Hướng dẫn cách xử lý thanh chắn barrier bị lỗi

Thanh chắn barrier là một thiết bị không thể thiếu tại các bãi đỗ xe chung cư, các tòa nhà lớn, trường học, bệnh viện, cơ quan… Nó giúp chuyên nghiệp hóa quy trình và hạn chế sự tiếp cận của phương tiện và con người. Tuy nhiên đôi khi thanh chắn barie tự động bị lỗi khiến cho việc lưu thông xe cộ bị ùn tắc gây phiền phức. Palada.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân điển hình cũng như cách xử lý thanh chắn barrier bị lỗi.

Thanh chắn barrier bị lỗi remote không kiểm soát việc nâng tay cần

Phương pháp khắc phục thanh chắn barrier bị lỗi

1. Kiểm tra xem nguồn cấp điện bảng điều khiển chính của thanh chắn barrier bị lỗi có đang kết nối bình thường hay không (cách kiểm tra đơn giản nhất là bạn nhìn xem đèn báo trên bảng chính có sáng không).

2. Rào chắn của bạn có được trang bị hệ thống nhận dạng biển số hay không?

Điều khiển nâng lên hoặc điều khiển bằng tay kiểm tra xem đòn bẩy phanh có thể được nâng bình thường hay không.

Nếu nó vẫn có thể nâng bình thường, có thể do điều khiển từ xa gặp vấn đề.

Thanh chắn barrier bị lỗi

3. Điều khiển từ xa của Barrier có còn pin không? Thay pin mới rồi kiểm tra.

Nếu đèn bị tắt hoặc đèn đang nhấp nháy, điều đó có nghĩa là điều khiển từ xa của rào chắn vẫn tốt, nó chỉ cần được cài đặt lại nếu mã bị tắt, còn nếu đèn không nhấp nháy nghĩa là điều khiển từ xa đã bị hỏng và cần phải thay thế lại.

Cần phanh được đưa lên trạng thái nửa mở hoặc nửa kín, bạn nhấn lại điều khiển từ xa. Nếu điều khiển từ xa vẫn hoạt động, nghĩa là thanh chắn barrier bị lỗi có vấn đề với giới hạn. Chỉ cần điều chỉnh lại vị trí của công tắc giới hạn.

4. Mạch từ của đầu dò cảm biến mặt đất bị hỏng.

5. Bộ điều khiển của thanh chắn barrier bị lỗi (bao gồm rơle, chip xử lý, tụ điện, máy thu điều khiển từ xa…)

Trong trường hợp này, bo mạch chủ cần phải được thay thế. Lưu ý là động cơ barrier được bảo vệ bởi bo mạch chủ thường khó bị hỏng.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt Barrier tự động

Thanh chắn barrier bị lỗi khi nâng barrier lên có tiếng động bất thường

Phương pháp xử lý:

1.Có thể trọng lực của đòn bẩy là không đủ và lực điều chỉnh bởi lò xo căng là quá lớn. Tình huống này đòi hỏi bạn phải điều chỉnh đai ốc căng.

2. Một số loại cổng có thể điều chỉnh lực của cánh tay cần barrier, bạn chỉ cần điều chỉnh các vít lò xo cố định trên cánh tay đòn đến vị trí gần lỗ trục là được.

3. Khi bánh răng truyền động của chuyển động quá lớn hoặc đã bị hao mòn gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Trong tình huống trong đó tay cần không thể tăng hoặc giảm khi cần phanh đang ở giữa chừng. Đây là một lỗi không thể khắc phục, chúng tôi khuyên bạn nên thay mới thiết bị.

Cách xử lý thanh chắn barrier bị lỗi

Thanh chắn barrier bị lỗi tay cần không thể nâng lên/hạ xuống

Phương pháp xử lý nếu thanh chắn barrier bị lỗi này:

1. Bạn hãy điều chỉnh công tắc giới hạn.

2. Các bộ phận ly hợp đã bị mòn nghiêm trọng, dẫn đến khớp bị lỏng. Khi xảy ra điều này, tay cần của thanh chắn barrier bị lỗi sẽ bật lên một chút sau khi nó vào đúng vị trí, tình huống này rất nguy hiểm có thể làm hỏng xe thậm chí làm bị thương người điều khiển xe.

Chúng tôi khuyên bạn nếu gặp trường hợp như vậy nên thay thế phanh mới kịp thời.

Barrier là gì? Các loại thanh chắn barrier tự động phổ biến nhất

Thanh chắn barrier bị lỗi tay cần không nâng lên sau khi đã kiểm tra biển số xe

Phương pháp xử lý:

1.Bạn mở hộp cổng điều khiển của camera nhận dạng biển số xe và hãy đoản mạch cổng tín hiệu mở bằng dây. Nếu phanh có thể mở ra bình thường nghĩa là camera nhận dạng biển số bị lỗi.

2. Kiểm tra đường dây điều khiển của camera nhận dạng biển số đến bo mạch chủ điều khiển cổng đang mở. Có thể nó đã bị đốt cháy, ốc vít đầu cuối bị lỏng và có hiện tượng kết nối ảo xuất hiện.

Barrier MAG tự động có tốt không? Sản phẩm nào tốt?

Thanh chắn barrier bị lỗi rất nguy hiểm cho người điều khiển xe

Barrier bị lỗi gãy thanh chắn

Nguyên nhân thường là do lái xe không kiểm soát được tốc độ, đâm vào thanh chắn dẫn đến bị gãy thanh chắn. Đôi khi là do bão hoặc lốc khiến thanh chắn barrier bị ảnh hưởng.

Phương pháp khắc phục trường hợp này chỉ có thể là thay mới thanh chắn barrier bị lỗi. Khi thay mới bạn cũng cần kiểm tra lại hộp số cũng như các bộ phận khác của barrier xem có bị ảnh hưởng gì không.

Trên đây là những lý do phổ biến nhất khiến thanh chắn barrier bị lỗi và cách khắc phục sự cố. Chúc các bạn áp dụng thành công và nếu còn gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *