Phũ là gì? Phũ phàng là gì? Bị phũ trong tình yêu và cánh xử lý

Phũ là gì? Đã bao giờ bạn bị chính người mình yêu thương nói những lời phũ phàng khiến bản thân bị tổn thương chưa? Phải làm gì khi bị phũ trong tình yêu? Cùng palada.vn tìm hiểu về các biểu hiện rõ nhất chứng tỏ bạn đang bị người ấy phũ trong tình yêu qua bài viết này nhé.

Phũ là gì?

Phũ là hành động hoặc lời nói thô bạo đến mức tàn nhẫn, khiến người khác tổn thương.

Biểu hiện bạn đang bị phũ trong tình yêu là gì?

Nếu bạn đang theo đuổi một cô gái mà thấy cô ấy có những biểu hiện phũ dưới đây thì chắc chắn người ấy không thích bạn. Hãy lập tức rời đi và đừng cố níu kéo người ấy. Điều đó, chỉ khiến bạn càng thêm tổn thương hơn mà thôi. 

Dấu hiệu bạn đang bị phũ trong tình yêu 
Dấu hiệu bạn đang bị phũ trong tình yêu

Thường xuyên quát mắng, nhìn bạn bằng ánh mắt khó chịu

Nếu bạn đang tán tỉnh một cô gái nhưng cô ấy luôn than phiền về bạn. Việc chạm mặt bạn chỉ khiến cô ấy chán ghét, bực bội và cô ấy sẵn sàng buông lời tàn nhẫn và tiêu cực để nói về bạn, chê bạn kém cỏi kiếm được ít tiền, ghét việc bạn không thành công như người khác thì chắc chắn sự phũ phàng này cho thấy cô ấy không hề có tình cảm với bạn đâu.

Thường xuyên quát mắng, nhìn bạn bằng ánh mắt khó chịu
Thường xuyên quát mắng, nhìn bạn bằng ánh mắt khó chịu

Thích nói về người khác giới trước mặt bạn và tỏ rõ sự thất vọng về bạn

Nếu một người phụ nữ không ưa bạn, cô ấy sẽ luôn cảm thấy bạn chẳng được tích sự gì. Lúc này, cô ấy sẽ cực phũ với bạn bằng cách nói thật nhiều về những người đàn ông khác khi ở bên bạn. Khi cô ấy khen họ thì cũng là lúc “dìm hàng” bạn luôn.

Không cho bạn đến gần cô ấy và từ chối làm quen bạn

Khi một người phụ nữ không thích bạn, một trong những biểu hiện rõ ràng nhất là sự phũ phàng biểu hiện qua hành động không cho làm quen, tiếp xúc hay  động chạm vào cô ấy.

Không cho bạn đến gần cô ấy và từ chối làm quen bạn
Không cho bạn đến gần cô ấy và từ chối làm quen bạn

Sự từ chối này vạch ra ranh giới rõ ràng với bạn. Một cô gái không thích bạn, nếu bạn nắm tay, cô ấy sẽ ngay lập tức gạt ra, tự nhiên có sự phòng thủ mạnh mẽ với bạn. Cô ấy không muốn bạn đến gần, và bạn cũng không thể tiếp xúc gần gũi với cô ấy. Những cái ôm, những nụ hôn hay những hành động thân mật chắc chắn là không thể xảy ra giữa bạn và cô ấy.

Không quan tâm hay hỏi han gì bạn

Bí ẩn là yếu tố cần thiết để tạo sự thu hút đối với phụ nữ. Nếu một người phụ nữ không “tò mò” về bạn thì về cơ bản, khả năng cô ấy “để mắt” đến bạn là bằng không.

Nếu một người phụ nữ thấy bạn là một người mà họ đang nhắm đến để chọn làm người yêu, cô ấy sẽ rất muốn tìm hiểu thêm về bạn. Và nếu cô ấy không hề quan tâm đến bạn, không hỏi bất kỳ điều gì để tìm hiểu về bạn thì rất có thể cô ấy không thích bạn.

Luôn tỏ ra bận rộn và không dành thời gian cho bạn

Khi thích một ai đó, chắc chắn chúng ta đều có thể dành thời gian của mình cho người ấy. Vì vậy, nếu con gái thích ai đó, cô ấy sẽ coi họ là ưu tiên hàng đầu  và luôn cố gắng dành thời gian cho người đó.

Nếu cô ấy liên tục nói những lời phũ phàng với bạn rằng “em bận lắm” hay “em không rảnh” thì rất có thể cô đang tìm lý do vì không muốn gặp bạn. Và đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nàng không thích bạn.

Không hào hứng, vui vẻ khi được bạn rủ đi chơi

Một cô gái thích bạn chắc chắn sẽ sẽ rất vui vẻ và phấn khích khi được bạn rủ đi chơi. Ngược lại, nếu cô ấy ngập ngừng, thậm chí là từ chối phũ phàng rằng “em không thích” thì bạn nên suy nghĩ lại về quyết định của mình. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cô ấy không hề thích bạn.

Không giao tiếp bằng mắt với bạn

Khi ai đó bị bạn thu hút, họ sẽ cố gắng giao tiếp bằng mắt với bạn nhiều hơn. Họ làm điều này để tăng sự kết nối gần gũi với bạn hơn, thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn đang nói. Còn ngược lại, nếu họ bắt gặp ánh mắt của bạn và phũ phàng quay đi, không duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn thì đó chính là dấu hiệu cho thấy họ không bị bạn thu hút và không hề thích bạn.

Không giao tiếp bằng mắt với bạn
Không giao tiếp bằng mắt với bạn

Không chăm chút ngoại hình khi gặp bạn

Khi con gái thích bạn, cô ấy sẽ rất chú ý đến ngoại hình của mình khi gặp bạn. Cô ấy sẽ luôn muốn xuất hiện trước mắt bạn với diện mạo đẹp nhất. Ngược lại, nếu cô ấy không chăm chút ngoại hình mỗi khi gặp bạn, luôn xuất hiện trước mắt bạn với một diện mạo bình thường, thậm chí là lôi thôi thì đó chính là dấu hiệu phũ phàng rằng nàng không thích bạn.

Không chia sẻ những điều riêng tư cá nhân với bạn

Nếu con gái không muốn chia sẻ những điều cá nhân với bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy không thích bạn. Việc chia sẻ những điều cá nhân với người khác thường là cách để xây dựng sự gần gũi và tin tưởng giữa hai người. Nếu người ấy không muốn chia sẻ những điều cá nhân với bạn thì có thể do cô ấy không cảm thấy thoải mái hoặc không đủ tin tưởng bạn để sẵn sàng chia sẻ những thông tin đó.

Không hoặc chậm rep tin nhắn của bạn

Một dấu hiệu phũ phàng cho thấy nàng không thích bạn qua tin nhắn là cô ấy chậm trả lời tin nhắn hoặc là không trả lời tin nhắn của bạn.

Không hoặc chậm rep tin nhắn của bạn
Không hoặc chậm rep tin nhắn của bạn

Đôi lúc có thể là do cô ấy bận nên không kịp trả lời tin nhắn của bạn. Tuy nhiên nếu cô ấy thường xuyên chậm trả lời tin nhắn, seen tin nhắn của bạn thì đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang phũ với bạn vì nàng chẳng hề hứng thú với bạn và không thích bạn.

Cách đối phó khi bị phũ trong tình yêu

Đừng cường điệu việc bị phũ

Cảm giác nặng nề khi bị crush từ chối xảy ra phổ biến ở những người có tính nhạy cảm cao. Do đó, nếu chẳng may crush có phũ phàng với bạn thì cũng chẳng có lý do gì để chúng ta cảm thấy như mình kém cỏi, không thể yêu ai khác.

Việc bạn cần làm là coi nhẹ vấn đề, chúng ta bị từ chối chỉ đơn giản vì bạn và người ấy không hợp nhau mà thôi. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những người khác phù hợp với bạn. Đừng chôn vùi tình cảm của mình với một người không hề yêu bạn.

Hãy đối xử tốt với bản thân

Hãy học cách tha thứ lỗi lầm và chấp nhận sự không hoàn hảo của chính mình. Khi bị crush từ chối phũ phàng, đó không phải là vì bạn kém cỏi hay đã làm gì sai trái. Hãy suy nghĩ thật đơn giản rằng bạn và người ấy không có duyên. Duyên của bạn đang ở tương lai phía trước. 

Hãy đối xử tốt với bản thân
Hãy đối xử tốt với bản thân

Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, đừng dằn vặt mình, đừng tự làm khổ mình, và đừng chán ghét mình. Nếu chúng ta ít đòi hỏi ở bản thân hơn, những người khác sẽ không từ chối chúng ta vì khuyết điểm của chúng ta. Cơ hội tìm thấy nửa kia của bạn cũng mở rộng hơn.

Thực dụng là gì? Người có tính thực dụng có biểu hiện gì?

Trên đây là những thông tin về khái niệm phũ là gì, biểu hiện khi bị phũ trong tình yêu và cách đối phó. Hãy nhớ rằng luôn tự tin vào bản thân. Đừng để sự phũ phàng của ai đó chà đạp lên danh dự và nhân phẩm của bạn. Mỗi người chỉ được sống một lần nên hãy biết trân trọng cuộc sống của chính bản thân bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *