Mua may bán đắt là gì? Cách buôn may bán đắt trong kinh doanh

Trong làm ăn buôn bán, ai cũng mong mình mua may bán đắt. Vậy phải làm cách nào để buôn may bán đắt, gia tăng lợi nhuận? Những thông tin dưới đây chắc chắn là điều những ai đang kinh doanh buôn bán không thể nào bỏ qua để có công việc kinh doanh luôn thuận lợi.

Mua may bán đắt là gì?

Thành ngữ Mua may bán đắt thể hiện mong muốn về công việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi, luôn luôn may mắn, có được nhiều khách hàng, bán được nhiều hàng, thu về lợi nhuận cao. Đây có lẽ cũng là mong muốn của bất cứ thương gia nào, dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, quy mô lớn hay nhỏ.

Mua may bán đắt thể hiện mong muốn về công việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi
Mua may bán đắt thể hiện mong muốn về công việc làm ăn, kinh doanh thuận lợi

Một nhà đầu tư lớn với những dự án hàng nghìn tỷ hay những người kinh doanh nhỏ lẻ hằng ngày ngoài các khu chợ cũng đều mong muốn được mua may bán đắt.

Mua may bán đắt hay buôn may bán đắt

Mua may bán đắt là cách viết đúng và được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng buôn may bán đắt cũng vẫn được vì ý nghĩa không thay đổi và mọi người đều hiểu ý nghĩa của câu nói này.

Cách mua may bán đắt

Không ít người tin vào cách làm bùa mua may bán đắt sẽ giúp mình làm ăn phát tài, phát lộc. Tuy nhiên, đây được coi là quan niệm mê tín và độ hiệu quả chưa được kiểm chứng. Palada.vn sẽ mách bạn một số cách mua may bán đắt, thu hút tài lộc buôn bán theo quan niệm dân gian, nhằm giúp hộ kinh doanh xin lộc làm ăn buôn bán, kinh doanh hồng phát.

Thờ thần Tài

Khi kinh doanh, hầu hết các cửa hàng đều có một góc dành để thờ Thần Tài. Điều đó chứng tỏ việc thờ Thần Tài giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Thờ thần Tài đúng cách giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn
Thờ thần Tài đúng cách giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn

Nếu chưa biết cách làm cách nào để mua may bán đắt thì chủ hộ kinh doanh hãy thờ Thần Tài. Khi thờ thần Tài, bạn lưu ý một số điểm sau:

  • Thắp hương Thần Tài vào buổi sáng hoặc chiều tối hằng ngày. Và điều cần chú ý là mỗi lần thắp, phải đốt với số lượng nén nhang là 1, 3, 5, 9 nén.
  • Cần lau bàn thờ và cúng Thần Tài mỗi tháng 1 lần. Cũng có nơi sẽ tắm cho tượng Thần Tài bằng hỗn hợp rượu với nước hoặc dùng nước lá bưởi   vào ngày rằm âm lịch hàng tháng. 
  • Không để cho chó, mèo làm ô uế bàn thờ thần Tài.
  • Nên đốt vàng mã ở bên ngoài cửa, tưới hỗn hợp rượu với nước từ cửa vào nhà giúp tài lộc “tràn” nhiều vào cửa hàng.
  • Sau khi cúng thần Tài xong thì chỉ những thành viên trong gia đình mới được dùng đồ thờ cúng ấy, không để người ngoài sử dụng, tránh mất lộc.

Đặt vật phẩm phong thủy

Mèo thần tài là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong kinh doanh
Mèo thần tài là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong kinh doanh

Có không ít những vật phẩm phong thủy được coi như cách lấy lộc buôn bán vô cùng hiệu quả cho chủ kinh doanh. Có thể kể đến một số vật phẩm như

  • Mèo thần tài: Mèo Thần Tài là một trong những vật phẩm phong thuỷ được dân buôn bán, làm ăn Quan niệm rằng, đặt Mèo Thần Tài sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng “tràn” vào nhà.
  • Cóc ba chân: Là linh vật giúp chủ kinh doanh thu hút vận khí và mang đến tiền tài, sự hưng thịnh cho công việc. Nên đặt vật phẩm phong thủy này hướng vào trong theo đúng quang nhãn, chéo cửa ra vào để thu hút tài vận hiệu quả.
  • Lộc thần: Lộc thần là một thần sát trong tứ trụ, là vật phẩm để chiêu mộ tài lộc với ý nghĩa thu hút sự may mắn, tiền tài trong công việc. Lộc thần nên được đặt ở vị trí bàn làm việc hoặc giá sách.

Ngoài ra còn có một số vật phẩm phong thủy khác giúp lấy lộc buôn bán vô cùng hiệu quả cho chủ kinh doanh như:

+ Tượng thần tài

+ Tỳ hưu

+ Cóc ngậm tiền 

+ Tượng ngựa 

+ Tranh phong thủy 

+ Bộ tượng Tam Đa 

+ Đá phong thủy

Sỉ lẻ là gì? Phân biệt bán buôn, bán sỉ và bán lẻ

Đốt vía là gì? Cách đốt vía giải đen bán hàng, trẻ em hiệu quả

Cây phong thủy

Bên cạnh những câu chúc mua may bán đắt, những ai muốn tặng quà cho người kinh doanh trong các dịp quan trọng như tân gia, năm mới, khai trương có thể chọn mà cụ thể là cây phong thủy. 

Cây kim tiền, loại cây phong thủy cầu mong sự may mắn
Cây kim tiền, loại cây phong thủy cầu mong sự may mắn

Cây phong thủy bày trong cửa hàng là một trong những cách đơn giản giúp cân bằng phong thủy, được nhiều hàng quán hiện nay sử dụng. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu và chọn được loại cây phù hợp với tuổi gia chủ để thu hút năng lượng tích cực, cát lợi. Nên chọn những loại cây có lá dày dặn, dáng tròn. Các chuyên gia phong thủy gợi ý bạn có thể chọn các loại cây như:

+ Cây kim tiền (cây phát tài)

+ Cây ngọc ngân

+ Cây kim ngân

+ Cây lưỡi hổ

+ Cây phú quý

+ Cây ngũ gia bì

Đặt quầy thu ngân đúng hướng

Đặt quầy thu ngân đúng hướng 
Đặt quầy thu ngân đúng hướng

Quầy thu ngân là nơi thu hút tiền tài, vận khí và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, cần bố trí quầy thu ngân đúng phong thủy để thu hút tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Quầy thu ngân nên đặt ở hướng Bạch Hổ, tức phía bên phải theo hướng từ ngoài vào. Không nên để quầy thu ngân bên trái tức hướng Thanh Long để tránh vận xui rủi trong kinh doanh.

Tạo các chương trình ưu đãi, giảm giá

Rất nhiều cửa hàng kinh doanh từ nhỏ đến lớn đều liên tục tạo ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích thích tiêu dùng, đây là cách mua may bán đắt mà rất nhiều người sử dụng. Cách này đánh vào tâm lý của khách hàng đó là muốn mua sắm giá rẻ và nhận được nhiều quà tặng kèm nên rất hiệu quả.

Tạo các chương trình giảm giá thu hút khách hàng
Tạo các chương trình giảm giá thu hút khách hàng

Các đợt giảm giá sẽ thu hút nhiều khách hàng và lượng sản phẩm bán ra từ đó cũng nhiều hơn. Bạn nên tạo ra các chương trình giảm giá theo từng thời điểm hợp lý trong năm, như Blackfriday, sale cuối năm,…

Chọn hướng mở cửa hàng buôn bán hút tài lộc kinh doanh

Việc chọn hướng mở cửa hàng rất quan trọng, đặc biệt với ai mở cửa hàng offline. Chọn hướng mở cửa hàng ngoài việc cần thuận tiện giao thông, vị trí đẹp, gia tăng độ tiếp cận với khách hàng, có chỗ để xe,…thì còn cần xem hướng nhà theo phong thủy. 

Chọn hướng mở cửa hàng buôn bán hút tài lộc kinh doanh
Chọn hướng mở cửa hàng buôn bán hút tài lộc kinh doanh

Người làm kinh doanh tuyệt đối tránh hướng Đông Bắc. Lý do là vì hướng Đông Bắc là hướng gây hao tổn sinh khí, làm ăn sẽ gặp nhiều trục trặc, bất lợi hoặc nguy hiểm. 

Về mặt vị trí địa lý, hướng Đông Bắc là hướng hứng nhiều ánh nắng trực tiếp chính diện vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông. 

Các hướng nhà tốt nhất thu hút tài lộc kinh doanh là:

– Hướng Bắc, Nam, Đông và Tây Nam 

– Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Đông Nam

Thống kê các hướng nhà hợp tuổi – cách mua may bán đắt như sau: 

+ Tuổi Tý: Cửa hàng hướng Đông Tây, Bắc Nam, và Tây Đông.

+ Tuổi Sửu: Cửa hàng hướng Nam, tọa Tây hướng Đông và tọa Nam hướng Bắc

+ Tuổi Dần: Cửa hàng hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc và tọa Bắc hướng Đông

+ Tuổi Mão: Cửa hàng hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc và tọa Đông hướng Tây

+ Tuổi Thìn: Cửa hàng hướng Đông (trừ tọa Tây hướng Tuất),  tọa Đông hướng Tây; tọa Bắc hướng Nam, kỵ tọa Nam hướng Bắc.

+ Tuổi Tỵ: Cửa hàng hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam; kỵ tọa Tây hướng Đông.

+ Tuổi Ngọ: Cửa hàng hướng Tây, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc

+ Tuổi Mùi: Cửa hàng hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây

+ Tuổi Thân: Cửa hàng hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông

+ Tuổi Dậu: Cửa hàng hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông

+ Tuổi Tuất: Cửa hàng hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây

+ Tuổi Hợi: Cửa hàng hướng Nam, tọa Đông hướng Tây

Trên đây là những thông tin giải thích về mua may bán đắt là gì cũng như những cách mua may bán đắt hiệu quả. Những ai đang kinh doanh buôn bán có thể áp dụng để thu hút tài lộc cho cửa hàng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *