Amazing good job là gì? Tại sao amazing good job trở nên viral?

Thời gian gần đây giới trẻ Việt Nam rất thích thú khi sử dụng cụm từ amazing good job em để bình luận với mục đích khen hay là cà khịa nhau trên mạng xã hội. Vậy cụm từ amazing good job là gì mà nhiều người sử dụng như vậy? Hãy cùng chúng mình khám phá với bài viết này nhé.

Amazing good job là gì?

Nếu bạn là fan của chương trình Rap Việt chắc sẽ không xa lạ gì với câu nói amazing good job em nghĩa là gì được dùng rất nhiều lần khi nhận xét các thí sinh của rapper Binz.

Trong phần nhận xét tiết mục “Giàu vì bạn, sang vì vợ” của MCK đội Karik, Binz đã tỏ ra lo sợ cho kết quả của chính học trò của đội mình và buông lời: “Em làm vậy là chết bạn Hành Or của anh rồi. Anh không biết nói gì hơn nữa. Ơ mây zing, gút chóp em (Viết là Amazing! Good job em)”.

Vậy thì amazing good job nghĩa là gì? Nhiều người nghe câu này tuy khá bắt tai nhưng vẫn chưa hiểu amazing good job tiếng Việt là gì. Ta có thể hiểu đơn giản câu này nghĩa là “thật đáng kinh ngạc, em làm tốt lắm!” tức là một câu khen của vị huấn luyện viên này dành cho thí sinh.

Chu pa pi nha nhố nghĩa là gì trên Facebook?

Chủ nhân câu nói Amazing good job – Binz

Amazing good job viral trong giới trẻ

Ngay sau đó, cụm từ “good job amazing” trở nên lan tỏa khắp cộng đồng mạng và được  người trẻ đã “bắt trend” sử dụng câu này để khen một ai đó.

Nhiều bạn thì sử dụng amazing good job để chọc ghẹo bạn bè. Chúng ta có thể bình luận cụm từ này khi có ai đó đăng một bức ảnh đẹp, một thành tích hay là thứ gì đó hay ho lên mạng xã hội. Mục đích sử dụng là để khen giỏi quá với 1 chút chọc ghẹo trong đó.

Kimochi là gì? i cư Kimochi là gì trên Facebook

Amazing good job có nghĩa là gì mà viral?

Theo cư dân mạng thì tại vì câu nói này xuất phát từ huấn luyện viên Binz trong Rap Việt, mà cả chương trình Rap Việt và Binz đều hot hiện nay và được giới trẻ yêu thích nên amazing good job em Binz nhanh chóng trở thành trend.

Ví dụ như khi ai đó đăng tấm ảnh là giấy khen học bổng lên Facebook, thì bạn bè của họ có thể vào bình luận cụm từ này vậy á. Chủ yếu là bạn bè đã thân thiết với nhau nên nói mấy câu kiểu “Giỏi quá bạn tôi ơi” thì nó hơi trang trọng, nên nếu bắt trend như vậy thì sẽ vui hơn nhiều.

Nhiều bạn trẻ không mê rap, nhưng từ ngày có Rap Việt xem nhiều nên nghiện luôn và biết đến cụm từ này. Cụm từ amazing good job nếu nói bằng nguyên bản tiếng Anh thì cũng không có gì ấn tượng lắm, nhưng chế ra theo Tiếng Việt là ơ mây zing, gút chóp thì nghe khá hay và thú vị.

Tuy nhiên nếu dùng cụm từ “amazing good job em” bất chấp mọi trường hợp và không đúng hay gần sát với ý nghĩa ban đầu là khen ngợi thì cũng không nên. Nếu dùng bắt trend rồi chọc ghẹo nhau cho vui thì được, nhưng dùng bất chấp mọi trường hợp thì cũng không nên, và nhiều khi còn trở nên rất kém duyên.

Rick Roll là gì? Nguồn gốc meme Rick Roll là gì?

Cách dùng amazing good job là gì?

Nghĩa gốc của từ này trong tiếng Anh thì không có gì là hài hước, tuy nhiên sau khi được Binz sử dụng nó bỗng trở thành trend trong cộng đồng mạng Việt Nam. Vì là một cụm từ được nhại theo “ơ mây zing, gút chóp em” nên thường thì câu này sẽ không được sử dụng trong trường hợp nào nghiêm túc mà sẽ phù hợp hơn với trường hợp mang ý nghĩa hài hước khi muốn khen một ai đó mà bạn thật sự thân thiết.

Dùng amazing good job em với mẹ thì coi chừng ăn đập nha

Nếu không sử dụng amazing good job thì còn những từ nào có ý nghĩa tương đương? Những cụm từ có cùng ý nghĩa với “amazing good job” có thể kể tới như “bá đạo”, “đỉnh của chóp” hay “đỉnh!”…

Thanh mai trúc mã là gì? Tình yêu của thanh mai trúc mã

Trong tiếng Anh cũng có những cụm từ với cách sử dụng tương tự amazing good job ví dụ như “awesome”, “well done”, “hats off”… Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những câu nói này để khen một ai đó với thái độ thân mật.

Tóm lại, “amazing good job em” có thể được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau miễn là không phải trong một dịp quan trọng, lịch sự cũng như chỉ nên dùng với người đồng trang lứa và nhỏ hơn mình để không trở thành một người khiếm nhã.

Như vậy với bài viết vừa rồi thì Palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu về trend amazing good job là gì, amazing good job tiếng Việt là gì cũng như cách sử dụng cụm từ này sao cho đúng nhất để trở thành một câu nói vui chứ không vô duyên. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhớ đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *