Apply là gì? Nghĩa của Apply To, Apply For, Apply With

Apply là hoạt động đầu tiên cần thực hiện khi tìm kiếm việc làm. Thông qua quá trình này, đơn vị tuyển dụng sẽ bắt đầu tiến hành quy trình tuyển nhân viên vào các vị trí thích hợp. Vậy apply nghĩa là gì? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cụ thể hơn về khái niệm này trong bài viết ngay sau đây nhé.

Apply nghĩa là gì?

Apply hồ sơ là gì?

Chắc hẳn trong quá trình tìm kiếm việc làm thì chúng ta đều đã nghe đến thuật ngữ apply. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về tên gọi này. Apply được hiểu một cách đơn giản là việc ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó. Khi nhắc tới hành đồng viết thư/đơn ứng tuyển tiếng Anh thường sử dụng cụm từ “To apply for”.

Người lao động apply với nhà tuyển dụng để đăng ký tham gia ứng tuyển vào một vị trí nhất định. Thông qua quá trình thể hiện năng lực bản thân tại vòng phỏng vấn, đơn vị đó sẽ đánh giá và sắp xếp cho các bạn vào một vị trí công việc phù hợp.

Timeline là gì? Mẫu timeline công việc hàng ngày

Phân biệt apply with, apply to và apply for

– Apply to là cụm từ được dùng khi bạn đăng ký vào một trường hoặc công ty nào đó. Vì thế apply to sẽ thường đi với một nơi chốn nào đó, hoặc một bộ phận sẽ xử lý đơn đăng ký của bạn.

Ví dụ: I think you should apply to a sport school (em nghĩ anh nên đăng ký vào một trường về thể thao).

My sister applied to ABC bank last month, she’ll have an interview tomorrow (chị gái tớ đã nộp đơn vào ngân hàng ABC tháng trước và ngày mai có buổi phỏng vấn).

– Apply to là cách diễn đạt được dùng nếu các bạn đang có ý định muốn đạt được một thứ gì đó. Có thể hiểu là nộp đơn hay đăng ký để nhận được thứ gì.

Ví dụ: Apply for a license/passport (Đăng ký xin bằng lái xe/hộ chiếu).

Customers can apply for discounted iPhone 13 from March to April (Khách hàng có thể đăng ký để mua iPhone 13 giảm giá từ tháng Ba tới tháng Tư).

Cần lưu ý rằng 1 câu dùng apply có thể kết hợp với cả to và for để diễn đạt chính xác việc đăng ký đó diễn ra ở đâu và để đạt được thứ gì.

Ví dụ: Our team applied to a charitable organization for donation for this project. (nhóm chúng tôi đã làm đơn tới một tổ chức từ thiện để xin tài trợ cho dự án này)

– Appy with ngụ ý chỉ phương tiện bạn sử dụng để đăng ký hoặc tham gia.

Candidates can apply with our app (Ứng viên có thể đăng ký với ứng dụng của chúng tôi).

Copywriter là gì? Nghề copywriter làm công việc gì? Lương bao nhiêu?

Các bước apply job là gì?

Sau khi hiểu được khái niệm apply nghĩa là gì rồi các bạn sẽ có thể nắm được những thông tin cụ thể nhất để hoàn thành quá trình tìm việc một cách hiệu quả nhất. Để apply thành công thì các bạn cần thực hiện theo chu trình cơ bản sau:

Xác định vị trí để apply

Xác định vị trí trước khi apply

Bản thân chúng ta là người sẽ nắm rõ nhất những điểm mạnh, điểm yếu cũng như mong muốn của mình. Vì vậy, trước khi ứng tuyển, bạn cần xác định được một cách rõ ràng công việc mà mình có năng lực và muốn làm là gì. Không nên vội vàng, hãy dành thời gian để tìm kiếm một công việc phù hợp với tố chất của mình. Như vậy, khả năng apply job thành công sẽ cao hơn.

Tìm hiểu về công việc định ứng tuyển

Sau khi đã xác định được công việc rồi thì điều bạn cần làm lúc này là tìm hiểu kỹ càng hơn về công việc và doanh nghiệp mà bạn dự định sẽ ứng tuyển. Đây là cơ sở quan trọng, tạo ra lợi thế rất lớn trong quá trình phỏng vấn sau này. Sự hiểu biết nhất định về doanh nghiệp đó đang hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” và tạo được dấu ấn trước đơn vị tuyển dụng.

Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận khi apply

Để apply công việc các bạn không thể bỏ qua hồ sơ ứng tuyển. Đây chính là “vũ khí” sắc bén nhất để lấy được cảm tình của nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên. Chính vì vậy, để chuẩn bị thật tốt thì các bạn cần có một bản hồ sơ có đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết. Ngoài việc chú trọng vào nội dung, người ứng tuyển cần lưu tâm tới cách trình bày hồ sơ sao cho đảm bảo khoa học và nên có tính thẩm mỹ cao.

Đối với hồ sơ ứng tuyển, hầu hết đơn vị tuyển dụng thường tập trung vào năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm của các ứng viên. Vì thế, chúng ta nên tập chú trọng vào các phần này. Trong đó, cần nêu bật được những gì bạn đã có để tạo ấn tượng.

Executive là gì? Tổng hợp những vị trí nghề nghiệp của executive

Nộp hồ sơ ứng tuyển

Nộp hồ sơ vào công ty để bắt đầu ứng tuyển

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hồ sơ ứng tuyển, các bạn bắt đầu nộp đơn theo đúng thời hạn nhận đơn từ phía nhà tuyển dụng. Hồ sơ có thể gửi theo các cách khác nhau như:

– Nộp đơn trực tiếp: mang hồ sơ trực tiếp tới đơn vị tuyển dụng rồi nộp cho bộ phận nhân sự.

– Nộp hồ sơ trực tuyến: gửi hồ sơ qua Email tới bộ phận tuyển dụng doanh nghiệp.

Tham gia ứng tuyển

Có nhiều công ty đặc biệt là những đơn vị lớn yêu cầu người lao động tham gia vào kỳ thi tuyển trước khi bước vào vòng phỏng vấn chính thức.

Kỳ thi này có mục đích là sát hạch, kiểm tra trình độ của các ứng viên. Thông qua buổi thi, nhà tuyển dụng sẽ có thể sàng lọc ra những người có kết quả tốt bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Đi phỏng vấn

Tham dự vòng phỏng vấn

Nếu đã vượt qua vòng thi tuyển, ứng viên sẽ nhận được thông báo tham dự vòng phỏng vấn từ phía các nhà tuyển dụng. Đây là cơ hội rất lớn để bạn được chính thức nhận vào vị trí công việc mà mình mong muốn. Ngay sau khi nhận được lời mời các bạn nên chuẩn bị thật là chỉn chu cho lần gặp mặt này từ kiến thức cho tới ngoại hình.

Trong quá trình phỏng vấn nên giữ tâm lý thoải mái, thái độ chuẩn mực và thể hiện được năng lượng, sự nhiệt huyết của bản thân.

Những việc làm tốt nên apply ngay

Nên apply công việc gì?

Để có được một công việc phù hợp không chỉ dừng lại ở việc chọn đúng nghề, phù hợp với khả năng mà các bạn còn cần xem xét nghề nghiệp đó có tương lai phát triển hay không. Năm 2022 kinh tế – xã hội có rất nhiều chuyển biến việc có 10 việc làm cần nhân lực và có tiềm năng rất lớn. Các bạn có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

Việc làm ngành Y

Ngành Y luôn có nhu cầu việc làm rất lớn và không lỗi thời cho những ai được đào tạo bài bản. Ở bất cứ thời đại nào thì những việc làm thuộc ngành Y vẫn có sức hút lớn.

Các bạn có nhiều cơ hội việc làm như: bác sĩ, nha sĩ, y tá, … tại các bệnh viện công, bệnh viện tư nhân hay làm trình dược viên, nhân viên bán thuốc… với sự ổn định và mức lương hấp dẫn.

Những việc làm ngành Y trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ do nhu cầu về dịch vụ y tế trong cộng đồng ngày càng tăng cao. Kinh tế phát triển, con người sẽ có xu hướng dành sự quan tâm đặc biệt tới sức khỏe.

Công nghệ thông tin

Việc làm công nghệ thông tin – IT có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, được coi là vua của mọi nghề. Đây là một trong những nhóm ngành nghề có nhu cầu nhân lực cực kỳ lớn không chỉ ở thời điểm hiện tại mà còn cả tương lai.

Công nghệ thông tin có khá nhiều nhóm việc làm khác nhau như: thiết kế ứng dụng, công nghệ phần mềm, an ninh mạng,… Các bạn có thể tìm kiếm vô vàn những cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn.

Graphic design là gì? Công việc của nghề graphic design là gì?

Việc làm du lịch và khách sạn

Trong những năm gần đây, ngành du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, với tiềm năng khai thác du lịch rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, thị trường lao động trong ngành du lịch – khách sạn là rất lớn.

Đối với lĩnh vực này, các bạn có thể tìm hiểu công việc như: hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp, quản lý nhà hàng, lễ tân khách sạn… Đây đều là những việc làm có nhiều cơ hội để phát triển hơn trong tương lai.

Thiết kế đồ họa

Công việc thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành học có tiềm năng và nhiều triển vọng. Tuy vậy, để theo được ngành này thì các bạn cần phải có tố chất và chuyên môn vững vàng. Đối với nghề nghiệp này bạn có thể dễ dàng tìm được công việc tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận công việc làm tự do tại nhà với mức thu nhập khá.

Marketing

Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay các công ty sản xuất đều cần tới một đội ngũ nhân viên Marketing để tiếp cận tầng lớp người dùng một cách hiệu quả. Bên cạnh Marketing truyền thống thì sự xuất hiện và bùng nổ của Digital Marketing thực sự đã mang đến cơ hội việc làm vô cùng lớn dành cho người lao động đặc biệt là các bạn trẻ.

Marketing bao gồm rất nhiều vị trí mà các bạn có thể apply đó là: Content Marketing, SEO… Hiện tại, mức lương cho những vị trí công việc Marketing khá hấp dẫn đi cùng với việc các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Phóng viên truyền hình

Phóng viên chưa bao giờ là một công việc hết hot đặc biệt là với những bạn trẻ năng động, yêu thích khám phá, tìm tòi, cập nhật tin tức mới nhất. Tùy vào thế mạnh chuyên môn của mỗi người mà một phóng viên sẽ được tác nghiệp trong các mảng khác nhau như: văn hóa xã hội, kinh tế, thể thao,… Chắc chắn tiềm năng về thu nhập với công việc này là không hề nhỏ với những ai thật sự năng động.

Trên đây là những giải đáp cụ thể apply nghĩa là gì và những khái niệm liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp những ai đang tìm công việc mới nắm rõ được quy trình tìm việc cũng như những công việc đang có tiềm năng hiện nay. Đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *