Bravo nghĩa là gì? Cách sử dụng “bravo” chính xác nhất

Bravo là từ được sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp và cả các bạn trẻ Việt Nam cũng rất hay sử dụng từ này để nói chuyện với bạn bè hoặc khi bàn luận gì đó trên mạng xã hội. Vậy bạn đã biết bravo nghĩa là gì, cách dùng bravo như thế nào là chuẩn xác chưa? Nếu vẫn còn chưa nắm vững kiến thức liên quan đến “bravo” hãy theo dõi bài viết để được chúng tôi giải đáp nhé.

Bravo nghĩa là gì?
Bravo nghĩa là gì?

Giải nghĩa bravo là gì?

Bravo là một từ có nghĩa trong từ điển tiếng Anh có thể sử dụng được trong nhiều trường hợp. Bravo được gọi là một thán từ trong tiếng Anh. Thán từ có nghĩa là để thể hiện thái độ cảm xúc của con người khi gặp một sự vật, sự việc gì đó.

Thán từ có thể chỉ cảm xúc tích cực hoặc tích cực, và thán từ bravo này là một từ mang hàm ý tích cực. Bravo nghĩa là gì?. Trong từ điển Anh-Việt, bravo được giải thích nghĩa là hoan hô, hay, hay lắm, tuyệt vời, xuất sắc,… Nói chung bravo là thán từ để khen người khác, khen một điều gì đó với một thái độ tôn trọng hào hứng và phấn khích.

Bravo là một từ khá đa dạng về nghĩa. Trong tiếng Anh bravo được xếp vào danh từ và thán từ.

Khi là danh từ bravo thường được dùng với ý nghĩa khá tiêu cực đó là kẻ cướp, kẻ được thuê để g.i.ế.t người hoặc một nghĩa cũng hay được dùng là lời cảm ơn.

Trong khi đó nếu đang đóng vai trò là một thán từ, bravo có nghĩa là: Hay!, Hay lắm!, Tuyệt vời!, Hoan hô!, Tốt quá! Tuy nhiên ở Việt Nam, đặc biệt là trên facebook, mọi người thường dùng bravo với nghĩa tán thưởng tích cực là chủ yếu.

Bravo là một từ khá đa dạng về nghĩa
Bravo là một từ khá đa dạng về nghĩa

Thán từ bravo dùng khi nào?

  • Khi bạn muốn bày tỏ niềm vui, niềm hạnh phúc, sự vui mừng hân hoan, hay thái độ hào hứng của mình khi gặp một ai đó có một hành động tốt, việc làm cao thượng, có ý nghĩa với cộng đồng đáng được nhân rộng và nêu gương thì bạn hãy nói Bravo!
  • Không những thế, bạn cũng có thể dùng thán từ bravo khi bày tỏ sự tán thưởng trong trường hợp được chứng kiến một màn biểu diễn tuyệt vời, nghe một bài hát hay hoặc xem một bộ phim vừa ý.
  • Khi bắt gặp một thứ gì, điều gì hay ho khiến bạn hứng thú, bravo cũng là một từ cảm thán thích hợp cho trường hợp này.

Chung quy, Bravo mang nhiều hàm ý khác nhau, vì thế tùy thuộc vào từng ngữ cảnh cụ thể mà bạn có thể sử dụng từ bravo theo nghĩa thích hợp nhất nhé.

Bravo tiếng Pháp là gì?

Nhiều bạn đã đặt câu hỏi là bravo là tiếng nước nào? Bởi ở vài nước châu  u không chỉ mình nước Anh, người ta cũng thường xuyên dùng từ bravo với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi đã giải thích cho các bạn nghĩa bravo là gì nhưng có một kiến thức khác thú vị liên quan đến bravo đó là từ nay không phải là từ gốc tiếng anh. Bravo thực chất là một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Theo nghĩa tiếng Pháp bravo có nghĩa là làm tốt.

Như vậy, ta có thể thấy bravo trong tiếng anh là một từ mượn của Pháp nên ý nghĩa của chúng khá tương đồng. Ở Pháp, người ta nói bravo khi họ muốn thể hiện một lời khen ngợi khi một ai đó đã hoàn thành tốt công việc.

Ở Pháp, người ta nói bravo thể hiện một lời khen ngợi
Ở Pháp, người ta nói bravo thể hiện một lời khen ngợi

Cách dùng bravo chính xác

  • Dùng để khen ngợi một người, một việc làm tốt

Trong khi giao tiếp với một ai đó, hoặc khi bàn luận trên mạng xã hội về một người đã hoàn thành tốt công việc nào đó có ích, bạn hãy sử dụng thán từ bravo như là cách dành một lời khen chân thành tới họ.

Ví dụ 1: Bravo! You’ve done some really good research for biology.

Tốt lắm! Bạn đã có một nghiên cứu thật hữu ích cho ngành sinh học.

Ví dụ 2: Bravo! You helped poor children go to school.

Hoan hô! Bạn đã giúp trẻ em nghèo đến trường.

  • Dùng bravo khi khen một bài hát, một bộ phim hay một màn trình diễn xuất sắc

Để mọi người hiểu rằng bạn đang hứng thú với bộ phim hay bài hát nào đó, bạn có thể nói ngắn gọn bằng từ cảm thán bravo để thay cho lời khen của mình.

Ví dụ: Kairos is a horror movie worth watching.Bravo!

Kairos thật sự là một bộ phim kinh dị đáng xem. Bravo!

Cách để dùng từ bravo chính xác là bạn hãy nhớ nghĩa bravo là gì và sau đó áp dụng vào câu chuyện của mình. Thật ra bravo nếu dùng để khen ngợi thì thường đứng một mình, nên bạn cũng không cần lo lắng về việc cấu trúc trong câu ra sao, hay bravo kết hợp được với từ nào.

Các cụm từ đồng nghĩa với bravo là gì?

Bên cạnh bravo có khá nhiều từ hay cụm từ đồng nghĩa. Do vậy, ngoài bravo, trong tiếng Anh chúng ta cũng có thể sử dụng thêm nhiều từ khen ngợi khác để tăng thêm sự hấp dẫn cho câu nói cũng như không bị lỗi lặp từ. Dưới đây là 3 từ tiếng Anh có thể thay thế cho thán từ Bravo trong một vài trường hợp nhất định:

Các từ đồng nghĩa với bravo
Các từ đồng nghĩa với bravo
  • Well done: Tốt lắm, bạn làm giỏi lắm, tuyệt lắm, thật tuyệt vời, hoàn thành xuất sắc.
  • Congratulations: Chúc mừng. Từ này được dùng chủ yếu trong trường hợp khi có những dịp quan trọng như: chúc mừng kết quả tốt, thành tích xuất sắc, thi đậu, tìm được công việc tốt, … Nói chung để chúc mừng ai đó vừa đạt được một hay một vài thành tựu đáng kể, bạn có thể dùng Congratulations để bày tỏ sự chia vui đối với họ.
  • Good job: Hay lắm, tốt lắm, tuyệt lắm. Good job là từ thể hiện sự khen ngợi trìu mến, từ này thường dùng giữa những người thân quen với nhau.

Phần mềm bravo là gì?

Ngoài là một thán từ thì bravo còn được nhiều người biết đến là một phần mềm kế toán.

Hiện nay khi mà công việc càng nhiều thì các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng phần mềm bravo để hỗ trợ cho nhân viên kế toán để giúp tăng năng suất lao động và giảm bớt nhân lực cho công việc này.

Về phần mềm bravo thì chúng tôi xin chia sẻ như sau: Phần mềm bravo là phần mềm có tính năng linh động chỉnh sửa, được thiết kế theo từng nhu cầu, nghiệp vụ của mỗi khách hàng riêng biệt. Được sản xuất với cấu trúc 3 lớp nên phần mềm bravo cực kỳ tiện ích trong việc điều chỉnh theo các yêu cầu quản lý. Ngoài ra, phần mềm bravo còn có một ưu điểm là người dùng có thể tự tay thiết kế lại giao diện ứng dụng, làm lại các biểu mẫu nhập liệu, mẫu in và các mẫu báo cáo,…

Trên đây là tất cả những thông tin để các bạn nắm bắt được ý nghĩa bravo là gì. Qua bài viết này chúng tôi đã chỉ ra nhiều kiến thức về thán từ bravo dành cho các bạn. Mong rằng sau khi biết được bravo là tiếng nước nào, bravo nghĩa là gì và nó được dùng ra sao thì các bạn sẽ có thêm tự tin để sử dụng thán từ này trong khi giao tiếp tiếng anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *