Vã là gì? Vã lắm rồi là gì? Vã quá rồi là gì? Nghĩa của từ vã

“Vã lắm rồi” là câu cảm thán được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay. Vậy vã là gì? Vã ghép với từ gì? Có ý nghĩa gì? Cùng palada.vn đi tìm hiểu ý nghĩa của từ vã qua bài viết này nhé.

Vã là gì?

Từ “” là chỉ sự háo hức, rạo rực, khát khao muốn hoặc muốn làm một cái gì đó mà không có được. Khi một ai đó đang “vã” nghĩa là người đó đang chờ đợi, hối thúc, mong muốn thứ đó đến nhanh với mình

Từ “vã” chỉ sự háo hức, rạo rực, khát khao muốn hoặc muốn làm một cái gì đó mà không có được
Từ “vã” chỉ sự háo hức, rạo rực, khát khao muốn hoặc muốn làm một cái gì đó mà không có được

Còn trong tính từ, vã được hiểu là sự toát ra hay thoát ra ngoài. Ví như khi đi dưới trời nóng và bị đổ mồ hôi, người ta nói rằng: “Nóng quá đi, nóng đến vã mồ hôi.”

Vã lắm rồi là gì?

“Vã lắm rồi” – câu hot trend được các bạn trẻ sử dụng như một kiểu gây cười, mang tính hài hước, vui vẻ trong các cuộc trò chuyện, nhắn tin trên mạng xã hội.

Khi sử dụng “vã quá rồi” “vã lắm rồi” giống như một lời hối thúc, không có thời gian suy nghĩ, hoặc bất chấp không cần biết bất kỳ điều gì, miễn là có được thứ mình thích. 

“Vã lắm rồi” là câu hot trend được các bạn trẻ sử dụng như một kiểu gây cười
“Vã lắm rồi” là câu hot trend được các bạn trẻ sử dụng như một kiểu gây cười

Ví dụ như:

Một anh chàng than thở: “Tao muốn có người yêu. Thấp, béo, xấu không quan trọng. Miễn sao là con gái là được, chứ tao vã lắm rồi”. Mọi người sẽ hiểu ngay là anh chàng này đang rất mong muốn có người yêu, không tiêu chuẩn hay đòi hỏi gì cả, chỉ cần có người yêu là được.

“Tao vã lắm rồi” là câu nói thể hiện sự thèm khát, vật vã, khát khao, bất chấp mọi thứ để đạt mục đích.

Vã ghép với từ gì?

Từ vã trong tiếng Việt được ghép với rất nhiều từ khác nhau để tạo thành một từ ghép có nghĩa, có thể kể đến như: vật vã, vội vã, vã vời,…

  • Vật vã là gì? Vật vã (Động từ): vật mình lăn lộn vì đau đớn.
  • Vội vã là gì? Vội vã (Tính từ): tỏ ra rất vội, muốn tranh thủ thời gian đến mức tối đa để kịp công việc.
  • Ăn vã là gì? Ăn vã là ăn mỗi thức ăn mà không ăn kèm cơm.

Vã là gì trên Facebook?

Hot trend “Vã lắm rồi” đã từng khuấy đảo mạng xã hội Facebook một thời khi xuất hiện với tần suất cực kỳ lớn, hầu như ai ai cũng từng dùng hoặc nhìn thấy từ này. Từ “vã” này mang ý chỉ tâm trạng mong ngóng, sự rạo rực, hoặc là sự thèm muốn, mong ước của một cá nhân.  

Hot trend này không chỉ mang tính hài hước, gây cười mà còn tạo ấn tượng và sự vui vẻ trong các cuộc trò chuyện hay bình luận trên MXH. Vã lắm rồi ở đây được hiểu là muốn lắm rồi, cần lắm rồi, không cần phải suy nghĩ thêm làm gì nữa, luôn và ngay đi. 

Hot trend ‘Vã lắm rồi’ đã từng khuấy đảo mạng xã hội Facebook một thời 
Hot trend ‘Vã lắm rồi’ đã từng khuấy đảo mạng xã hội Facebook một thời

Hot trend “vã lắm rồi” khuấy đảo cộng đồng mạng bằng những bình luận cực chất như: 

“Ei mày, có anh nào chưa người yêu giới thiệu tao chứ vã lắm rồi.”

“Nếu bây giờ có ai tỏ tình thì mày có đồng ý không Thủy? Có chứ! Vã lắm rồi”

“Tao nói thế thôi chứ tao đã có người yêu đâu, cũng vã lắm rồi.”

“Món này được review nhiều lắm nè, đi ăn không, tao vã lắm rồi.”

“Crush like ảnh tao rồi, có nên bắt chuyện luôn không? Vã lắm rồi!” 

Cách sử dụng từ Vã của giới trẻ 

Từ “Vã lắm rồi” được giới trẻ sử dụng như một câu bông đùa để thả thính đối tượng của mình, qua những dòng trạng thái trên Facebook hoặc ảnh Instagram. Từ này có thể dùng như một cách để gợi ý, với mong muốn người mình đang mong chờ mau chóng đến đi, đừng ngại ngùng nữa vì chắc chắn đôi bên đều đã có cảm tình với nhau rồi.

Đây có thể là cách các bạn khuyến khích người ấy, mở đường cho người ấy tỏ tình hoặc tiếp cận gần gũi hơn với bạn. Đương nhiên, khi sử dụng cũng nên lựa chọn từ ngữ phù hợp, đủ để gây hài, tạo sự hóm hỉnh chứ không nên dùng sai để khiến đối phương thấy phản cảm bạn nhé.

Cách sử dụng từ Vã của giới trẻ 
Cách sử dụng từ Vã của giới trẻ

Đi kèm với từ “Vã lắm rồi” ta thường kèm vế sau đó là “tầm này thì liêm sỉ gì nữa”. Cả câu này có nghĩa là muốn thì làm đi, không cần phải sĩ diện hay ngại ngùng làm gì, nếu thích thì cứ bất chấp mà nhích đi. 

Trong các cuộc trò chuyện hay comment, câu nói này có thể tăng thêm tính hài hước, đồng thời cũng cho thấy rằng bạn là người rất biết cách bắt kịp xu hướng. 

Liêm sỉ là gì? Liêm sỉ là gì trên Facebook? Ý nghĩa của liêm sỉ

Trên đây là những giải thích về Vã là gì? Vã lắm rồi là gì? Nghĩa của từ vã và cách sử dụng. Từ vã được dùng rất phổ biến và được biến tấu thành nhiều kiểu câu mang nhiều ý nghĩa và đã trở thành hot trend thịnh hành trong thời gian qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *