nghĩa điềm xui xẻo, không tốt lành gây ra cảm giác khó chịu cho người nghe. Chính vì vậy mà đây được coi là bộ sao rất xấu, không ai muốn phạm phải. 

Năm tuổi là gì? Năm tuổi kiêng gì? Cách hóa giải hạn năm tuổi

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại các cung mệnh

Phạm Cô Thần Quả Tú
Phạm Cô Thần Quả Tú

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Mệnh Thân 

Xuất phát từ quan niệm “Cô nam, quả nữ”, nhiều người cho rằng Cô Thần ứng với nam mệnh còn Quả Nữ sẽ ứng với nữ mệnh. 

Quan niệm xưa từng cho rằng đàn ông kỵ Cô Thần còn đàn bà kỵ Quả Nữ. Tuy nhiên trên thực tế cặp sao này luôn luôn đi kèm với nhau. 

Chính vì vậy mà phạm vào Cô Thần hay là phạm vào Quả Tú thì đều như nhau. Nam, nữ phạm phải Cô Thần hoặc Quả Tú thì chuyện tình cảm, hôn nhân và đời sống vợ chồng đều không được viên mãn, không hạnh phúc. 

Những người này thường phải gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, hôn nhân không như ý, kết hôn muộn, sinh con muộn hoặc cuộc sống hôn nhân không êm ấm.

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Phụ Mẫu

Sao Cô Thần và Quả Tú ở vào cung nào thì cũng mang lại điềm xấu. Nếu ở cung Phụ Mẫu, sao Cô Thần và Quả Tú sẽ gây ra sự chia rẽ. Ở đó cha mẹ của người chủ mệnh dễ dẫn đến ly thân hoặc ly hôn. Nếu nhẹ hơn thì đời sống tình cảm không được hòa thuận, không hạnh phúc. Bên cạnh đó, Cô Thần và Quả Tú ở cung Phụ Mẫu còn có thể khiến cho cha mẹ và con cái không hợp nhau. Chủ mệnh không nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ, trường hợp xấu nhất là cha mẹ chết sớm. 

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Phúc Đức

Chủ mệnh bị phạm Cô Thần Quả Tú thì người trong dòng họ sống không thân cận với nhau và thường sống ly tán. Nếu Cô Thần, Quả Tú hội thêm Hồng Loan thì càng tệ hơn, nữ mệnh đường tình duyên không thông thuận, dễ lâm vào cảnh góa bụa, ly thân hoặc ly hôn… Nên sống xa họ hàng nhằm tránh xảy ra hiềm khích. 

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Điền Trạch 

Cô Thần Quả Tú
Cô Thần Quả Tú

Phạm Cô Thần Quả Tú ứng vào cung Điền Trạch mà hội vận cùng các sao xấu thường mang đến vận xui rủi cho việc đất đai nhà cửa. Cô Quả này thường ứng vào những căn nhà đất địa thế xấu nên khó có thể bán đi được, cũng không có người ở.

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Quan Lộc 

Cô Thần Quả Tú chiếu tại cung quan lộc sẽ khiến cho con đường công danh của chủ mệnh rất xấu. Người chủ mệnh không bao giờ tìm được đồng nghiệp có cùng chí hướng tại nơi làm việc hoặc trở nên khó hòa nhập với môi trường làm việc. Hơn nữa, còn có thể gặp phải cấp trên khắt khe, hay soi mói. Nếu làm lãnh đạo thì cấp dưới không làm được việc nên thường xuyên tranh chấp hoặc cãi vã. 

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Nô Bộc 

Người bị phạm Cô Thần Quả Tú tại cung Nô Bộc sẽ không có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, hầu như ít bạn thân, khó gặp được tri kỷ. Nếu nhẹ hơn thì vẫn có nhiều bạn bè tuy nhiên không thể ở gần bạn bè. Trường hợp tệ nhất thì Cô Thần Quả Tú hội cùng Nhật Nguyệt đã xui lại còn thêm rủi, khi sa cơ thất thế cũng chỉ có một mình. 

Sao Cô Thần Quả Tú nằm tại cung Thiên Di 

Sao Cô Thần Quả Tú chiếu tại cung thiên di ảnh hưởng xấu đến việc hợp tác làm ăn và giao thiệp. Trong trường hợp này người chủ mệnh có ít mối quan hệ làm ăn và quan hệ xã hội, thậm chí ảnh hưởng đến chuyện tình cảm.

Tam tai là gì? Cách tính tam tai và giải hạn cầu may mắn

Những người sinh vào tháng nào phạm Cô Thần Quả Tú?

Cách tính Cô Thần Quả Tú
Cách tính Cô Thần Quả Tú

Dưới đây là cách tính Cô Thần Quả Tú theo tuổi mà các bạn có thể tham khảo:

– Nam tuổi Ngọ, Nữ tuổi Tỵ, Mùi, sinh vào tháng 7, tháng 3, tháng 11, ngày giờ Thân, Tý, Thìn là bị phạm vào Cô Thần. Nặng nhất là sinh tháng 7, tháng còn nhẹ hơn là sinh tháng Tý hay ngày giờ Thân, Tý, Thìn.

– Nữ tuổi Ngọ, Nam tuổi Mùi, Tỵ, sinh tháng 3, tháng 7, tháng 11, hay ngày giờ Thân, Tý, Thìn, là phạm vào Quả Tú. Những người sinh tháng 3 là bị nặng nhất, còn sinh tháng 7 tháng 11 hay ngày, giờ Thân, Tý, Thìn Phạm nhẹ hơn.

– Nam tuổi Thân tuổi Tuất, Nữ tuổi Dậu, sinh vào tháng 10, tháng 2, tháng 6, hay ngày giờ Hợi Mão Mùi phạm vào Cô Thần, sinh tháng 10 phạm nặng còn sinh tháng 2, tháng 6 hay ngày giờ Hợi Mão Mùi thì chỉ phạm nhẹ.

– Nữ tuổi Thân tuổi Tuất, Nam tuổi Dậu, sinh vào những tháng 6, tháng 10, tháng 2, hay sinh vào ngày giờ Hợi Mão Mùi là phạm vào Quả Tú, sinh tháng 6 là Phạm nặng, sinh tháng 2, tháng 10, sinh giờ và ngày Hợi Mão Mùi là bị phạm nhẹ.

– Nam tuổi Tý, Nữ tuổi Hợi tuổi Sửu, sinh vào những tháng Giêng, tháng 5, tháng 9, hay ngày hoặc giờ Dần Ngọ Tuất là bị phạm vào Cô Thần. Vào tháng Giêng thì nặng, Phạm tháng 5, tháng 9 và ngày giờ Dần Ngọ Tuất nhẹ.

– Nữ tuổi Tý, Nam tuổi Hợi, tuổi Sửu, sinh vào những tháng 9, tháng 1, tháng 5, hay ngày giở Dần Ngọ Tuất là phạm vào Quả Tú, nặng là sinh tháng 9, nhẹ là các tháng 5, tháng 1 hay sinh ngày giờ Dần Ngọ Tuất.

– Nam tuổi Dần tuổi Thìn, Nữ tuổi Mão, sinh vào những tháng 4, 8, 12, hay ngày giờ Tỵ Dậu Sửu là đã phạm vào Cô Thần. Nặng là sinh tháng 4, nhẹ là sinh tháng 8, 12, sinh ngày giờ Tỵ Dậu Sừu.

– Nữ tuổi Dần tuổi Thìn, Nam tuổi Mão, sinh vào những tháng 12, 4, 8, hay ngày giờ Tỵ, Dậu, Sửu là đã phạm vào Quả Tú. Phạm nặng là sinh vào tháng 12, tháng 4, nhẹ là sinh tháng 8 hay giờ Tỵ, Dậu, Sửu.

Cách tính sao Cô Thần Quả Tú này cũng chỉ tương đối, tốt hơn hết là các bạn nên tìm đến những người có chuyên môn về vấn đề này.

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế theo tuổi năm 2022 và cách giải

Cách hóa giải Cô Thần Quả Tú

Ngày cưới phạm Cô Thần Quả Tú
Ngày cưới phạm Cô Thần Quả Tú

Người có Cô Thần, Quả tú nếu gặp lá số tốt thì vẫn có thể kết hôn và lập gia đình nhưng khó thể toan tính cuộc sống hạnh phúc đúng như mình mong muốn. Hoặc là ước muốn của họ thường quá cao xa, cầu kỳ hoặc không phù hợp thực tế hoặc là kém may mắn và thiếu chủ động tích cực nên không được như ý. Nếu gặp các bộ sao xấu có tính chất tang tóc, buồn rầu, đơn độc khác thì càng gia tăng cái xấu. Nếu gặp được một số bộ sao đẹp thì cũng phát huy vài điểm tốt.

Nếu chẳng may phạm Cô Thần Quả Tú có hóa giải được không? Hoàn toàn có thể mà không cần đến những nghi lễ giải Cô Thần Quả Tú hay lễ trả nợ Cô Thần Quả Tú nào cả. Để hóa giải, người Cô Thần hãy cố gắng tiếp cận với nhiều tri thức, mở rộng cái nhìn, tập cách chấp nhận cái nhìn của người khác, tìm vui trong niềm vui của người khác, hạn chế việc đánh giá, suy xét theo các góc độ duy ý chí và giảm bớt các yêu cầu cá nhân với mọi thứ xung quanh, chấp nhận cuộc sống này không có sự hoàn hảo. Nếu không tìm được niềm vui với mọi người xung quanh thì có thể tìm đến sự tu hành.

Người có Quả Tú thực tế sẽ khó hóa giải hơn Cô Thần mặc dù đời sống tinh thần của họ ít căng thẳng hơn. Bởi vì sự cô đơn của người Quả Tú thường phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh. Người Quả Tú cần nhất là cuộc sống tích phúc đức để hóa giải nghiệp. Sống thân thiện, bao dung để nhận thêm về sự quan tâm và yêu thương. Người Quả Tú cần học cách cười để tạo ra năng lượng vui vẻ cho mình và cho người xung quanh, làm cuộc sống của mình sinh động, hấp dẫn và đẹp đẽ hơn để thu hút sự quan tâm của người khác.

Nếu lá số tử vi của bạn đúng là phạm Cô Thần Quả Tú thì cho dù các bạn lễ lạt, cúng bái, cắt duyên… cỡ nào cũng khó lòng hóa giải được. Cách hóa giải tốt nhất là tự mình cải số. Hiểu cái hay dở để mà tiết giảm và gia tăng những thứ cần thiết nhằm cân đối lại cuộc sống của mình. 

Bạn nên hiểu số phận trời cho là trò chơi của đời người. Đó là bài thi mỗi người vô tình bốc thăm được và phải thi cho qua kiếp người. Khó đặt sự oán trách vào người khác được. Tất cả đều có thể là oan gia của nhau khi phải thi chung một bài. Thi qua được từng phần, rồi ngẫm lại cũng thấy có những điều thú vị, có khi lại thấy thán phục bản thân.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi Cô Thần Quả Tú là gì và cách hóa giải Cô Thần Quả Tú. Sao Cô Thần Quả Tú thường mang lại điềm xui vận rủi cho người bị chiếu mạng nên nếu chẳng may bị cặp sao này chiếu mệnh thì các bạn nên tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt bằng những cách mà chúng tôi đã gợi ý bên trên. Chúc các bạn áp dụng thành công và sống một đời an yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *