POB là gì? POB là gì Kpop? Ý nghĩa của POB trong các lĩnh vực

POB có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng phổ biến nhất là ý nghĩa của POB trong Kpop. POB là gì mà được các fan Kpop mong muốn sở hữu đến vậy? Ở bài viết ngay hôm nay, hãy cùng Palada.vn tìm hiểu xe POB là gì? POB là viết tắt của từ gì nhé.

POB là gì Kpop?

POB là viết tắt của cụm từ “Pre-Order Benefit”, nghĩa là quyền lợi được đặt hàng trước. POB là một trong những vật phẩm mà công đồng fan Kpop ao ước. Họ sẵn sàng trả giá cao để sở hữu POB của thần tượng của mình.

POB là những phần quà được nhà sản xuất, công ty quản lý hay các cửa hàng âm nhạc tặng kèm khi fan hâm mộ đặt hàng trước các POB album, bộ sưu tập của các nghệ sĩ Kpop. 

POB thường có số lượng giới hạn
POB thường có số lượng giới hạn

Những POB này có thể là poster, photocard, postcard, calendar, sticker, booklet, hình in trên name tag, keychain, bao lì xì,…

POB thường có số lượng giới hạn và chỉ có trong thời gian đặt hàng trước. Điều này tạo ra sự hấp dẫn và mong đợi từ phía fan hâm mộ, cũng giúp nhà sản xuất, công ty quản lý tăng doanh số bán hàng trước khi album phát hành chính thức.

Với sức hút của POB trong cộng đồng Kpop, người hâm mộ thường luôn tự nguyện bỏ thêm chi phí để có được POB của thần tượng mình yêu thích. Điều này góp phần thúc đẩy việc mua hàng và sự ủng hộ với nghệ sĩ Kpop từ fanbase.

Tại sao POB được fan Kpop săn lùng?

POB (Pre-Order Benefit) được coi là một trong những vật phẩm được khao khát nhất trong cộng đồng fan Kpop vì nó mang đến nhiều lợi ích và giá trị đặc biệt cho người hâm mộ. Những lý do cụ thể như sau:

 • Khả năng sở hữu hiếm hoi: Vì POB thường được sản xuất với số lượng giới hạn, dành riêng cho những người đặt hàng trước nên người hâm mộ luôn muốn sở hữu những món đồ đặc biệt để thể hiện tình yêu thương và sự hỗ trợ cho nghệ sĩ mình yêu thích.
POB là vật phẩm được khao khát nhất trong cộng đồng fan Kpop
POB là vật phẩm được khao khát nhất trong cộng đồng fan Kpop
 • Nhiều phần quà hấp dẫn: POB thường đi kèm nhiều phần quà hấp dẫn, bao gồm album POB, poster, ảnh chụp độc quyền, thẻ signed, thẻ autograph hoặc các ưu đãi khác. Những phần quà này không chỉ có giá trị về vật chất và còn mang đến cảm giác gần gũi và sự kết nối với nghệ sĩ.
 • Cam kết từ công ty quản lý: Việc mua POB cũng là cách để fan Kpop thể hiện sự ủng hộ với công ty quản lý và idol mình yêu thích. Người hâm mộ tin rằng việc mua POB sẽ giúp tăng điểm cho idol trong các bảng xếp hạng. Đồng thời, góp phần tạo ra thành tích và sự phát triển cho các hoạt động của idol.
Có nhiều dạng POB khác nhau
Có nhiều dạng POB khác nhau

Tóm lại, POB trong lĩnh vực Kpop được coi là một vật phẩm mà mọi fan Kpop đều khao khát có được bởi độ hiếm, giá trị cao, phần quà hấp dẫn và ý nghĩa tượng trưng cho tình cảm, sự ủng hộ đối với idol và công ty quản lý

Những loại POB phổ biến nhất trong Kpop

Trong Kpop, các loại POB phổ biến nhất gồm có:

 • Photocard (PC): Là loại POB thường theo kèm trong album của các nhóm nhạc Kpop. Photocard là ảnh in nhỏ hình ảnh của các idol Kpop. Người hâm mộ thường săn đón và sưu tầm các idol mà card POB mình yêu thích.
 • Poster: Poster thường là dạng tấm hình quảng cáo được in thành dạng poster lớn, có thể treo trên tường hoặc dùng để trang trí. Poster thường có hình ảnh của nhóm nhạc, các thành viên hoặc hình ảnh liên quan đến concept của album.
POB poster
POB poster
 • Pre-order exclusive items: Đây là những vật phẩm giới hạn số lượng, chỉ được phân phối cho những người đã đặt trước album. Có thể là sticker, photocards đặc biệt, sách hướng dẫn, postcard, bộ bài tarot, hoặc bất kỳ vật phẩm độc đáo nào liên quan đến concept của album. Album tùy đợt có thể có hoặc không có POB.
 • Gift sets: Một số nhóm nhạc Kpop cung cấp những bộ quà tặng đặc biệt cho fan, gồm nhiều vật phẩm như áo thun, photocards, sticker, bút, và những đồ phẩm khác liên quan đến nhóm nhạc. Các bộ quà tặng này thường có giá trị về mặt sưu tầm và hâm mộ.
 • Special DVD/Blu-ray: Đôi khi, các nhóm nhạc Kpop cũng phát hành các phiên bản album kèm theo DVD hoặc Blu-ray đặc biệt, bao gồm nội dung như live performance, MV, behind-the-scenes hoặc những video giới thiệu về quá trình làm album.

Tuy nhiên, danh sách này chỉ là một số POB phổ biến và có thể xuất hiện các loại POB khác tùy thuộc vào ý tưởng sáng tạo của các công ty quản lý và các nhóm nhạc.

Cách nhận/mua POB cho người hâm mộ Kpop

Người hâm mộ có thể nhận POB (Pre-Order Benefit) thông qua việc đặt hàng trước sản phẩm của nghệ sĩ KPop mà họ yêu thích. Dưới đây là một số cách để nhận/ đặt mua POB:

 • Cách 1: Thông qua cửa hàng trực tuyến chính thức: Nhiều nhóm nhạc và công ty quản lý có các cửa hàng trực tuyến chính thức, nơi người hâm mộ có thể đặt hàng trước các sản phẩm mới nhất của nghệ sĩ. Trong quá trình đặt hàng, người hâm mộ phải thanh toán trước một khoản tiền cọc để đảm bảo việc đặt mua sản phẩm.
 • Cách 2: Thông qua các trang mua hàng trực tuyến: Ngoài cửa hàng chính thức, fan hâm mộ cũng có thể mua các album KPop và nhận POB thông qua các trang mua hàng trực tuyến khác như Yes24, Gmarket, Ktown4u và Synnara. Trong trường hợp này, người hâm mộ cần phải tìm hiểu kỹ về các chính sách mua hàng trên các trang này, bao gồm cách nhận POB.
Mua POB qua trang mua hàng trực tuyến Gmarket
Mua POB qua trang mua hàng trực tuyến Gmarket
 • Cách 3: Tham gia các sự kiện concert hoặc fanmeeting: Đôi khi, các nghệ sĩ KPop sẽ tổ chức những sự kiện đặc biệt như fanmeeting hoặc concert. Ở đó, người hâm mộ có thể nhận được POB như một món quà tặng. Thông tin về các sự kiện này thường được công bố trước một thời gian và người hâm mộ cần nắm bắt thông tin sớm để đăng ký tham gia và có cơ hội nhận POB.
 • Cách 4: Mua hàng tại cửa hàng offline: Một số cửa hàng offline chuyên bán các sản phẩm KPop cũng cung cấp cả POB cho người hâm mộ. Người hâm mộ cần tìm kiếm các cửa hàng có uy tín và truy cập để mua POB.

Tuy nhiên, các fan Kpop cần nhớ rằng POB thường có số lượng giới hạn và chỉ được phân phát cho một số lượng fan hoặc khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, fan hâm mộ Kpop nên nhanh chóng đặt hàng hoặc tham gia các sự kiện để có cơ hội nhận POB

POB là viết tắt của từ gì?

POB là cách viết tắt của rất nhiều từ, mang ý nghĩa khác nhau:

 • POB là gì trong xuất nhập khẩu? Trong hàng hải, xuất nhập khẩu, POB là viết tắt của từ Pilot on board có nghĩa là Thời gian hoa tiêu lên tàu
 • POB “Place Of Birth” là Nơi sinh. 
 • Personnel On Board (POB) được hiểu trong vận chuyển đó là “Nhân sự trên tàu Logistics (POB)” 
 • POB trong kinh doanh là điểm trong kinh doanh (hệ thống quản lý dịch vụ) POB
 • Positive Organizational Behavior (POB): Hành vi tổ chức tích cực.
 • Principles Of Business (POB): Nguyên tắc kinh doanh.
 • Prevention Of Blindness (POB): Phòng chống mù lòa.
 • Point Of Banking (POB): Điểm ngân hàng.
 • Process Object Builder (POB): Trình xây dựng đối tượng quá trình. 
 • Public Oversight Board (POB): Ban kiểm sát hay giám sát công cộng.
 • Pension Obligation Bonds (POB): Trái phiếu nghĩa vụ hưu trí.

Bash là gì? Các loại Bash Idol trong cộng đồng Kpop

Vậy là bài viết đã giúp bạn hiểu được POB là gì trong Kpop? Ý nghĩa của POB trong các lĩnh vực. Bạn còn biết thêm những ý nghĩa nào của từ POB, hãy để lại chia sẻ với Palada.vn ở phần comment nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *