Rinse là gì? Giải mã các nút chức năng trên máy giặt

Các nút chức năng trên máy giặt đều không có phiên dịch tiếng Việt, điều này khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác với máy. Do đó, hôm nay Palada.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ Rinse là gì cũng như các nút chức năng khác trên máy giặt là gì?   

Giải nghĩa Rinse là gì?

Khi mới mua máy giặt chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc không hiểu Rinse là chế độ gì? Thì trên máy giặt nút Rinse có chức năng xả và vắt khô quần áo (chức năng này chỉ nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

rinse là gì
Chức năng Rinse trong máy giặt là gì?

Các nút chức năng trên máy giặt

Ngoài hiểu rõ nút Extra Rinse là gì, bạn cần hiểu rõ các nút khác bởi máy giặt còn rất nhiều các nút chức năng khác. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các nút chức năng này nhé! 

Cotton (vải bông): Nếu muốn giặt các loại vải cotton trắng, bị bẩn nhiều thì bạn nên chọn chức năng này. Mức nhiệt độ nước thích hợp của chức năng này là 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Bạn sử dụng chức năng này khi cần giặt nhiều loại quần áo có thành phần vải khác nhau ở điều kiện vết bẩn bình thường. Nhiệt độ nước thích hợp là 60°C.

Delicate Spin là gì? Delicates (vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng khi cần giặt các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hoặc đồ thổ cẩm. Nhiệt độ nước thích hợp là 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Sử dụng chức năng này khi bạn cần giặt các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Chúng thường là vải sáng màu và bạn cần giặt thật nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp là 30°C.

Spin là gì? Spin (vắt): Chức năng này có tác dụng vắt sạch quần áo bên trong lồng máy giặt.

Rinse Hold là gì? Rinse Hold là chức năng giúp đồ được giặt ngâm trong nước sau khi giũ mà không chuyển luôn sang vắt.   

Energy Saver (bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này được sử dụng khi bạn cần giặt đồ trắng, vải bông bị bẩn hoặc là đồ bền màu. Sử dụng chương trình này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể và máy cũng giặt tốt hơn.  

Baby (đồ trẻ em): Nếu như giặt đồ trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này, bởi quần áo trẻ em thường khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ rất dễ khiến quần áo trẻ em bị rách hoặc bung chỉ. Sử dụng chức năng này sẽ giúp cho quần áo của bé bền hơn. Ngoài ra mức nhiệt độ nước thích hợp là 40°C.

Các nút trên máy giặt
Một vài nút trên máy giặt

Bedding (Bộ giường ngủ): Đây là chương trình phù hợp khi bạn muốn giặt chăn lông, ga phủ giường. Với chương trình này bạn không còn phải lo vất vả khi giặt những bộ chăn ga nặng nữa.  

Wool (len): Đây là chương trình dành cho quần áo len. Vì len rất dễ bị mắc, bị sổ len nên chương trình này có công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị chạy chỉ không bị co lại.  

Refresh Cottons (làm mới vải bông): Với những loại quần áo làm từ vải bông bạn có thể sử dụng chương trình này. Nó sẽ chạy kết hợp với chương trình Vapour (giặt hơi nước) để loại bỏ mùi hôi và làm giảm các vết nhăn trên quần áo một cách rõ rệt.

Refresh Mixed (làm mới hỗn hợp): Chương trình này cũng tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, nó giúp loại bỏ mùi hôi và giảm các vết nhăn trên quần áo. Nhưng nó có thể làm việc với nhiều loại vải khác nhau chứ không chỉ là vải bông như ở chương trình Refresh Cottons.

Jeans (đồ Jeans): Đúng như tên của nó chương trình này hoạt động với đồ tối màu và đồ jeans. Nó giúp ngăn chặn cặn lóng cũng như các chất tẩy rửa làm quần jean bị phai màu hoặc là các đồ tối màu. 

Prewash là gì? Đây là chương trình giặt đơn giản, giặt sơ qua. Chương trình này giúp bạn giặt các loại vải mỏng, không bị bẩn nhiều.

prewash là gì
Pre wash là gì?

Sensitive Plus (cho da nhạy cảm): Với những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với cặn bột giặt còn sót lại quần áo hoặc chất dơ thì chương trình này sẽ xử lý các vấn đề đó. Chương trình này sẽ giúp bạn giặt sạch các chất dơ và xả quần áo thật kỹ giúp cho bạn không gặp các vấn đề này nữa. 

Drain trong máy giặt là gì? Drain là chức năng xả nước ra ngoài. Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy giặt ra bên ngoài. Đây là chế độ riêng và nó không đi kèm với chế độ giặt.

Hand Wash Cold là gì? Đây là chế độ giặt tay cho các loại quần áo cần được “nâng niu” để quần áo không bị rách, phai màu hoặc là co lại. 

Mong rằng qua những thông tin trong bài viết trên bạn đọc đã hiểu rõ Rinse là gì cũng như Rinse and Spin là gì từ đó sử dụng máy giặt một cách hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *