Đốt vía là gì? Cách đốt vía giải đen bán hàng, trẻ em hiệu quả

Cách đốt vía bằng giấy là giải pháp xua đuổi xui xẻo, điềm dữ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Dưới đây Palada.vn sẽ giải thích đốt vía là gì cùng cách đốt vía giải đen cho nam, nữ, em bé hiệu quả nhất.

Đốt vía là gì?

Văn hóa tín ngưỡng của người Việt có rất nhiều phong tục đặc sắc, thể hiện triết lý sống và lòng tin vào tâm linh của con người từ lâu đời. Trong đó có một phong tục rất quen thuộc đó là đốt vía hay còn được gọi là đốt phong long.

Đốt vía giải đen
Đốt vía giải đen

Đốt vía được xem là một hành động có mục đích giải vận đen. Người ta dùng lửa để hơ ám khí xung quanh và đọc thần chú xua tà đuổi quỷ.

Trong quan niệm Phật giáo, vía gọi là hiện tượng “thân trung ấm”. Theo như đời sống tinh thần, tín ngưỡng dân gian của người Việt có sự xuất hiện của hồn vía. Dân gian truyền tai từ xưa đến nay ba hồn bảy vía. Đây là khái niệm chỉ hồn vía của người đàn ông. Còn phụ nữ thì có ba hồn chín vía.

Ngoài ra, còn có sự phân loại vía thành vía lành và vía dữ. Không phải vía nào cũng phải bị đốt, mang đến điềm xui. Người có vía lành sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người khác. Ngược lại thì những người vía dữ sẽ đem lại sự đen đủi, xui xẻo cho mọi người.

Tại sao lại phải đốt vía giải đen?

Những người làm kinh doanh, buôn bán rất sợ khách hàng có vía dữ. Chỉ cần ai đó nặng vía mở hàng thì chắc chắn ngày hôm đó việc bán buôn ế ẩm, không được suôn sẻ và thuận lợi. Cũng chính vì thế mới sinh ra việc đốt vía.

Hướng dẫn cách đốt vía giải đen đầu tháng
Hướng dẫn cách đốt vía giải đen đầu tháng

Người ta tâm niệm rằng cách đốt vía này sẽ giúp giải đen và xua đuổi những điều không may. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh được hanh thông, buôn may bán đắt, đem đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 

Khi đốt vía chủ quán có thể đọc câu thần chú là “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột, vía nào lành thì ở, vía dữ thì đi” để việc đốt vía có hiệu quả tốt nhất.

Cách đốt vía bán hàng giải đen

Dưới đây là một số cách đốt vía bán hàng giải đen nếu chẳng may việc buôn bán quá ế ẩm.

Cách đốt vía bán hàng
Cách đốt vía bán hàng

Cách đốt vía bằng giấy

Một trong những cách đốt vía giải đen cho nữ phổ biến và thông dụng nhất chính là đốt giấy. Khi bắt gặp hình ảnh các chủ quán đang hơ lửa đốt giấy trước tiệm của mình và đi loanh quanh thì gần như chắc chắn là họ đang đốt vía giải đen vì buôn bán ế ẩm.

Chủ quán sẽ đốt một vài tờ giấy kèm đọc thơ/câu đốt vía hoặc nói những lời xua đuổi ám khí, sau đó thì vứt xuống đất. Nếu như người nặng vía là nữ thì gia chủ nhảy qua nhảy lại 9 lần, còn nếu là nam thì nhảy qua nhảy lại 7 lần.

Cách đốt vía để giải đen đầu tháng

Nếu là một người kinh doanh thì việc thắp hương ngày rằm, mùng 1 Âm lịch hẳn là quá quen thuộc. Thế nhưng, chủ quán cũng có thể thắp hương nhiều hơn thế, đặc biệt trong trường hợp đang muốn đốt vía giải đen bán hàng.

Theo quan niệm, phần khói hương lan tỏa có thể giúp xua đuổi tà khí. Không những thế khi thắp hương mọi người thường sẽ cầu nguyện điều tốt lành để vận đen tan biến. Lưu ý số hương thắp trên bàn thờ phải là số lẻ như 1, 3, 5 nén, tuyệt đối không được thắp số chẵn.

Vía nặng, vía nhẹ là gì? Cách nhận biết và hóa giải

Yếu bóng vía là gì? Dấu hiệu nhận biết người yếu vía

Cách đốt vía cho bé

Phải vía là một khái niệm có trong dân gian. Theo đó thì trẻ bị mất vía sẽ có dấu hiệu như đang ăn ngủ khỏe mạnh bỗng dưng thay đổi tâm tính, hay quấy khóc, khó ngủ mà không rõ nguyên nhân cũng không làm cách nào cho bé nín khóc được.

Cách đốt vía cho bé
Cách đốt vía cho bé

Dưới đây là một số cách đốt vía cho bé mà các bạn có thể thử nếu chẳng may em bé nhà mình đột nhiên thay đổi thói quen sinh hoạt.

Đốt vía cho bé bằng bồ kết

Cách đốt vía cho bé bằng bồ kết được thực hiện như sau: Sử dụng 1 chùm gai bồ kết cùng 3 cây dứa gai treo giữa cửa sổ. Tiếp đến lấy chậu than hoa vào đốt và cho 3 đến 4 quả bồ kết vào chậu xông hết âm khí trong nhà đồng thời đuổi vong đi sẽ giúp em bé ngủ ngon hơn.

Đốt vía cho bé bằng nón rách

Đốt nón rách là một trong những cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đang được áp dụng phổ biến ở vùng nông thôn. Cách đốt vía bằng nón rách thật ra khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng nón lá cũ, rách đốt thành tro.

Sau đó chúng ta bế em bé bước qua bước lại đống tro vừa rồi. Nếu là bé trai thì 7 lần, bé gái thì 9 lần. Để linh nghiệm hơn thì bạn vừa đốt vía cho bé bằng nón rách, vừa đọc nhỏ câu thần chú: “Vía lành thì ở lại, còn vía dữ thì đi nhé”.

Đốt vía cho bé bằng đũa tre

Không chỉ cách đốt vía giải đen bằng muối, bồ kết, hay nón rách mà cách đốt vía cho trẻ bằng đũa tre cũng đã được nhiều gia đình áp dụng.

Cách đốt vía cho bé này là lấy một đôi đũa bẻ làm 9 hoặc 7 rồi sau đó bố mẹ mang đi đốt.

Đốt vía cho bé bằng giấy và câu đốt vía

Cách đốt vía bằng giấy hay gọi là đốt phong long là một trong những cách đốt vía hay được ông bà ta sử dụng cho trẻ sơ sinh. Cách đốt phong long này vừa đơn giản lại hiệu quả.

Người lớn trong nhà chỉ cần cầm một tờ giấy xoắn lại châm lửa hơ khắp phòng và hơ xung quanh trẻ. Người đốt vừa hơ lửa vừa nói: “Ba hồn 7 vía, bảy vía ba hồn, vía lành thì ở còn vía dữ thì đi”.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đốt vía là gì và cách đốt vía bán hàng giải đen, cách đốt vía cho bé hiệu quả. Không ai chứng thực được sự linh nghiệm của cách đốt vía giải đen nhưng dù sao đây cũng là một hướng giải quyết mỗi khi quán ế ẩm hoặc gặp người nặng vía. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *