Trigger là gì? Triggered meme là gì? Ý nghĩa và cách dùng

Khái niệm trigger không xa lạ gì với những người học về công nghệ thông tin, hay là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên trong mỗi trường hợp thì trigger lại có những ý nghĩa khác nhau. Vậy trigger nghĩa là gì, triggered meme là gì? Hãy cùng palada.vn tìm hiểu một vài lĩnh vực có sử dụng Trigger để hiểu rõ hơn nhé.

Trigger là gì?

Trigger là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa, mỗi nghĩa lại được dùng trong những tình huống nhất định. Vậy trigger dùng để làm gì?

Trigger trong tiếng Anh có thể được hiểu theo 3 nghĩa:

– Danh từ: cò súng hoặc nút bấm của máy ảnh.

– Động từ: làm bùng phát, gây ra, khởi đầu một quá trình hay một hành động.

– Tính từ: diễn tả quá trình đã trải qua một biến động của cảm xúc: giận giữ, lo lắng… nói chung là một việc gì đó rất tồi tệ mà mình đã trải qua.

Trigger là gì?
Trigger là gì?

Triggered meme là gì?

Meme được hiểu là một trào lưu trên mạng xã hội bao gồm những hình ảnh hài hước, những đoạn video từ hài hước đến lố bịch, những câu nói hay, hình ảnh châm biếm, truyện cười, hay những ảnh GIF thú vị… rất được mọi người nhất là giới trẻ ưa thích.

Ví dụ thời gian trước có rất nhiều người chia sẻ những hình ảnh về trào lưu “ngã sấp mặt” trên Facebook. Đó chính là một meme.

Hay là chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh Khá Bảnh với câu nói “vả không trượt phát nào” cũng là một meme được gắn triggered.

Triggered meme là gì
Triggered meme là gì

Như vậy chúng ta có thể hiểu được meme là gì rồi. Vậy mối quan hệ giữa meme & triggered là gì?

Triggered meme là meme dùng để diễn tả sự kích động, khó chịu, tức giận, bực mình, hằn học, sốc, lo lắng…

Triggered được gắn vào meme nhằm mục đích trêu đùa, mang lại cảm giác hài hước cho người đọc, hoặc để phê phán, lên án một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Meme và triggered có mối quan hệ bổ sung cho nhau. Những triggered được gắn vào meme nhằm tăng thêm tính thuyết phục, tăng kích thích và phát triển trào lưu cho meme và ngược lại meme cũng giúp cho triggered trở lên sinh động hơn, mang ý nghĩa sâu sắc hơn.

P/S là gì? P/S nghĩa là gì trên Facebook?

Cách sử dụng trigger trong lĩnh vực khác

Trigger trong điện tử là gì?

Trigger trong điện tử là 1 dạng mã thủ tục tự động. Trigger thực hiện chức năng quan trọng trong lưu trữ, thiết kế, xử lý liên quan đến cơ sở dữ liệu.

Trigger trong điện tử là một kiến thức rất rộng. Vì vậy nếu như bạn quan tâm đến trigger trong điện tử là gì thì bạn có thể tìm đọc các nghiên cứu sâu hơn.

Trigger là gì trong SQL?

Nhiều người thắc mắc rằng trigger trong SQL có liên quan gì đến trigger trong điện tử hay không? Thực ra 2 khái niệm này là 1. Trigger là tập hợp hệ thống các câu lệnh dạng SQL. Chúng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và được tự động kích hoạt bởi các sự kiện trong bảng dữ liệu.

Trigger là gì trong SQL?
Trigger là gì trong SQL?

Trigger trong marketing là gì?

Trong Marketing, khái niệm trigger xuất hiện và có vai trò quan trọng trong giai đoạn thiết kế, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.

Hiệu ứng Trigger giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm khi nó mới xuất hiện. Từ đó nó quyết định đến hành động của khách hàng.

Trigger trong marketing là gì? Nó xuất hiện dưới hai dạng chủ yếu là: Internal Trigger và External Trigger. Mỗi hiệu ứng thực hiện các chức năng tương ứng khác nhau và đem đến kết quả khác nhau.

Có thể nói, trong các chiến dịch hay chiến lược quảng cáo, quảng bá sản phẩm, Trigger là một phần không thể thiếu được. Nó là yếu tố truyền cảm ứng và đưa người tiêu dùng đến gần hơn với sản phẩm mới.

Trigger là gì trong Powerpoint?

Trong Powerpoint trigger điều khiển hoạt động của các hiệu ứng. Lấy ví dụ 1 bài Powerpoint dạy màu cho các bé, tất cả đã được lập trình sẵn, với mỗi câu hỏi sẽ có chọn đáp án. Câu hỏi bé hãy chọn màu xanh thì khi kích chuột vào đáp án màu xanh, màu xanh sẽ hiện ra, câu hỏi cùng đáp án khác sẽ biến mất đấy gọi là Trigger.

Hickey là gì? Cách để lại dấu hickey và xóa hickey như thế nào?

Trigger máy ảnh là gì?

Trigger máy ảnh
Trigger máy ảnh

Trigger máy ảnh là thiết bị điều khiển đèn chụp được nhiều người làm nhiếp ảnh chuyên nghiệp sử dụng với hiệu quả cao. Thiết bị này đang được nhiều người ưa chuộng và tìm mua, vì thế mà những nhà sản xuất đã tung ra thị trường một số đầu phát sóng hồng ngoại được gắn vào giắc tai nghe hay cổng giao tiếp dữ liệu của Smartphone.

Trigger máy ảnh là gì? Thiết bị này có thể dễ dàng sử dụng điều khiển từ xa cho máy ảnh và có khả năng tương thích với nhiều loại smartphone khác nhau.

Trigger point là gì?

Trigger Point là những điểm gây ra đau đớn, nó tồn tại ngay trong các mô mềm. Những điểm này xuất hiện khi bị căng thẳng, stress, sai tư thế, rối loạn chuyển hóa, chấn thương cấp và mãn tính.

Nó xuất hiện tại vị trí đau hoặc có thể ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài. Trên cơ thể có thể có nhiều trigger point khác nhau. Nếu các trigger point này không được giải quyết sẽ gây ra co cứng hệ cơ, gây đau đớn và gặp trạng thái căng cứng liên tục.

Có thể nói trigger là gì có quá nhiều nghĩa, bởi vậy hãy nắm chắc cách sử dụng của từ này nhất là hiểu triggered meme là gì để luôn tự tin bắt trend khi lên mạng. Nếu còn băn khoăn về cách sử dụng nào của từ này, hãy để lại bình luận bên dưới chúng mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *