Fanchant là gì? Fanchant BTS là gì? Thuật ngữ Fan Kpop

Fanchant là một hành động không thể thiếu khi các idol Hàn biểu diễn. Văn hóa Fanchant đã lan dần ra khắp thế giới, nổi tiếng nhất phải kể đến màn fanchant Taylor Swift và fanchant của BTS. Hãy cùng palada.vn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm fanchant là gì qua bài viết này nhé.

Fanchant là gì?

Fanchant là thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí Hàn Quốc. Nó được hình thành từ hai từ “fan” (người hâm mộ) và “chant” (hát theo). Fanchant đề cập đến việc các fan hâm mộ hát theo, hò reo và tạo ra những khẩu hiệu cổ vũ trong suốt một buổi biểu diễn trực tiếp của nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc mà họ yêu thích.

Fanchant là việc các fan hâm mộ hát theo, hò reo và tạo ra những khẩu hiệu cổ vũ idol 
Fanchant là việc các fan hâm mộ hát theo, hò reo và tạo ra những khẩu hiệu cổ vũ idol

Fanchant thường bao gồm các câu hoặc từ ngắn, dễ nhớ và cổ vũ, được thiết kế để tạo ra sự đồng điệu và tương tác giữa nghệ sĩ và người hâm mộ. Khi nghệ sĩ biểu diễn ca khúc, người hâm mộ sẽ hát theo fanchant để tạo nên một không khí sôi động, nhiệt huyết và thể hiện sự ủng hộ của mình.

Fanchant thường được tổ chức và lên kế hoạch trước bởi các nhóm fanbase hoặc các câu lạc bộ người hâm mộ chính thức. Đôi khi, các công ty giải trí cũng cung cấp fanchant chính thức cho các bài hát của nghệ sĩ để khuyến khích sự tham gia của người hâm mộ và tạo ra một trải nghiệm biểu diễn tốt hơn.

Một số thuật ngữ Kpop phổ biến

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop:

 • Debut: Là khi một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc chính thức ra mắt công chúng với album đầu tay và bắt đầu hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc.
Một số thuật ngữ Kpop phổ biến
Một số thuật ngữ Kpop phổ biến
 • Bias: Thành viên yêu thích nhất trong một nhóm nhạc Kpop. Người hâm mộ thường có bias, tức là người hâm mộ có một thành viên mà họ đặc biệt yêu thích và ủng hộ nhiều hơn các thành viên khác.
 • Stan: Được sử dụng để miêu tả người hâm mộ rất nhiệt tình và trung thành với một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc Kpop
 • Comeback: Khi một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc Kpop trở lại với một album mới hoặc ca khúc mới sau một thời gian nghỉ ngơi hoặc hoạt động khác.
Comeback là khi một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc Kpop trở lại với một album mới hoặc ca khúc mới sau một thời gian nghỉ ngơi hoặc hoạt động khác
Comeback là khi một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc Kpop trở lại với một album mới hoặc ca khúc mới sau một thời gian nghỉ ngơi hoặc hoạt động khác
 • Aegyo: Phong cách đáng yêu, dễ thương và ngọt ngào trong cách diễn xuất hoặc hành động của nghệ sĩ Kpop.
 • Maknae: Thành viên trẻ nhất trong một nhóm nhạc Kpop.
 • Visual: Thành viên được coi là đẹp nhất trong một nhóm nhạc Kpop, thường có ngoại hình nổi bật và hấp dẫn.
 • Selca: Chụp ảnh tự chụp của nghệ sĩ hoặc người hâm mộ, tương tự như “selfie”.
 • Sasaeng: Người hâm mộ quá khích, quấy rối hoặc xâm phạm quyền riêng tư của nghệ sĩ Kpop.
 • Repackage Album: Một phiên bản album được phát hành lại sau album gốc, thường bao gồm các bài hát đã được phát hành trước đó cùng với bài hát mới và nội dung bổ sung.
 • Flop: Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ một sản phẩm âm nhạc hoặc hoạt động của nghệ sĩ không đạt được sự thành công mong đợi hoặc không được công chúng đón nhận.
 • Bash: Khái niệm này ám chỉ hành vi chỉ trích hoặc công kích một nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc, thường diễn ra trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn trực tuyến.
 • Idol: Thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ các nghệ sĩ Kpop, đặc biệt là nhóm nhạc, người được đào tạo chuyên nghiệp và có sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ.

Đây chỉ là một số thuật ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop. Có nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ và có thể thay đổi theo thời gian, xu hướng.

Trên đây là những giải thích về Fanchant là gì cùng một số thuật ngữ Fan Kpop thường sử dụng. Bạn hâm mộ nhóm nhạc nào? Fanchant của idol nào bạn cảm thấy ấn tượng nhất? Để lại ý kiến chia sẻ với Palada.vn ở phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *