PK là gì? Khám phá ý nghĩa khác nhau của PK trong từng lĩnh vực

Để biết được PK là gì và ý nghĩa của PK trong các lĩnh vực khác nhau thì mời các bạn theo dõi bài viết này để biết thêm những kiến thức thú vị về PK nghĩa là gì nhé.

PK là gì?

Thật ra thì PK là một từ mang rất nhiều ý nghĩa, trong mỗi lĩnh vực khác nhau nó lại mang những ý nghĩa khác nhau. Vì sao lại có sự kỳ lạ như vậy, bởi vì PK thực chất là từ viết tắt chữ cái đầu của một cụm từ hay thuật ngữ nào đó, nên trong mỗi trường hợp nó lại mang một hàm ý khác nhau là vậy.

PK là j?
PK là j?

Cũng chính vì thế mà việc xác định PK là gì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh mà người ta dùng từ này khi nào nữa. Vậy nên trước khi muốn biết Pk là gì bạn cần xác định được chính xác lĩnh vực mà bạn đang nhắc đến ví dụ như PK trong y học, PK trong hóa học, Pk game, PK facebook, PK online, Pk trong điện ảnh, PK trong ngành giày, …

Các ý nghĩa khác nhau của PK là gì?

Dưới đây sẽ là những thông tin về PK trong một số các lĩnh vực mà các bạn hay gặp và cũng có nhiều thắc mắc nhất. Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp ý nghĩa PK là gì trong từng trường hợp này ngay sau đây.

PK trong game là gì?

PK trong game là từ được viết tắt của từ tiếng Anh “Player Killing”. Đây là một thuật ngữ được các game thủ sử dụng phổ biến trong các game online. bạn có thể hiểu PK game là gì đơn giản như sau: PK là từ để ám chỉ người chơi hóa thân vào nhân vật trong game sau đó họ bắt đầu sử dụng các vũ khí, kỹ năng, tuyệt chiêu để đi tấn công đối thủ.

Ở trong một trận PK, khi mà trận đấu diễn ra thì game thủ được phép chiến đấu với đối thủ của mình cho đến khi nào giành được chiến thắng cuối cùng thì thôi. Mục đích của những trận đấu như thế này  là để nhận phần thưởng trong game, và để thể hiện kỹ năng cũng như chiến thuật đỉnh cao trước mặt kẻ địch.

PK game là gì?
PK game là gì?

Player Killing hay PK thông thường sẽ xuất hiện trong các game online như LOL, chiến dịch huyền thoại, liên quân mobile, võ lâm truyền kỳ mobile 1,…

PK game được chia thành 2 trường phái đối lập nhau là PK tốt và PK xấu:

 • Pk game tốt: Có nghĩa là bạn đi ngăn chặn và tiêu diệt những người theo trường phái PK xấu nhằm bảo vệ lẽ phải cũng như giúp những nhân vật yếu hơn mình.
 • PK game xấu: Trái ngược với hành động cao đẹp của những người theo trường phái PK game tốt, thì PK game xấu lại là những người chuyên đi bắt nạt, cướp lương của những kẻ yếu. Đồng thời trường phái PK game này còn thường xuyên có hành động chặn cổng gây ức chế cho người khác, thậm chí còn săn lùng và sát hại các nhân vật khác.

PK tiktok là gì?

PK tiktok là gì? Cũng tương tự như PK game, PK trên tiktok là viết tắt của từ Player Killing – dịch sang tiếng Việt có thể hiểu nghĩa là tiêu diệt người chơi hoặc tiêu diệt đối thủ. Tuy nhiên PK trên tiktok không phải là việc người ta hóa thân thành nhân vật như trong game online.

PK tiktok là một tính năng livestream của người này với một người khác trên nền tảng tiktok với mục đích là thách thức nhau xem ai là người được yêu thích hơn, ai nhận được nhiều quà tặng hơn thì người đó chiến thắng.

PK tiktok là gì?
PK tiktok là gì?

PK trên tiktok được xem là một hình thức PK online phổ biến đối với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các hot tiktoker. Trong một khoảng thời gian cụ thể, hai người cùng livestream với nhau và có thể tranh luận về một vấn đề gì đó.

Trong quá trình livestream ai được khen được tặng nhiều quà hơn thì sẽ trở thành người thắng cuộc. Người thắng cuộc có thể thực hiện các thử thách mà người xem yêu cầu để ăn mừng.

Ngày nay khi mà tiktok dần dần trở thành một ứng dụng nổi tiếng trong giới trẻ thì việc kiếm tiền trên tiktok là một điều không tồi. Vì vậy thông qua các buổi PK online trên tiktok, các tiktoker có thể thu hút về lượng follow lớn chỉ trong mấy tiếng đồng hồ. Như vậy có thể nói, Pk tiktok là gì đó rất có lợi đối với các tiktoker.

Tôi sẽ kể ra một vài tác dụng mà bạn có thể đạt được sau những buổi PK online trên tiktok như sau:

 • Tăng lượng thả tim cho video từ người xem livestream.
 • Lượng follow cho kênh tiktok tăng lên đáng kể.
 • Nhận được nhiều phần quà hơn từ người hâm mộ trong các buổi livestream.
 • Có cơ hội trở thành tiktoker nổi tiếng trên mạng.
 • Làm phong phú nội dung kênh tiktok, khiến người xem không bị nhàm chán.
 • Có cơ hội nhận được quảng cáo từ các nhãn hàng, có thêm nguồn thu nhập.

PK facebook

PK Facebook thật ra chính là từ PIK, có nghĩa là hiểu biết. Khi có một tin tức nào hot thì từ PK lại được dùng như một câu hỏi xem ai đó có biết nội dung câu chuyện là như thế nào không. Ví dụ như là “Hôm qua mới có tin idol cậu hẹn hò đấy, cậu có PK vụ đó không vậy?”

Ngoài ra trong cách nhắn tin bạn bè với nhau trên facebook thì giới trẻ hay sử dụng từ pk là cách viết tắt của từ “phải không”.

PK god là gì?

PK GOD là cụm từ được dùng trong ngành sản xuất giày. Cụ thể thì đây là 1 phiên bản giày thể thao từ 1 xưởng chuyên sản xuất giày hàng nhái cao cấp thuộc nhóm Perfectkicks (PK).

Hãng này đã đặt tên cho mẫu giày nhái là PK GOD. PK GOD hiện nay đã trở nên nổi tiếng khắp nơi bởi độ làm giả tinh vi mà mắt thường khó có thể phát hiện được.

PK god là gì?
PK god là gì?

pK trong hóa học là gì?

pK trong hóa học là một giá trị logarit của hằng số phân li Kali của một nguyên tử H có trên một phân tử H2. Mỗi một phân tử đều có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử H (hidro) bị khử. Bên cạnh đó, nồng độ axit của một nguyên tử H cụ thể trong phân tử H2 cũng được biểu thị bằng giá trị của pK.

pK trong hóa học là gì? Đó là giá trị làm mốc cho nồng độ pH có thể giúp một phân tử loại bỏ một nguyên tử H hoặc deprotonate.

Ngoài ra PK còn là thuật ngữ trong một số ngành như:

 • PK trong ngành y học với từ gốc là PharmacoKinetics.
 • PK trong công nghệ thông tin chính là Public Key.
 • PK là gì trong bóng đá? Đó là Penalty Kick – đá phạt 11 mét.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn về PK là gì trong từng lĩnh vực. Hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích về PK trong nhiều lĩnh vực như PK game, PK online trên tiktok, PK facebook, … sau khi đọc xong bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *