Rick Roll là gì? Nguồn gốc meme Rick Roll là gì?

Rick roll hay rickroll là một meme xuất hiện từ lâu và đã có “tuổi thọ” hơn 14 năm. Cho đến nay nó vẫn được nhiều người biết đến và sử dụng. Vậy meme rick roll là gì, nó có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu rick roll có nghĩa là gì trong bài viết dưới đây của Palada.vn để có được câu trả lời nhé.

Rick Roll là gì?

Rickroll là một trò đùa mồi nhử liên quan đến việc đăng một liên kết được cho là có liên quan đến chủ đề đang được nói đến trong một cuộc thảo luận trực tuyến, nhưng thực chất nó lại hướng người xem đến video âm nhạc “Never Gonna Give You Up”, một ca khúc với điệu nhảy thú vị được sản xuất năm 1987. Đây là đĩa đơn nhạc pop của ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng người Anh tên Rick Astley.

Kể từ tháng 5 năm 2007, nhiều phiên bản của video “Never Gonna Give You Up” trên YouTube đã thu về hàng trăm triệu lượt xem, phần lớn là do phổ biến rộng rãi của “rick roll” và sự nổi lên của bài hát trong thập kỷ sau đó.

Đĩa đơn thuộc thể loại dance pop “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley ban đầu được phát hành với mục đích là một phần của album solo đầu tay năm 1987 của ông ấy tên là “Every You Need Somebody”.

Ngay khi phát hành lần đầu, đĩa đơn sử dụng trong rick roll là gì này đã trở thành hit số một trên rất nhiều bảng xếp hạng quốc tế, bao gồm cả bảng xếp hạng uy tín nhất Billboard Hot 100 và UK Singles Chart. YouTuber Erik Helwig sau đó tuyên bố đã chơi khăm đài phát thanh Michigan sau một trận thi đấu thể thao. Người này đã chơi “Never Gonna Give You Up” qua điện thoại ngày 31 tháng 8 năm 2006.

BBI là gì? Nghĩa BBI trên Facebook là gì?

Rick roll có nghĩa là gì?

Nguồn gốc meme rick roll là gì?

Câu chuyện được giải thích rõ ràng trong một video YouTube có tiêu đề “I Did the First Rickroll ( w / Proof)” được tải lên mạng vào ngày 7 tháng 8 năm 2015.

Hiện tượng mồi và chuyển đổi rick roll là gì bắt đầu xuất hiện trên cộng đồng 4chan trên trang imageboard như một trò đùa thực tế trước đó được gọi là vịt bánh xe.

Trong đó một liên kết ngoài với tiêu đề giật gân (thường sẽ là một hình ảnh hoặc mục tin tức nghe rất cụ thể) sẽ được chuyển hướng đến hình ảnh meme của một con vịt với bánh xe bằng gỗ. Người dùng tưởng rằng mình sẽ đọc được một thông tin nóng hổi ai ngờ lại chỉ gặp một con vịt trông hết sức kỳ cục.

Trò rick roll này hiện nay cũng rất phổ biến trên các mạng xã hội khi người dùng vô tư nhấn vào các đường link nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thực chất chứa đầy virus có hại cho máy tính và điện thoại của mình. Vì vậy chúng ta hãy lưu ý đến người đã share link để đảm bảo an toàn nhé.

Theo người sáng lập trang 4chan m00t, hiện tượng meme rick roll là gì bắt đầu trên / v / (trò chơi điện tử) vào khoảng tháng 5/2007, khi ai đó đăng một đường liên kết dẫn đến video “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley được ngụy trang dưới dạng một bản xem trước cho trò chơi điện tử mới được phát hành.

Do quá nhiều dự đoán cho game này vào thời điểm đó, nhiều người hâm mộ GTA trên đã trở thành nạn nhân của trò chơi khăm rick roll và trò đùa này trở nên khá phổ biến trên 4chan.

Bait là gì? Giải nghĩa của từ Bait

Nguồn gốc rickrolling là gì?

Rick roll hack

Không có gì ngạc nhiên khi trong bối cảnh công nghệ phát triển này cũng đã chứng kiến ​​một số Rick roll, cả phản đối lẫn giễu cợt.

Chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương pháp này để vạch trần các lỗ hổng trên các trang web Facebook và PayPal. Tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã bị một số sinh viên đột nhập để trưng bày bộ nốt nhạc khổng lồ của bài “Never Gonna Give You Up” .

Concept là gì? Concept là gì trong những lĩnh vực khác nhau?

Rick roll hack

Cho đến tận ngày hôm nay thì meme Rick Roll vẫn đang phát triển cả trong cộng đồng mạng lẫn các công ty giải trí muốn tỏ vẻ hài hước hoặc chạy theo các xu hướng cũ với cùng một cách đánh lừa nhưng ở các loại hình khác. Rick roll cũng là một trong những meme sống dai nhất và luôn được mọi người nhắc hoặc áp dụng lại bất ngờ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về meme rick roll là gì, nguồn gốc cũng như ý nghĩa của nó. Các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng chiếc meme này trong nhiều tình huống của cuộc sống để troll bạn bè mình. Cứ yên tâm vì trò đùa này thực chất rất vô hại và chỉ gây bực mình một chút thôi. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thú vị nhất với Palada.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *