Sinh tháng 9 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách sự nghiệp

Nếu bạn sinh tháng 9 cung gì, mệnh gì, hợp màu gì, tính cách, sự nghiệp và đường tình duyên ra sao thì hãy tham khảo ngay bài viết sau của Palada.vn để đọc vị bản thân. 

Tháng 9 là cung hoàng đạo gì?

Tháng 9 là tháng của 2 cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo) và cung Thiên Bình (Libra). Vậy người sinh tháng 9 là cung gì? Những người sinh vào tháng 9 Dương lịch sẽ thuộc một trong hai cung là Xử Nữ hoặc Thiên Bình. Cụ thể như sau: 

Nữ, nam sinh vào tháng 9 (24/8 – 23/9) thuộc Cung hoàng đạo Xử Nữ.

Nữ, nam sinh vào tháng 9 (24/9 – 23/10) thuộc Cung hoàng đạo Thiên Bình.

Sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ hoặc Thiên Bình 
Sinh tháng 9 thuộc cung Xử Nữ hoặc Thiên Bình

Từ đó, chúng ta đã có thể trả lời về cung hoàng đạo của những người có ngày sinh vào tháng 9 sau:

  • Sinh ngày 9 tháng 9 là cung gì? Cung Xử Nữ
  • Sinh ngày 12 tháng 9 là cung gì? Cung Xử Nữ
  • Sinh ngày 23 tháng 9 là cung gì? Cung Xử Nữ
  • Sinh ngày 25 tháng 9 là cung gì? Cung Thiên Bình
  • Sinh ngày 26 tháng 9 là cung gì? Cung Thiên Bình
  • Sinh ngày 29 tháng 9 là cung gì? Cung Thiên Bình

Sinh tháng 9 mệnh gì? 

Vậy những người sinh tháng 9 thuộc mệnh gì? Theo các nghiên cứu về các chòm sao, có 4 yếu tố chính tạo nên con người và tính cách của các cung hoàng đạo là Đất – Lửa – Nước – Khí. Và những người dù là nữ hay nam sinh tháng 9 đều thuộc ít nhất 1 trong 4 nguyên tố trên.

Sinh tháng 9 thuộc các cung hoàng đạo là Đất hoặc Khí
Sinh tháng 9 thuộc các cung hoàng đạo là Đất hoặc Khí

Nếu cung hoàng đạo tháng 9 của bạn thuộc chòm sao Xử Nữ thì bạn thuộc vào nhóm nguyên tố Đất. Tính cách đặc trưng của người nhóm Đất là hiền lành và ôn hòa. Họ luôn mang trong mình những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

Còn nếu những ai sinh tháng 9 mang trong mình chòm sao Thiên Bình thì sẽ thuộc nhóm nguyên tố Khí. Nguyên tố này tạo nên một tính cách lãng mạn và hồn nhiên ở Thiên Bình. Họ là người giàu tình cảm và luôn muốn có thể nhận được sự yêu thương từ mọi người quanh mình.

Việc hiểu rõ tháng 9 là mệnh gì sẽ giúp cho các cung hoàng đạo tháng 9 phát huy tốt các điểm tương sinh cũng như là tránh những điều tương khắc.

Sinh tháng 9 hợp màu nào?

Màu sắc được đánh giá là một trong những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh. Sử dụng những gam màu phù hợp sẽ giúp cuộc sống của bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Xử Nữ tuy là người luôn vạch ra những kế hoạch và mục tiêu, nhưng chòm sao này vẫn thường xuyên lơ là và bỏ qua những cơ hội mười mươi. Vì thế, màu sắc may mắn xanh lá cây và xanh chuối sẽ phần nào giúp Xử Nữ tập trung và thu hút nhiều vận may hơn 

Màu xanh lá cây, xanh chuối sẽ giúp Xử Nữ tập trung hơn và thu hút nhiều vận may
Màu xanh lá cây, xanh chuối sẽ giúp Xử Nữ tập trung hơn và thu hút nhiều vận may

Bên cạnh đó, Xử Nữ cũng không thể nào thiếu đi những gam màu thơ mộng, lãng mạn như màu tím, hồng đặc trưng con người của Xử Nữ. Tâm hồn thi sĩ của những người cung Xử Nữ sẽ thăng hoa khi sử dụng những màu sắc này.

Còn với Thiên Bình – một con người đa cảm, những phản ứng cảm xúc của họ đôi khi thái quá trong mọi tình huống. Một màu trắng tương ứng với nhóm Khí của Thiên Bình sẽ giúp họ có thể gạt bỏ những chướng ngại cảm xúc và cuộc sống sớm trở nên yên bình hơn.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng có thể lựa chọn những màu trung tính như xanh dương, xanh biển để tiết chế những cảm xúc của mình hơn.

Đặc điểm của người cung Xử Nữ

Tính cách người sinh tháng 9 cung Xử Nữ

Xử Nữ chính là chòm sao khó nắm bắt nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đối với người mới tiếp xúc sẽ thấy họ khó gần, lạnh lùng. Nhưng càng tiếp xúc lâu sẽ càng thấy Xử Nữ thân thiện, chân tình và ấm áp.

Xử Nữ thân thiện, chân tình và ấm áp
Xử Nữ thân thiện, chân tình và ấm áp

Đặc biệt, Xử Nữ là những người rất chỉn chu và sạch sẽ. Ngay cả vẻ bề ngoài họ cũng cực kỳ chau chuốt, cẩn trọng vì họ muốn mình chỉnh chu nhất có thể trong mắt mọi người.

Công việc người sinh tháng 9 cung Xử Nữ

Do tính cách yêu thích sự hoàn hảo, nên trong công việc, người cung Xử Nữ luôn chỉn chu, cẩn thận, yêu cầu cao. Họ khá nguyên tắc và khó tính trong xử lý công việc. Vì vậy họ cũng hiếm khi vi phạm kỉ luật. Xử Nữ rất phù hợp để làm những công việc về bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, bác sỹ, giáo viên hoặc các công việc liên quan đến thời trang, chuyên gia làm đẹp…

Khi lựa chọn đối tác làm ăn, người cung Xử Nữ nên chọn hợp tác với người cung Song Tử và Nhân Mã. Đây là những cung hoàng đạo rất hợp với Xử Nữ, có thể hỗ trợ và đem lại may mắn cho cung Xử Nữ. 

Tình yêu người sinh tháng 9 cung Xử Nữ

Tình yêu của người Cung Xử Nữ tháng 9 thường khó nắm bắt. Khó khăn ban đầu nhưng khi đã xác định bước vào 1 mối quan hệ, họ thường chăm sóc đối phương, nồng nhiệt và chung thủy. Đồng thời, trước khi chọn yêu một ai, họ cũng đề cao việc phải tìm hiểu kĩ càng mọi phương diện, chắc chắn đã hiểu rõ và đủ an tâm để trọn vẹn cho mối quan hệ đó. 

Xử Nữ thích chăm sóc đối phương, nồng nhiệt và chung thủy trong tình yêu
Xử Nữ thích chăm sóc đối phương, nồng nhiệt và chung thủy trong tình yêu

Người cung Xử Nữ nên hẹn hò với người Cung Ma Kết và Kim Ngưu, và đặc biệt tránh cung Song Ngư.

Người sinh tháng 9 cung Xử Nữ hợp màu gì?

Sao chiếu mệnh của cung Xử Nữ là sao Thủy kết hợp nguyên tố Đất mang đến màu sắc may mắn của cung hoàng đạo này là 3 màu xanh biển, xanh dương và đen tuyền.

Ngoài ra, màu nâu, vàng, cam đất là những màu mang đến may mắn cho Xử Nữ.

Đặc điểm cung Thiên Bình

Tính cách người sinh tháng 9 cung Thiên Bình

Thiên Bình là một cung hoàng đạo đặc trưng mang tính cách của “mùa thu”: cân bằng và uyển chuyển trong giao tiếp. Nếu là một Thiên Bình nữ thì thường rất dịu dàng, khéo léo. Nếu là một Thiên Bình nam thì ăn nói rất có duyên, giao tiếp được lòng người. 

Thiên Bình là những người yêu hài hòa, dĩ hòa vĩ quý, có tính cách ôn hòa và mềm mại. Họ hầu như không thích sự cãi vã, đối đầu và lựa chọn biện pháp hòa bình để xử lý vấn đề. Những người cung Thiên Bình có đời sống nội tâm khá phong phú, biết lắng nghe người khác.

Tính cách người sinh tháng 9 cung Thiên Bình
Tính cách người sinh tháng 9 cung Thiên Bình

Công việc người sinh tháng 9 cung Thiên Bình

Thiên Bình khéo léo và thông minh, ứng xử mềm dẻo nên thường rất “được lòng” cấp trên và đồng nghiệp. Họ ăn nói giỏi, thường không để mất lòng ai. Thiên Bình cũng là khá mơ mộng, giàu trí tưởng tượng do đó họ rất thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật và văn học.

Để kết bạn làm ăn, những người thuộc cung Thiên Bình nên lựa chọn cung Cự Giải và Ma Kết. Những cung hoàng đạo này sẽ bổ trợ, giúp cho Thiên Bình thuận lợi hơn trong công việc. 

Người sinh tháng 9 cung Thiên Bình hợp màu nào?

Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình là đen và xanh lam
Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình là đen và xanh lam

Sự cân bằng, hài hòa của Thiên Bình luôn khiến mọi người nghĩ đến những màu sắc nhã nhặn. Màu sắc phù hợp với cung Thiên Bình là 3 màu đen và xanh lam, xanh lá. Những màu sắc may mắn này sẽ đem lại sự cân bằng, kiểm soát tốt tâm trạng và hài hòa cho Thiên Bình.

Tình yêu của người sinh tháng 9 cung Thiên Bình

Con đường tình yêu của Thiên Bình được đánh giá là nhẹ nhàng như nét tính cách mà cung này thường thể hiện. Khi một chàng trai hay cô gái Thiên Bình yêu thầm một ai đó, họ sẽ bộc lộ bằng sự dựa dẫm, bao bọc và chở che đối phương trong mọi hoàn cảnh. Với bản tính cẩn trọng của mình, Thiên Bình chỉ thổ lộ tình cảm khi họ đã tìm hiểu và chắc chắn rằng mối quan hệ này có khả năng phát triển.

Thiên Bình khi yêu thích được bao bọc và chở che
Thiên Bình khi yêu thích được bao bọc và chở che

Thiên Bình có thiên hướng là người truyền thống, ưa thích sự nhẹ nhàng và ít nổi loạn. Vậy nên khi họ yêu cũng thường một tình yêu yên bình, an nhiên. Họ không lao vào tình yêu mù quáng mà thích những mối quan hệ bình an, hạnh phúc. Tuy nhiên, khi yêu, Thiên Bình cũng là kiểu người có xu hướng chiếm hữu đối phương nên dễ xảy ra ghen tuông. Dù vậy, nhưng điều đó cũng là dấu hiệu cho thấy họ yêu đối phương thật lòng.

Song Tử và Bảo Bình  là các cung hoàng đạo hợp nhất với Thiên Bình.

Sinh tháng 10 là cung gì? Thuộc mệnh gì? Tính cách, sự nghiệp

Cung Thiên Bình là tháng mấy? Hợp với cung gì? Màu sắc hợp nhất

Tuy nhiên, tình yêu của Thiên Bình đôi khi cũng khiến nửa kia không được vui vẻ, thỏa mãn vì sự thờ ơ, lạnh nhạt.

Trên đây là những thông tin về những người sinh tháng 9 là cung gì? Mệnh gì? Tính cách sự nghiệp ra sao mà Palada.vn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi hữu ích đối với bạn. Những bạn sinh tháng khác, thuộc những cung hoàng đạo còn lại cùng theo dõi các bài viết tiếp theo về tháng sinh của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *