Concept là gì? Concept là gì trong những lĩnh vực khác nhau?

Concept là một từ khá quen thuộc vì hiện nay nó được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Nếu bạn chưa biết concept là gì và từ này còn mang ý nghĩa như thế nào trong các lĩnh vực khác nhau thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Palada.vn để có thêm nhữngthông tin thú vị nhé.

Concept là gì?

Concept là từ tiếng Anh mang nhiều nghĩa khi nó được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Nhưng về ý nghĩa chung khi dịch ra tiếng Việt thì concept nghĩa là khái niệm hay là quan điểm nào đó. Hiểu một cách đơn giản nhất, concept là một thuật ngữ nói về ý tưởng được lấy làm chủ đạo ngay từ ban đầu và được tiến hành xuyên suốt khi thực hiện một kế hoạch nào đó.

Concept là gì

Concept là gì trong những lĩnh vực khác nhau?

Về ý nghĩa chung thì concept có thể hiểu là ý tưởng, còn cụ thể trong từng công việc khác nhau thì như thế nào? Mời các bạn cùng Palada.vn tiếp tục khám phá ở phần sau của bài viết.

Marketing concept là gì?

Marketing concept là gì?

Marketing concept mang mục đích đó là tạo ra lợi ích mục tiêu dài hạn cho doanh nghiệp. Ý nghĩa của concept trong marketing là tạo nên ý tưởng, nội dung và hình thức marketing nhằm mục đích để nhà sản xuất, cung cấp hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Thành quả mà marketing concept có được đó là việc trực tiếp hỗ trợ cho việc bán hàng của công ty đó được dễ dàng hơn. Vấn đề quan trọng nhất của marketing concept chính là xây dựng được bản sắc thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp.

Một khi marketing concept được thực hiện một cách bài bản thì nó sẽ giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, từ đó doanh số bán hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Product concept là gì?

Production concept của Coca Cola

Product concept có thể hiểu là bản tóm tắt mô tả về sản phẩm mới như: ý tưởng sản phẩm, điểm nổi bật của sản phẩm này, các tính năng độc đáo… Một product concept ngay từ ban đầu cần thể hiện được phong cách và thông điệp của các sản phẩm sao cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Mục đích của product concept là làm gia tăng sự hấp dẫn ở các sản phẩm nhằm kích thích nhu cầu mua của khách hàng. Những nhân viên marketing sẽ xem xét product concept trước khi đem sản phẩm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Product concept được sử dụng trong suốt quá trình quảng cáo để nhằm định hình được thương hiệu hay tạo lập nhãn hàng. Nó có khả năng phục vụ theo từng chu kỳ, từng mùa hay theo từng chiến dịch của doanh nghiệp.

Bên cạnh phục vụ cho việc quảng cáo sản phẩm mới đến khách hàng, product concept cũng giúp các phòng ban trong công ty hiểu về sản phẩm mới từ đó biết cách phối hợp với nhau, đưa ra một concept chung, thử nghiệm loại bỏ những điểm còn chưa hài lòng của khách hàng trước khi ra mắt sản phẩm chính thức.

Contact là gì? 10+ ý nghĩa của contact cần nắm

Proof of Concept là gì?

Proof of Concept là gì?

Proof of Concept là việc thực hiện một ý tưởng nào đó để chứng minh tính khả thi của nó hoặc chứng minh tính thực tiễn của một lý thuyết nào đó. Một Proof of Concept thường chỉ có quy mô nhỏ.

Nguồn gốc của khái niệm này được cho là xuất phát từ lĩnh vực kỹ thuật bởi Bruce Carsten, là việc tạo một nguyên mẫu để thử nghiệm nhằm chứng minh rằng vi mạch có khả năng hoạt động đúng như mong đợi, trước khi đi vào quá trình sản xuất chính thức.

Ngày nay Proof of Concept không chỉ dừng lại ở mảng kỹ thuật mà còn xuất hiện rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phim ảnh, kinh doanh, bảo mật, phát triển phần mềm, phát triển các loại thuốc…

Concept Art là gì?

Concept Art là gì?

Trong ngành công nghiệp giải trí thì Concept Art chính là khâu trung gian chuyển tải ý tưởng từ nhà biên kịch hoặc người viết kịch bản thành các bản vẽ phác họa (cũng có khi là hoàn chỉnh) miễn sao tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các khâu kế tiếp nó, đảm bảo thành quả cuối cùng sẽ đồng nhất với ý tưởng ban đầu.

Concept Art là một dạng tranh minh họa với mục đích trình bày những ý chính mang tính chất thị giác của một thiết kế, một ý tưởng hay tâm trạng sẽ được sử dụng trong một bộ phim hoặc một trò chơi điện tử hay là một quyển truyện tranh trước khi nó được đưa vào sản xuất và phát hành chính thức.

Nói một cách đơn giản thì Concept Art là phác họa ý tưởng, yêu cầu của 1 bản vẽ concept và chỉ dừng ở mức đủ cho người xem có khái niệm về ý tưởng cũng như nắm được thông tin chung về bản thiết kế.

Nói một cách tổng quát thì, Concept Art như một công cụ chuyển đổi các suy nghĩ, ý tưởng trừu tượng và mơ hồ thành nhưng cái mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể nhìn thấy và hiểu rõ bằng mắt thường. Chính vì tầm quan trọng này mà Concept Art thường có mặt trong hầu hết các lĩnh vực liên quan tới thiết kế.

Chụp concept là gì?

Chụp concept đường phố

Chụp ảnh theo concept là cụm từ rất phổ biến trong thời gian gần đây. Không chỉ với giới trẻ, trào lưu chụp ảnh concept được ưa chuộng bởi nhiều lứa tuổi.

Chụp ảnh theo concept có thể hiểu đơn giản là cách bố trí để tạo thành một phong cách nhất định hay là xây dựng nội dung cụ thể cho buổi chụp. Khác với những bức hình được chụp một cách tự nhiên, khi chụp concept thì mọi thứ đều có sự liên quan và gắn kết với nhau tương đối cao.

Khi chụp theo phong cách này thì các concept hầu như đã được lên từ trước. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho studio mà còn giúp khách hàng thoải mái lên ý tưởng và không còn vừa chụp vừa phải nghĩ ý tưởng cho những bức ảnh tiếp theo. Chụp concept đang dần được nhiều người ưu ái vì tính tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian mà vẫn thu được những bức hình độc đáo, mới mẻ và ưng ý.

Concept design là gì?

Concept design là vạch ra những ý tưởng ban đầu để xem xét và cân nhắc các chức năng sẽ trở nên thực tế và hoạt động sao cho hiệu quả hơn. Lên kế hoạch cho một concept thường diễn ra sau khi đã đánh giá các tùy chọn của khách hàng và cũng đã nghiên cứu hiện trạng thực tế.

Một concept design sẽ được bắt đầu từ những ý tưởng nổi bật của khách hàng, cùng những quy luật về bố cục. Hầu hết quy trình thiết kế hiện nay đều phải trải qua quá trình phát triển bản vẽ concept trước khi đưa lên thiết kế 3D.

Trong giai đoạn làm concept design, các nhà thiết kế sẽ đưa ra mặt bằng và vị trí bố trí các tùy chọn cho từng món đồ cũng như thông báo kế hoạch cho chi phí. Từ đây khách hàng có thể dễ dàng so sánh và nhờ người tham vấn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Graphic design là gì? Công việc của nghề graphic design là gì?

Concept design

Self concept là gì?

Self Concept dịch ra tiếng Việt là khái niệm bản thân, gồm hệ thống những niềm tin, suy nghĩ kiên định của chúng ta về chính bản thân và cả những giá trị cao nhất mà chúng ta muốn có được.

Self Concept

Self Concept bao gồm 2 yếu tố tạo thành:

– Thứ nhất là Self Image, tạm dịch là hình ảnh bản thân: đây là những niềm tin, suy nghĩ rất kiên định của chúng ta về chính bản thân mình.

– Thứ hai là Ideal Self, tạm dịch là bản thân lý tưởng ý chỉ những giá trị cao nhất mà chúng ta muốn có. Nói đơn giản thì đó là con người mà chúng ta muốn trở thành.

Về cơ bản thì hai yếu tố này cần đi song song và cân bằng với nhau, bởi vì nếu như chúng lệch nhau do một lý do nào đó về tâm lý thì sẽ tạo ra một con người với 2 dạng tâm lý có vấn đề, quá đề cao bản thân hoặc quá thổi phồng những khuyết điểm của bản thân đến mức trở nên vô cùng tự ti.

Trên đây là bài viết giúp các bạn hiểu Concept là gì và nghĩa của từ concept trong các lĩnh vực. Hy vọng bài viết vừa rồi của Palada.vn sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *