Xin vía là gì? Cách xin vía, nhả vía của người khác cho may mắn

Thời gian gần đây mỗi khi ai đăng những thông tin tích cực trên mạng xã hội thì rất nhiều cư dân mạng nhảy vào “xin vía”. Vậy thì xin vía là gì mà nhiều người háo hức đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu xin vía có nghĩa là gì trên Facebook cũng như cách xin vía, nhả vía may mắn cho người khác nhé.

Vía là gì?

Theo định nghĩa thông thường thì vía là một yếu tố vô hình chỉ có thể tồn tại được nhờ sự phụ thuộc vào thể xác. Nó được coi là phần tạo nên những giá trị tinh thần cho con người. Khi chết thì con người cũng sẽ mất đi vía theo quan niệm duy tâm.

Vía là một yếu tố vô hình của con người
Vía là một yếu tố vô hình của con người

Vía hay hồn là những khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong đạo Phật. Theo Phật giáo thì vía hay hồn phách cũng là một dạng của ý thức thế nhưng nó thiên về thô và có phần nặng hơn, khái niệm này tương đương với “mạt” và “na thức”. Có thể hiểu đơn giản rằng “thức” là do chính các giác quan đem tới lắng đọng lại. 

Vía là nguồn năng lượng giúp con người sống một cách khỏe mạnh, vui tươi. Sau khi con người không còn vía cũng chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn rồi biến mất.

Ai trong chúng ta cũng đều có vía, thế nhưng số lượng vía hay sự nặng, nhẹ của vía sẽ không giống nhau. Cụ thể, nam giới sẽ có tổng cộng là 3 hồn, 7 vía còn nữ giới lại có nhiều vía hơn là 3 hồn, 9 vía.

Xin vía là gì trên Facebook?

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn công việc kinh doanh, cuộc sống được “thuận buồm xuôi gió”. Chính vì vậy bên cạnh phát triển thực lực bản thân thì nhiều người lựa chọn xin vía để mong sớm đạt được mong muốn. Vậy xin vía nghĩa là gì?

Xin vía ăn ngon cho con
Xin vía ăn ngon cho con

Xin vía là cụm từ đã xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, chúng ta dễ dàng bắt gặp mọi người “xin vía” khá nhiều. 

Khi một người đăng bài viết để khoe thành tích của mình thì mọi người cũng sẽ vào chung vui, chúc mừng để lại những bình luận xin vía nhả vía với mong muốn, hy vọng mình cũng đạt được thành sự thật và kết quả tốt, thu hút may mắn của những người đã có điều mình muốn. Đó có thể là kết quả bất kể điều gì trong cuộc sống như xin vía mở hàng, xin vía học giỏi, xin vía bầu con trai…

Vậy xin vía là như thế nào? Cụm từ dân gian này thường được dùng trong những trường hợp ai đó có công việc, học hành, cuộc sống… không mấy suôn sẻ, muốn xin chút may mắn từ người đang có những điều mình mong muốn.

Nhả vía là gì?

Nhả vía chính là hành động ngược lại với xin vía. Nhả vía là gì? Nhả vía là đem lan tỏa sự may mắn của mình cho người khác. Khi có ai đó xin vía may mắn thì người có sự may mắn đó sẽ có thể nhả vía cho người xin để họ cũng nhận được may mắn giống mình.

Cách nhả vía cho người khác
Cách nhả vía cho người khác

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn nhả vía cho người khác bởi mỗi người sẽ có một vận mệnh khác nhau. Chính vì vậy có nên nhả vía không là lựa chọn của chính bạn. Cách trả lời khi người khác xin vía đó chính là cân nhắc xem vía đó có phù hợp với họ không rồi mới tiến hành nhả vía nhé.

Vía nặng, vía nhẹ là gì? Cách nhận biết và hóa giải

Yếu bóng vía là gì? Dấu hiệu nhận biết người yếu vía

Hướng dẫn cách xin vía may mắn của người khác

Cách xin vía may mắn thế nào cho hiệu quả? Xin vía là hành động mang yếu tố tâm linh, khá mơ hồ và khó giải thích. Vậy nên những người xin vía phải thành tâm và không được gian dối hay có ý đồ bất chính.

Cách xin vía hiệu quả
Cách xin vía hiệu quả

Việc xin vía có thật không hay xin vía có hiệu quả không còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như vía đó có phù hợp với người xin hay không nữa. Trên thực tế, có rất nhiều người đã xin vía của người khác rồi được như ý muốn. Tuy nhiên cũng có những người đi xin vía nhưng kết quả lại không thành. 

Ngoài việc xin vía của người khác thì bản thân của người đi xin cũng phải cố gắng và thay đổi tích cực hơn để có thể biến những điều đó thành sự thật.

Dưới đây là cách xin vía hiệu quả mà các bạn có thể làm theo:

– Vào buổi sáng hoặc chiều tối mỗi ngày, các bạn cần phải thắp nén nhang cúng khấn Thần Tài. 

– Lau bàn thờ gia tiên và Thần Tài mỗi tuần một lần. Cũng có những địa phương thường tắm cho tượng Thần Tài vào ngày 14 âm lịch hàng tháng. Chú ý lúc tắm cho thần tài cần phải pha và sử dụng hỗn hợp rượu với nước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng nước lá bưởi để tắm cho tượng. Gia chủ cần phải dùng khăn lau sạch để vệ sinh bàn thờ.

– Không để cho động vật làm ô uế hay nghịch ngợm ở gần vị trí thờ Thần Tài. Điều đó sẽ không hề tốt cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn.

– Khi đốt vàng mã ở bên ngoài xong thì các bạn tiếp tục dùng hỗn hợp rượu với nước để vẩy từ cửa vào trong nhà giúp cho tài lộc tràn trề ngôi nhà của gia chủ.

– Sau khi đã cúng xong thì chỉ những thành viên trong gia đình mới được phép thụ lộc để tránh mất vía cho người ngoài.

Trên đây là giải thích xin vía là gì trên Facebook cũng như cách xin vía, nhả vía của người khác cho may mắn. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhận được nhiều điều mà mình mong ước nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *