I love you 3000 là gì ? Ý nghĩa của I love you 3000

Dù có phải là một fan Marvel hay không thì hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu “I love you 3000” rồi phải không? Vậy bạn có bao giờ thắc mắc về câu nói này, tại sao lại có 3000? Bài viết dưới đây sẽ giải thích I love you 3000 là gì cũng như ý nghĩa I love you 3000 để các bạn có thể hiểu rõ hơn nhé.

I love you 3000 là gì?

Thật ra để hiểu I love you 3000 nghĩa là gì cũng không hề khó. Câu này chỉ đơn giản là một cách bày tỏ tình cảm mãnh liệt với người mà bạn vô cùng yêu thương. Dịch cơ bản sang tiếng Việt thì cũng có thể hiểu I love you 3000 là “tôi yêu bạn 3000”, nghe vô cùng đáng yêu phải không nào? Nhưng mà love 3000 nghĩa là gì? Muốn hiểu rõ điều này thì chúng ta lại phải tìm hiểu nguồn gốc của câu nói.

I love you 3000 là gì?

Nguồn gốc của câu I love you 3000

Nguồn gốc của câu I love you 3000 chính là từ bộ phim bom tấn Avengers: Endgame, một sản phẩm của Marvel Studios thuộc vũ trụ Điện ảnh MCU. Bộ phim được ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và nhanh chóng làm bùng nổ các phòng vé trên toàn cầu, tất nhiên không thể thiếu Việt Nam rồi.

I love you 3000 là câu nói của Morgan Stark – con gái Tony Stark dành cho người cha. Đến cuối phim, trước khi hy sinh Người Sắt để lại lời nhắn cho mọi người, và tất nhiên không quên nhắc lại câu thoại với riêng cô bé. Từ đó mà I love you 3000 trở nên viral và trở thành câu nói phổ biến khi chúng ta muốn bày tỏ tình cảm với bất cứ ai, từ người thân đến người yêu hay bạn bè.

Ngưu tầm ngưu mã tầm mã là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của câu nói

Ý nghĩa của I love you 3000

Dù chỉ là một câu nói đơn giản nhưng nhiều người đã cố gắng suy luận xem love 3000 nghĩa là gì. Diễn viên Robert Downey Jr. thủ vai Người Sắt đã nói đơn giản là một trong ba đứa con của anh luôn nói nó yêu bố nhiều như thế cho nên anh đã đưa nó vào trong phim thôi.

Một giả thiết khác được ủng hộ là việc toàn bộ các phim của Marvel Studios cho đến Spider-Man: Far from Home, có tổng thời lượng là 3.000 phút. Vậy nên nhà sản xuất đã đưa câu nói này vào như một cách để kỷ niệm một chặng đường đã qua.

Tuy nhiên, cách giải thích I love you 3000 có nghĩa là gì hợp lý hơn cả đến từ câu thoại trước đó của Tony Stark. Ở phần đầu Endgame, trước khi cho Morgan Stark đi ngủ, anh nói rằng “I love you tons” – một cách diễn đạt khác của câu “bố yêu con cả một tấn – rất nhiều”. Câu nói này khá phổ biến và cũng vô cùng ngọt ngào, tuy nhiên nếu chỉ dịch đơn thuần sang tiếng Việt thì khó ai hiểu hết được ý nghĩa của nó.

Trong đơn vị đo của Mỹ, 1 tấn tương đương với 2.000 pound, và việc cô bé Morgan Stark nói “I love you 3000” có lẽ chỉ là một cách diễn đạt khác của câu “I love you more” (con còn yêu bố nhiều hơn). Nghe khá là hài hước phải không nào? Nếu bạn nào có con rồi hẳn sẽ dễ dàng hình dung ra cảnh này: đứa con của mình nói con yêu bố nhiều như thế này này và dang tay ra. Chắc chắn chúng ta sẽ vô cùng xúc động trước tình cảm ngây thơ của con trẻ và cảm thấy mình được yêu rất nhiều.

Cute là gì? Tại sao bạn nam lại thích bạn nữ cute?

I love you 3000 ý nghĩa

Cách dùng I love you 3000

Có lẽ do sự khác biệt trong văn hóa nên người phương Tây dễ bày tỏ tình cảm với người thân hơn so với người phương Đông trong đó có Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những câu nói “I love you” trong những bộ phim Mỹ nhưng để nói ra một câu “Con yêu bố/mẹ” thì là điều vô cùng khó khăn, nhất là với những bạn trẻ đã có khoảng cách với bố mẹ. Tuy nhiên thật sự câu nói này vô cùng đáng yêu nên các bạn có thể học cách áp dụng nhé.

Chúng ta có thể nói câu này với tất cả những ai mà mình yêu quý, kể cả những người bạn thân. Nói với họ rằng “tớ yêu cậu 3000” hay “tớ yêu cậu 3000 lần”. Chắc hẳn họ sẽ bất ngờ và rất vui.

True love là gì? True love, real love có thực sự tồn tại?

Yêu hẳn 3000 còn thắc mắc gì nữa?

Hoặc đơn giản nhất là chúng ta hãy áp dụng trong tình yêu. Ngay bây giờ nếu đang ở cạnh người yêu, vợ/chồng của bạn thì hãy ôm người đó và nói “I love you 3000”. Việc thường xuyên nói yêu đi kèm với những hành động dễ thương chắc chắn sẽ khiến cho tình cảm của hai bạn đi lên.

Tất nhiên không thể thiếu việc bạn nói “I love you 3000” với đứa con nhỏ của mình rồi. Chúng mình tin là nếu thường xuyên được bố mẹ bày tỏ tình cảm, cho bạn ấy biết là bố mẹ yêu con như thế nào thì mai sau khi lớn lên, em bé cũng không ngại ngần mà nói “I love you 3000*3.14” đâu các bạn ạ.

Vừa rồi Palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu I love you 3000 là gì, cũng như biết được I love you 3000 ý nghĩa, nguồn gốc câu nói. Hãy nói lời yêu thương với những người mà bạn yêu quý hàng ngày để thế giới này tràn ngập tình yêu nhé. Chúc các bạn luôn được yêu và hạnh phúc mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *