Công thụ là gì? Đặc điểm công thụ trong đam mỹ và ngoài đời thực

Nhiều năm trở lại đây nhờ sự cởi mở trong văn hóa cùng với sự phổ biến của các mạng xã hội thì chúng ta thường xuyên nghe thấy cụm từ công thụ trong LGBT. Vậy công thụ là gì? Công và thụ là gì trong truyện đam mỹ? Công thụ ngoài đời thực có giống với những gì được mô tả trong những bộ đam mỹ mà bạn từng đọc hay không? Xin mời các bạn hãy cùng Palada.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Công thụ là gì?

Công thụ là hai thuật ngữ được xuất phát từ tiểu thuyết đam mỹ. Đây là những trang truyện trên mạng của Trung Quốc viết về tình yêu của các chàng trai với nhau.

Thuật ngữ này ban đầu chỉ thịnh hành trong giới “hủ nữ” từ chỉ những bạn gái đam mê với thể loại truyện boylove. Nhưng với sự phát triển của mạng xã hội và ngày càng có nhiều nước trên thế giới hiện nay công nhận giới tính thứ 3 thì công thụ trong LGBT được sử dụng rộng rãi và có người biết đến hơn. Thậm chí nhiều bộ truyện còn được dựng thành phim rất ăn khách. Vậy công hay thụ nghĩa là gì?

Một người thường chỉ biết đến những tình yêu nam – nữ có lẽ sẽ khó mà hình dung công và thụ nghĩa là gì. Cụm từ này có nghĩa là trong một mối quan hệ tình cảm giữa hai chàng trai với nhau thì luôn có một người đóng vai trò là công còn một người là thụ.

Công để chỉ người nam giới mạnh hơn trong mối quan hệ hay thường gọi là “người nằm trên”, giống như người nam trong mối quan hệ nam nữ.

Những người được cho là đóng vai trò công thường sở hữu thân hình cao to, trông rất mạnh mẽ. Sở dĩ họ có những yếu tố như vậy là để họ có thể che chở cho thụ và đặc biệt có một điều chung đó là thường công sẽ cao hơn thụ.

Thụ dùng để chỉ những bạn nam có vẻ ngoài yếu ớt, yếu đuối với vai trò được ví trong môi quan hệ này như là một người vợ. Đặc biệt giới hủ nữ hay gọi thụ là “người nằm dưới”. Họ mong manh, luôn đáng yêu và sẽ nhận được sự yêu thương, chiều chuộng của công trong mối quan hệ giữa hai người nam giới với nhau.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

Công thụ trong LGBT là gì?

Công thụ là gì trong đam mỹ?

Trong những bộ truyện mà các nhà văn mạng viết về tình yêu nam nam hay là boylove đều cố gắng xây dựng hình ảnh cho hai nhân vật rất cuốn hút và có vẻ đẹp hơn người. Vậy đặc điểm cụ thế công và thụ là gì?

Công trong công và thụ là gì?

Nhân vật đóng vai trò công luôn được xây dựng với các hình ảnh mang đặc điểm sau:

– Công là người có vẻ ngoài nam tính, thường khá lạnh lùng, khó có thể nhận biết được anh ta là người thuộc LGBT.

– Những người này được xây dựng hình ảnh ngoài lạnh trong nóng, rất ga lăng và đặc biệt được rất nhiều phụ nữ theo đuổi hoặc luôn mơ ước có được.

– Công thường là những người không những giỏi giang trong công việc mà còn trong cuộc sống. Anh ta luôn biết cách đối xử tốt với tiểu thụ của mình như nấu ăn, chăm sóc, quan tâm một mình thụ.

Đam mỹ là gì? Bách hợp là gì?

Công là gì thụ là gì?

Thụ trong công hay thụ là gì?

Hầu hết trong truyện boylove nhân vật được xây dựng đóng vai thụ sẽ có những đặc điểm như:

– Mang dáng vẻ thư sinh và có phần giống những cô gái xinh đẹp. Đặc biệt là khuôn mặt luôn có khả năng thu hút người cùng giới về phía mình.

– Ăn nói nhẹ nhàng, giọng nói nhỏ nhẹ, có phần hơi yếu đuối và nhút nhát.

– Biết làm mọi việc, đặc biệt những công việc trong gia đình như nấu nướng, dọn dẹp mà những bạn nữ thường biết.

– Họ rất hoạt bát, đáng yêu, chăm chỉ và thường là những người có hướng yêu thích về nghệ thuật và thời trang.

SM là gì? SM có ý nghĩa là gì trong các lĩnh vực?

Công thụ là gì trong đời thực?

Người ta thường nói những câu chuyện là sự mô phỏng lại cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên thường chúng sẽ có phần nào đó hư cấu và hình tượng hóa nhân vật để khiến người đọc ngưỡng mộ và thu hút hơn. Đặc biệt đối tượng đọc những dạng tiểu thuyết đam mỹ này đa phần đều là nữ giới, họ mơ mộng và dễ tưởng tượng.

Friendzone là gì? Dấu hiệu cho thấy bạn bị dính “friendzone”

Trong đời thực công thụ nghĩa là gì?

Ngoài đời thực thì không phải cặp công thụ trong LGBT nào cũng có những đặc điểm tương tự như vậy. Không nhất định các bạn nam nào có vẻ yếu đuối, nhỏ bé sẽ là thụ hay những bạn có thân hình vạm vỡ khỏe mạnh sẽ đóng vai trò công.

Thường những cặp đôi đồng tính nam ít nhiều gì cũng có sự bình đẳng giữa hai bên nên khó có thể xác định được ai là công, ai là thụ ở đây. Bởi tình cảm của họ không phân biệt danh xưng trong mối quan hệ đó chứ không như mối quan hệ nam nữ thông thường.

Trên đây là những chia sẻ và quan điểm của Palada.vn về công thụ là gì, công thụ trong LGBT là gì. Nếu như có bất cứ phản hồi hay ý kiến nào khác, các bạn chỉ cần để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết. Cũng đừng quên đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo trên website Palada.vn các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *