Phục vị là gì? Xác định hướng phục vị chính xác, hiệu quả

Những người mua nhà hay đi xây nhà thường sẽ quan tâm đến phục vị, hướng phục vị. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn chưa hiểu Phục vị là gì. Bài viết dưới đây, PALADA.VN sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn về phục vị là gì, ý nghĩa của hướng phục vị và cách để xác định hướng phục vị chuẩn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi! 

Phục vị là gì? 

Được biết trong sơ đồ bát quái sẽ bao gồm 8 hướng và 8 hướng này thường được chia ra làm 2 nhóm. Trong đó một nhóm có chứa 4 hướng xấu và nhóm còn lại chứa 4 hướng tốt. 

Phục vị chính là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt. Bởi là hướng tốt nên rất nhiều người áp dụng để xác định phương hướng khi xây nhà, mua nhà và khi tổ chức đám hỏi, đám cưới, ma chay,… 

Phục Vị nằm trong nhóm hướng tốt, xác định phương hướng tốt để mua nhà, xây nhà 
Phục Vị nằm trong nhóm hướng tốt, xác định phương hướng tốt để mua nhà, xây nhà

Nếu hiểu theo nghĩa đen, chúng ta sẽ hiểu “phục” trong Phục vị nghĩa là khôi phục, xây dụng hoặc tái thiết lập lại. “Vị” được hiểu là vị trí, địa vị. Phục Vị được coi là một hướng tốt thể hiện sự may mắn. 

Ý nghĩa hướng phục vị trong phong thủy

Trong phong thủy bát trạch, Phục vị là một chòm sao tốt thứ 4 ở trong 4 hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị. Theo đó trong phong thủy hướng Phục Vị rất được đề cao, được cho là đem lại may mắn và những điều tốt lành, bình an nhất. 

Người ở nhà có hướng Phục Vị sẽ được hưởng nhiều phúc đức, có cuộc sống ấm no hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến phát triển.

Hướng Phục Vị sử dụng rất nhiều khi chọn mua nhà, xây nhà hoặc chọn hướng Phục Vị. 

Trường hợp khiến Phục vị không tốt

Theo như chúng ta đã phân tích thì Phục vị là một chòm sao tốt và thường đem đến nhiều điều tốt đẹp. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng là tốt.

Trong một số trường hợp đặc biệt mà Phục Vị là hướng nhà vệ sinh hay hướng của phòng kho thì nó lại là điều xấu. Gia chủ có thể trở nên nóng nảy hơn và thường cảm thấy rất bất an. Do đó cần tránh điều này xảy ra hoặc khi xảy ra thì cần tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt. 

Trường hợp nhà vệ sinh hay phòng kho không nên chọn hướng Phục Vị
Trường hợp nhà vệ sinh hay phòng kho không nên chọn hướng Phục Vị

Ngoài ra  trong một vài trường hợp không nên chọn hướng Phục Vị. Cụ thể, Phục Vị là hướng về những điều tốt đẹp và bình yên, tĩnh lặng. Thế nên đối với phòng khách hay phòng làm việc không nên lựa chọn hướng Phục Vị. Bởi phòng khách là khu vực ra vào nhiều trong ngôi nhà, nơi mà cần nhiều năng lượng, mang lại sinh khí và tài lộc.

Trong trường hợp bạn làm  công việc nhẹ nhàng, cần sự tĩnh lặng và không áp lực thì có thể chọn thiết kế phòng làm việc theo hướng này. Nhưng nếu làm ăn buôn bán kinh doanh, cần sự tấp nập thì không nên chọn Phục Vị mà thay vào đó nên chọn các hướng Diên Niên hoặc hướng Sinh Khí để việc làm ăn được thuận lợi hơn. 

Xác định hướng Phục Vị chuẩn nhất 

Để xác định hướng Phục Vị được chuẩn xác nhất, chúng ta nên chọn hướng phục vị theo tuổi của gia chủ. Để chọn được hướng Phục Vị theo tuổi gia chủ cần tuân thủ theo hai bước:

Xác định hướng Phục Vị chuẩn nhất theo tuổi của gia chủ
Xác định hướng Phục Vị chuẩn nhất theo tuổi của gia chủ
  • Bước đầu tiên cần xác định hướng tuổi của gia chủ đang phù hợp với cung mệnh nào: phù hợp với cung Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh. 
  • Sau đó cần xác định trong các hướng tuổi sẽ phù hợp với hướng nào: hướng Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y hay Sinh khí (xác định dựa theo bảng Ngũ hành phân kim Bát trạch).

Xem cung mệnh phù hợp với năm sinh gia chủ

Đầu tiên, cần dựa vào năm sinh của gia chủ để xác định quá số và xác định giá chủ thuộc cung mệnh nào. Ví dụ cụ thể như sau:

Gia chủ nam sinh vào năm âm lịch 1981, ta cộng hai số cuối năm sinh với nhau lại được số 2.

  • Trường hợp gia chủ là nữ, lấy kết quả vừa tính cộng với 5 ta có 9+5 = 14. Sau đó tiếp tục cộng cho tới khi chỉ còn lại 1 chữ số là 1+4 = 5. Từ đó ta kết luận 5 là số quái mà chúng ta đang tìm.
  • Trong trường hợp gia chủ là nam thì chỉ cần lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính tức 10 – 9 = 1. Số quái ta cần tìm là 1.

Qua những bước tính ở bên trên ta xác định được quái số, từ đó xác định cung mệnh tương ứng dựa theo: 1- Khảm, 2-Khôn, 3-Chấn, 4-Tốn, 5 – Khôn, 6 – Càn, 7 – Đoài, 8 – Cấn, 9 – Ly. 

Theo đó các cung Ly, Khảm, Tốn, Chấn thuộc cung Đông Tứ Mệnh, còn Cấn, Khôn, Đoài, Càn thì thuộc vào Tây Tứ Mệnh. 

XEM THÊM:

Xem Phục Vị dựa vào cung mệnh

Sau khi chúng ta xác định được cung mệnh theo tuổi ở bên trên, chúng ta xem hướng Phục Vị như bảng:

Cung Mệnh Hướng Phục Vị
Càn Hướng Tây Bắc
Cấn Hướng Đông Bắc
Khôn Hướng Tây Nam
Tốn Hướng Đông Nam
Đoài Hướng Tây
Ly Hướng Nam
Khảm Hướng Bắc
Chấn Hướng Đông

Dựa vào bảng bên trên ta xác định được nam có năm sinh 1981 thuộc cung Khảm và có hướng Phục Vị là hướng Bắc. 

Trên đây là những thông tin về Phục Vị, hướng Phục Vị và cách tính hướng Phục Vị mà thosuaxe.vn muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn cũng hiểu hơn về Phục Vị, biết cách tính chính xác hướng tốt này để mua nhà, xây nhà được may mắn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *