Phần mềm Spotify là gì? Hoạt động như thế nào? Có tải được miễn phí không?

Spotify là gì? Nhạc spotify là gì? Có gì hot mà khi nó “đổ bộ” vào nước ta lại tạo nên một cơn sóng mạnh mẽ như vậy. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng Spotify, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Spotify là gì?

Spotify là một ứng dụng nghe nhạc có chức năng và mục đích hoạt động tương tự như Zing mP3, Nhaccuatui, Apple Music,… 

spotify-la-gi

Phần mềm Spotify là gì?  

Được thành lập từ năm 2008, đến nay ứng dụng này đã ghi dấu ấn trong lòng người dùng trên toàn thế giới. Nó trở thành một ứng dụng cung cấp dịch vụ âm nhạc hàng đầu, có lượng người ưa chuộng và trung thành rất cao. 

Và đến sáng ngày 13/3/2018, ứng dụng này đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng sẽ được giải phóng được khối lượng bộ nhớ khổng lồ và thay vào một kho nhạc chất lượng. 

Các tính năng nổi bật của phần mềm Spotify

Khi cài đặt, bạn có thể trải nghiệm các điều sau của Spotify:

– Âm nhạc bản quyền 

Có tổng số bài hát lên đến hơn 40 triệu bài, Spotify là một trong những kho tàng chứa và lưu trữ nhạc công cộng cho người dùng truy cập nhiều nhất thế giới. Các bài hát đều được sử dụng định dạng Ogg Vorbis ở mức 320 kps trở lên, cho chất lượng âm thanh mượt mà, không có các lỗi tạp âm do không phải chuyển đổi từ nguồn kém/lậu. Còn các lỗi do chính bản âm gốc gây ra vẫn sẽ tồn tại. 

tải spotify

Tại Spotify tất cả nhạc đều có bản quyền đầy đủ 

Đặc biệt, tất cả các ca khúc đều được đăng ký bản quyền, không hề có “hàng lậu” lưu truyền chia sẻ trái phép. 

– Playlist chơi nhạc thông minh

Dựa vào lịch sử nghe của người dùng, Spotify sẽ tự động tạo ra 6 danh sách chơi nhạc khác nhau. Các playlist này sẽ được phân loại theo từng dòng nhạc. Các bài trong playlist này đều rất hay và hợp gu với sở thích của người dùng. 

Không chỉ vậy, playlist này sẽ được thay đổi và cập nhật mỗi ngày. Càng nghe nhiều, ứng dụng sẽ càng chỉnh sửa đúng gu nhạc của bạn. 

– Tự động cập nhật bài hát mới nhờ tính năng follow

ứng dụng spotify

Ứng dụng có thể tự động cập nhật nhạc nhờ tính năng follow

Nếu bạn follow một nghệ sĩ hoặc một playlist nào đó, khi có ca khúc mới ra đời nó sẽ tự động lưu về playlist riêng của bạn. 

– Không chỉ là một kho nhạc

Bên cạnh kho nhạc khổng lồ, Spotify còn có thể ghi âm, hoặc các số phát hành radio cũng được cung cấp đa dạng. Nếu bạn không muốn nghe nhạc, bạn có thể chuyển sang nghe các tin tức về xã hội, giải trí hoặc các danh sách radio liên quan riêng về một nghệ sĩ đó.  

Cách đăng ký Spotify premium

Để nghe nhạc trên ứng dụng này thì bạn phải vào app Spotify và đăng ký tài khoản Spotify. Vậy app Spotify là gì? Tài khoản Spotify là gì? App Spotify là ứng dụng do nhà sản xuất cung cấp, người dùng truy cập trang web, tạo tài khoản và sử dụng. 

Để đăng ký tài khoản ở ứng dụng nghe nhạc này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Spotify và đăng ký tài khoản. Bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, với số điện thoại hoặc bằng tài khoản Apple. 

Bước 2: Sau đó, có 2 mục cho bạn lựa chọn đó là Spotify Free và Spotify Premium. Nếu bạn chưa muốn đóng tiền mà chỉ muốn dùng thử để cảm nhận thì nên chọn Spotify Free. Còn nếu muốn truy cập nhiều tính năng và kết nối được với nhiều thiết bị hơn bạn nên đăng ký chọn Spotify Premium. 

spotify-free

Bạn có thể chọn Spotify Free để dùng thử hoặc Spotify Premium để dùng hàng tháng

Bước 3: Sau khi xong, bạn tải ứng dụng xuống. Hiện nay, có phiên bản dành cho máy tính để bàn, điện thoại, iPad. 

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và thưởng thức âm nhạc.

Ngoài ra, sau khi hết gói miễn phí Spotify Free, nếu bạn muốn đăng ký gói Premium, bạn chọn mục Premium trong giao diện chính của ứng dụng, rồi chọn “Dùng Premium”. Tại đây chọn đầy đủ thông tin thẻ ngân hàng của bạn. Sau khi nhập xong, chọn tiếp “Bắt đầu dùng thử 30 ngày ngay bây giờ” sau đó đợi một lát để Spotify kiểm tra thẻ của bạn. Nếu thông tin thẻ đã đúng bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký. 

tạo tài khoản spotify

Cách tạo tài khoản vip Spotify

Hướng dẫn dùng Spotify

Bước 1: Sau khi đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn 5 nghệ sĩ tiêu biểu mà bạn yêu thích. 

Bước 2: Sau khi xong, bạn truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, các postcard sẽ hiện ra, phù hợp với các lựa chọn của bạn trước đó. Nếu không muốn nghe theo postcard này, bạn chọn biểu tượng Tìm kiếm để tìm kiếm bài hát mà bạn yêu thích. 

Bước 3: Sau đó, bạn lựa chọn mục Thêm vào Playlist để lưu lại bài hát yêu thích của bạn trên Spotify. Ở đây, bạn có thể đặt tên danh sách bài hát theo cái tên mà mình yêu thích.

lưu-spotify

Hãy lưu lại bài hát yêu thích để bạn có thể nghe bất cứ lúc nào 

Bước 4: Để nghe các ca khúc trong Playlist chúng ta vừa tạo, bạn ấn chọn mục Kho nhạc và lựa chọn vào Playlist.

Không chỉ thay thế kho nhạc online, Spotify đã tạo ra những cơ chế tuyệt vời để giúp người dùng có những trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về những điều mà Spotify mang lại để có thể dùng ứng dụng này hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *