Inbox, ibox là gì? Cách check ibox, inbox trên Facebook nhanh

Thời buổi mạng xã hội phát triển, mỗi người đểu dụng ít nhất 1 tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram,…Cùng với đó là những thuật ngữ được sử dụng riêng cho các trang mạng xã hội, một trong số đó là Ib (inbox). Từ này được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết inbox là gì. Cùng Palada tìm hiểu qua bài viết sau. 

Ibox là gì? 

Ib hoặc ibox đều là viết tắt của inbox, được sử dụng phổ biến trên Facebook Vậy inbox là gì? Inbox từ ghép của 2 từ “in” (trong) và box (hộp), hiểu đơn giản là “trong hộp”. Trên các trang web, ứng dụng có dịch vụ về gửi email thì inbox có nghĩa là hộp thư đến – nơi lưu trữ tất các email được gửi đến. Còn trên các diễn đàn, inbox được hiểu việc trao đổi thông tin giữa các thành viên.

Inbox là nơi lưu trữ tin nhắn
Inbox là nơi lưu trữ tin nhắn

Inbox là gì trên Facebook?

Tuy nhiên, nghĩa của từ inbox trên Facebook lại hoàn toàn khác. Ib mang ý nghĩa là tin nhắn, chat hay trò chuyện với nhau thông qua tính năng Facebook Messenger. Việc nhắn tin này là hoàn toàn riêng tư, được sử dụng giữa 2 người hoặc trong một fanpage bán hàng nào đó.

Trên những trang mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay như Zalo, Facebook, Instagram, Tiktok…thì cụm từ ibox được sử dụng rất nhiều với ý nghĩa là nhắn tin. 

Inbox là gì trên Facebook?
Inbox là gì trên Facebook?

Đặc biệt, inbox được sử dụng phổ biến trong các hoạt động bán hàng online thông qua Facebook. Người dùng sẽ inbox cho cửa hàng để xin thêm thông tin, nhận báo giá sản phẩm hoặc cửa hàng sẽ inbox ngược lại tư vấn cho người mua

Check inbox là gì? Rep ib là gì?

Check ib hoặc check inbox có nghĩa là hành động đọc, kiểm tra tin nhắn. Còn Rep inbox có nghĩa là trả lời tin nhắn. 

Vì sao shop lại yêu cầu khách check inbox?

Khi comment đặt mua hàng online trên facebook, zalo,…người bán thường yêu cầu khách hàng check inbox. Việc này gây khó chịu cho không ít khách hàng bởi nó khiến họ mất thời gian. Vậy bạn có biết vì sao các shop bán hàng lại phải làm vậy hay không? Cụ thể, hành động yêu cầu khách check ib nhằm giúp đơn vị kinh doanh bảo vệ các thông tin của bạn. Ngoài ra còn các lý do như:

Giữ bí mật về giá cả

Kinh doanh online qua các nền tảng mạng xã hội có một ưu điểm lớn là bớt được chi phí thuê mặt bằng những nhược điểm là khi comment báo giá công khai cho khách hàng, có thể bị các chủ shop kinh doanh mặt hàng tương tự đưa ra các mức giá thấp hơn để cạnh tranh, thậm chí là “phá giá” để thu hút khách hàng. Chính vì thế, nhiều shop thường yêu cầu khách hàng check ib để tư vấn và báo giá chính xác hơn, hạn chế được các chiêu trò của đối thủ.

Check ib thay vì báo giá trực tiếp để giữ bí mật giá cả
Check ib thay vì báo giá trực tiếp để giữ bí mật giá cả

Hạn chế tình trạng cướp đơn, mất khách

Có rất nhiều chủ shop gặp phải trường hợp bị đối thủ cướp mất khách khi đang livestream bán hàng trực tiếp. Khi bạn đang live, khách hàng chốt đơn, cung cấp số điện thoại và địa chỉ trên sóng trực tiếp, đối thủ đã ibox tư vấn và gửi sản phẩm cho khách sớm hơn. Đến khi bạn inbox cho khách thì đã không kịp.

Tình trạng này diễn ra vô cùng phổ biến, có rất nhiều trường hợp khách hàng 

 bị mất tiền “oan” khi chuyển khoản thanh toán mà không nhận được hàng.

Check ib để tránh tình trạng bị cướp khách
Check ib để tránh tình trạng bị cướp khách

Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng thực sự muốn mua sản phẩm của bạn, họ mới có đủ thời gian, kiên nhẫn chờ đợi tin nhắn từ bạn. Đây cũng được coi là cách buôn bán thông minh, bởi bạn sẽ không mất thời gian cho những khách hàng “hỏi cho có”, thay vào đó là những những khách hàng chốt đơn nhanh chóng sau các tin nhắn tư vấn của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần trả lời tin nhắn của khách hàng nhanh chóng.

IB là gì? IB là gì trên facebook? Cách dùng Ib

Check là gì? Nghĩa của từ “check”

Cách check inbox trên facebook nhanh mà người nhắn tin không biết

Sau khi đã tìm hiểu check ib là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nhỏ hướng dẫn check inbox mà người nhắn tin không biết, trong trường hợp bạn không muốn người gửi biết mình đã xem tin nhắn nhé. 

Xem thông qua Notification trên điện thoại

Cách để xem tin nhắn mà người gửi không hề biết là bạn đã đọc hay chưa chính là thông qua Notification của điện thoại. Đây là một trong những cách được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. 

Khi có thông báo tin nhắn đến, bạn sẽ nhận được những tin nhắn này trên thanh thông báo. Bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống là sẽ check được nội dung inbox người khác gửi cho mình. 

Xem thông qua Notification điện thoại
Xem thông qua Notification điện thoại

Bật chế độ máy bay trước khi xem

Đối với một số dòng máy điện thoại thì chỉ hiển thị những tin nhắn mới nhất ở màn hình thông báo. Người dùng sẽ không thể đọc được những tin nhắn trước người khác gửi là gì. Lúc này, hãy thử cách chuyển chế độ máy bay nhé. 

Khi chuyển sang chế độ máy bay, mạng internet sẽ bị ngắt đi. Do đó, Messenger sẽ không hiển thị được, phía người gửi sẽ không biết được là bạn đã check inbox hay là chưa. 

Bật chế độ máy bay trước khi xem
Bật chế độ máy bay trước khi xem

Cài đặt Addons

Một cách check ib khác nữa là thông qua Addon trên ứng dụng của Google Chrome. Hai cách check ibox nhanh mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên là sử dụng cho màn hình thông báo điện thoại, còn trên máy tính thì sẽ không thể sử dụng được. 

Lúc này bạn hãy thử sử dụng 3 Addon khác nhau như J2Team security, Unseen, Facebook TM Chat Privacy để check ibox trên máy nhé. Với các tiện ích này bạn sẽ có thể đọc tin nhắn trên máy tính mà người gửi không hề biết được là bạn đã xem. 

Vậy là bài viết đã vừa gửi đến bạn đọc những thông tin về Inbox, ibox là gì? Cách check ibox, inbox trên facebook nhanh mà người gửi không biết bạn đã đọc tin nhắn của họ. Với bản cập nhật facebook hiện tại, bạn có thể áp dụng 3 cách check ibox này. Trong thời gian tới, khi Facebook cho ra những bản update mới, chúng ta có thể còn có những cách check ib mới. Cùng chờ đón những hướng dẫn mới nhất trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *