Khát vọng là gì? Câu danh ngôn về khát vọng cuộc sống

Đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì làm nên sự khác biệt của số ít người thành công với phần lớn những người gặp thất bại chưa? Đôi khi điều mà họ khác nhau chỉ là sự khát vọng trong mỗi con người. Hãy cùng tìm hiểu khát vọng là gì và những câu danh ngôn về khát vọng trong cuộc sống nhé.

Khái niệm khát vọng

Khát vọng là gì?
Khát vọng là gì?

Khát vọng được hiểu đơn giản là một người giống như những ước mơ, hoài bão mà con người đó mong muốn có được. Nhưng ở khát vọng sẽ tồn tại một nội lực mạnh mẽ hơn, thúc giục chúng ta cố gắng để vượt qua được mọi trở ngại và không bao giờ mỏi mệt trước mọi hành động đạt được mục tiêu. Những người có khát vọng vĩ đại thường đề ra mục tiêu cụ thể thực hiện hơn là ngồi đó mơ mộng.

Nghị lực là gì? Cách rèn luyện ý chí nghị lực trong cuộc sống

Danh ngôn hay về khát vọng tuổi trẻ

Khát vọng tuổi trẻ
Khát vọng tuổi trẻ

– Đừng bao giờ gia nhập một đám đông dễ dãi, bạn sẽ không trưởng thành đâu. Hãy đến những nơi mà sự kỳ vọng cùng yêu cầu thể hiện phải cao.

– Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn thì hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải là cùng chiều gió.

Henry Ford

– Phần lớn mọi người đều có tiềm năng khổng lồ, đều có thể làm những điều phi thường nếu họ dám liều lĩnh. Tuy nhiên phần lớn không làm như vậy, họ ngồi trước điện thoại và đối xử với cuộc đời như thể nó sẽ cứ tiếp diễn mãi mãi.

– Trí óc nhàn rỗi là mầm mống của nỗi sợ hãi và lo âu. Khi mới xuất hiện dấu hiệu lo lắng đầu tiên, hãy cố bắt mình bận rộn bằng cách đi làm một việc gì đó, bất cứ việc gì.

– Sự trống rỗng là triệu chứng đầu tiên cho thấy bạn đang sống một cách thiếu sáng tạo. Hoặc là bạn không có mục tiêu gì đủ quan trọng đối với bạn, hoặc là bạn không đang sử dụng tài năng và nỗ lực của mình để có thể phấn đấu cho một mục tiêu quan trọng.

Maxwell Maltz

– Hai mươi năm sau kể từ thời điểm bây giờ

Ta sẽ thất vọng

Bởi những việc mà ta đã không làm

Hơn là bởi những việc mà ta đã làm.

Vì vậy ta hãy quăng thừng

Giương buồm ra khỏi vùng hải cảng an toàn

Đón ngọn gió trong những chuyến đi biển

Hãy ước mơ

Hãy thám hiểm

Hãy khám phá.

Mark Twain

– Chúng ta dự định hành động khi có một ý tưởng thôi thúc chúng ta. Chúng ta dự định làm một việc gì đó khi mà cảm xúc dâng cao. Nhưng nếu chúng ta không tìm cách chuyển dự định đó thành hành động ngay lập tức thì tính cấp bách của nó bắt đầu suy giảm. Một tháng nữa kể từ bây giờ, niềm đam mê cũng sẽ bị nguội lạnh. Một năm sau kể từ bây giờ, dự định đó thậm chí không còn tìm thấy nữa.

Jim Rohn

– Đúng là có nhiều rủi ro và mất mát khi ta hành động. Nhưng chúng còn kém xa những rủi ro khi ta phởn phơ ù lì.

John F. Kennedy

– Tất cả vinh quang đều cần phải đến từ sự dám bắt đầu.

Eugene F Ware

Lòng tự trọng là gì? Hậu quả nếu đánh mất lòng tự trọng

Danh ngôn hay nhất về khát vọng trỗi dậy

Khát vọng trỗi dậy
Khát vọng trỗi dậy

– Bao nhiêu người nói việc đó không thể nào làm được hoặc bao nhiêu người đã từng cố làm việc đó trước đây đều không quan trọng; điều quan trọng là bạn nhận ra rằng dù ta đang làm bất cứ việc gì thì đó cũng đều là việc ta thử làm lần đầu.

Wally Amos

– Nếu bạn nghĩ rằng mình quá nhỏ bé để trở nên hiệu quả thì có lẽ bạn chưa bao giờ bị muỗi cắn khi đi ngủ.

Betty Reese

– Niềm vui lớn nhất trên đời chính là làm những việc mà mọi người nói bạn không thể nào làm được.

Walter Bagehot

– Tất cả mọi người đều mơ; nhưng giấc mơ của họ không như nhau. Những người mơ về đêm, trong tận những ngóc ngách sâu kín lờ mờ của tâm trí, khi thức giấc vào ban ngày họ mới nhận ra đó là ảo ảnh; nhưng những người mơ vào ban ngày thì mới là đáng gờm, vì họ có thể thực hiện giấc mơ của mình bằng đôi mắt mở to, để biến chúng thành hiện thực.

T.E.Lawrence

– Có một số người chỉ sống trong thế giới mộng mơ, và có một số người thích đương đầu với thực tế; và rồi có những người biến thế giới mộng mơ của họ thành hiện thực.

Douglas H. Everertt

– Nếu một ước mơ rơi xuống và bị vỡ thành nghìn mảnh, đừng bao giờ ngại nhặt một trong những mảnh đó lên rồi bắt đầu lại.

Flavia Weedn

– Không gì có thể ngăn cản một người với quyết tâm cao độ đạt được giấc mơ của họ; không gì trên thế giới này là có thể giúp được một người không có những sự quyết tâm.

Thomas Jefferson

– Cây sồi vững chãi nhất của khu rừng không phải là cái cây được bảo vệ khỏi cơn bão và giấu mình tránh ánh nắng mặt trời. Đó chính là cái cây mọc ở một khu đất trống, ở đó nó buộc phải đấu tranh cho sự sinh tồn, chống chọi với gió mưa và cả ánh mặt trời rát bỏng.

Napoleon Hill

– Những thử thách của cuộc đời không phải là để làm tê liệt ta, chúng có ý giúp ta khám phá ra ta chính là ai.

Bernice Johnson Reagon

– Khi tôi nghe ai đó thở dài: “Cuộc sống này thật khắc nghiệt”, tôi luôn rất muốn hỏi: “Bạn so sánh nó với cái gì vậy?”.

Sydney J. Harris

– Người ta thường than trách hoàn cảnh khó khăn của họ đã khiến họ nên nông nỗi này. Tôi không tin vào hoàn cảnh. Những người đạt được thành công trên thế giới này là những người bước lên và tìm ra hoàn cảnh mà họ muốn. Nếu tìm không thấy thì chính họ sẽ tạo ra hoàn cảnh đó.

G.B. Shaw

– Đi xuống một ngọn đồi chắc chắn dễ hơn là leo lên, nhưng quang cảnh trên đỉnh đồi thì đẹp hơn nhiều.

Henry Ward Beecher

Danh ngôn về khát vọng tình yêu, cuộc sống

– Chúng ta giống như những túi trà vậy, không biết điểm mạnh của mình cho đến khi phải ngâm mình vào nước nóng.

Vô Danh

– Đừng hài lòng với việc chỉ hoàn thành mỗi nhiệm vụ của mình. Hãy làm nhiều hơn thế. Con ngựa về đích trước hơn một cái cổ cũng là con ngựa thắng cuộc đua.

Andrew Carnegie

– Không phải là điều hay khi tất cả các ước muốn của chúng ta đều được thỏa mãn; qua một trận ốm đau chúng ta nhận ra được giá trị của sức khỏe, qua cái ác chúng ta nhận ra được giá trị của cái thiện; qua đói khát chúng ta nhận ra được giá trị của thức ăn; qua ráng sức, chúng ta nhận ra giá trị của sự nghỉ ngơi.

Năng lực là gì? Đặc điểm của năng lực

Greek Proverb

– Đừng để tuột mất những ước mơ hay khát vọng của bạn. Vì nếu điều đó xảy ra, bạn có thể vẫn đang tồn tại nhưng bạn đã ngừng sống mất rồi.

Henry David Thoreau

– Ước mơ cũng giống như là những vì sao vậy. Chúng ta có thể không bao giờ chạm tay vào được, nhưng nếu đi theo chúng thì chúng sẽ dẫn ta đến vận mệnh của mình.

Samuel Johnson

– Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng sẽ ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng.

Kahil Gibran

– Không gì có thực hơn một ước mơ. Thế giới xung quanh bạn có thể thay đổi, nhưng ước mơ của bạn sẽ bị không thay đổi. Trách nhiệm không cần phải xóa nó đi. Bổn phận không cần phải làm nó bị lu mờ. Bởi vì ước mơ ở ngay bên trong bạn, không ai có thể tước mất.

C.S.Lewis

– Một số người chỉ nhìn sự việc đúng như chúng đang tồn tại và hỏi “tại sao vậy”? Những người khác ước mơ về những điều chưa bao giờ xảy ra và nói “tại sao không”?

George Bernard Shaw

Vậy là chúng mình đã khám phá khát vọng là gì và các danh ngôn về khát vọng cuộc sống trong bài viết này. Những khát vọng không chỉ dừng ở khát vọng thượng lưu mà còn cả khát vọng non sông, hay khát vọng phát triển đất nước nữa. Chúc các bạn có thêm nhiều động lực để hiện thực hóa khát vọng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *