Brochure là gì? Xu hướng thiết kế Brochure bạn cần biết

Đối với những chiếc lược quảng bá của các doanh nghiệp thì brochure là một trong những yếu tố khá quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ brochure là gì, cũng như làm thế nào để có thể thiết kế được brochure một cách ấn tượng. Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bài viết sau đây nhé.

Brochure là gì?

Brochure (hay Pamphlet) là loại ấn phẩm quảng cáo bằng hình thức cuốn sách mỏng. Brochure giúp giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh,.. của đơn vị nhằm giúp họ tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu, Từ đó, khác hàng có thể có những đánh giá, đưa ra quyết định lựa chọn tiêu dùng cho mình.

Ví dụ về một ấn phẩm quảng cáo Brochure
Ví dụ về một ấn phẩm quảng cáo Brochure

Lợi ích của Brochure với doanh nghiệp

Tăng hiệu quả quảng bá

Việc tạo ra được một Brochure ấn tượng giúp các doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Đây cũng là phương thức gián tiếp giúp tạo nên cầu nối giữa khách hàng với công ty.

Việc tạo được Brochure sáng tạo, độc đáo sẽ là công cụ chuyển hóa khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng trung thành hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc tạo được một thiết kế Brochure với đầy đủ các thông tin cần thiết cũng giúp doanh nghiệp tạ được một niềm tin vô hình với khách hàng.

Truyền tải nội dung hiệu quả đến với khách hàng

Brochure giúp doanh nghiệp truyền tải nội dung chứa đựng đầy đủ giá trị chiến lược, quan trọng, cốt lõi như: giới thiệu chi tiết sản phẩm, dịch vụ và công ty. Nhờ đó giúp doanh nghiệp có thể truyền tải được các thông điệp mà mình muốn đến với khách hàng chiến lược. 

Thúc đẩy chiến lược bán hàng

Chiến dịch quảng cáo là một điều không thể thiếu với các doanh nghiệp, giúp quảng bá các sản phẩm được nhiều người biết đến. Thiết kế Brochure là một phần trong chiến dịch này, giúp gắn kết, kết nối các chiến lược lại với nhau. Từ đó giúp mang lại hiệu quả kinh doanh, mang lại doanh số cho công ty và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Brochure giúp thúc đẩy chiến lược bán hàng hiệu quả
Brochure giúp thúc đẩy chiến lược bán hàng hiệu quả

Xu hướng để thiết kế một Brochure nổi bật

Dùng kiểu chữ đa dạng

Các designer thường kết hợp nhiều kiểu chữ trên brochure, nhiều thương hiệu hiện còn sáng tạo nên những kiểu chữ riêng của họ. Mẫu chữ in đậm vẫn luôn được sử dụng để nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. 

Các designer có thể dùng nhiều hơn một kiểu chữ in đậm trên trang bìa của brochure, các mặt gấp bên trong có thể dùng các font chữ khác nhau cho phần tiêu đề chính, tiêu đề phụ, thông tin,..

Vibrant Color lên ngôi 

Vibrant Color là các màu sắc nổi bật giúp thu hút người xem, giúp mang lại thiết kế ấn tượng hơn. Trước đây, các nhà thiết kế cho rằng việc dùng màu sắc mờ nhạt sẽ mang lại việc truyền tải thông điệp thương hiệu một cách tinh tế hơn.

Cho đến thời gian gần đây thì điều này đang dần được thay đổi. Những thiết kế brochure với những màu sắc tươi sáng, rực rỡ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng vào brochure bắt mắt của doanh nghiệp.

Xem thêm: Module là gì? Module nghĩa là gì trong tất cả các lĩnh vực

Dùng hình minh hoạ

Hình minh hoạ (Illustration) có thể là hình trang trí hoặc có thể là mang một ý nghĩa thông điệp của công ty. Các designer thường dùng hình minh hoạ trong brochure như một công cụ nhằm truyền tải thông điệp và tạo nên sự tương tác tốt hơn với khách hàng.

Dùng hình minh hoạ giúp Brochure thu hút hơn
Dùng hình minh hoạ giúp Brochure thu hút hơn

Việc dùng hình minh hoạ sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho người xem, giúp họ cảm thấy hứng thú hơn với công ty và các sản phẩm của mình.

Thiết kế hoạt hình retro

Hiện nay có rất nhiều các brochure được thiết kế theo xu hướng hoạt hình retro, Hoạt hình dần quen thuộc hơn trong việc thiết kế đồ hoạ. Kết hợp hình ảnh hoạt hình với retro giúp thiết kế của bạn có chiều sâu hơn..

Xu hướng thiết kế Vintage 

Thiết kế dựa theo phong cách Vintage luôn nhận được sự yêu thích bởi người xem. Các yếu tố cổ điển được nhiều designer ưa chuộng trong các thiết kế của mình, brochure cũng không ngoại lệ. 

Đối với các thương hiệu cần yếu tố thẩm mỹ hay các thương hiệu có liên quan đến lĩnh vực dịch vụ đồ ăn, thức uống đặc biệt ưa chuộng phong cách này. 

Hướng dẫn thiết kế Brochure hiệu quả

Xác định nội dung cốt lõi

Xác định được nội dung cốt lõi giúp bạn có thể truyền tải được thông điệp hiệu quả. Bạn nên chú ý xây dựng nội dung brochure chăm chút, đơn giản, ngắn gọn với đầy đủ thông điệp. 

Không có khách hàng nào có đủ kiên nhẫn đối với các quảng cáo lan man, mất nhiều thời gian.

Xác định thông điệp truyền tải
Xác định thông điệp truyền tải

Để xác định được nội dung cốt lõi bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

  • Mục đích thiết kế brochure là gì?
  • Xác định đối tượng khách hàng của mình?
  • Người sẽ xem brochure?
  • Bạn muốn khách hàng rút ra được gì ở sản phẩm/dịch vụ của mình khi đọc brochure?
  • Hành động của khách hàng sau khi đọc brochure?

Xem thêm: Thiết kế đồ họa là gì? Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Chọn định dạng thích hợp (bố cục, cỡ giấy, cách gấp)

Tùy vào nhu cầu và nội dung muốn truyền tài bạn sẽ chọn được cho mình một định dạng phù hợp. Nội dung chính cần truyền đạt phải được đặt ở trang đầu tiên với font chữ lớn, cùng màu sắc và hình ảnh nổi bật. 

bên trong sẽ cung cấp những thông tin giải thích để nhằm làm rõ, làm nổi bật tin ở trang đầu tiên.

Chú ý đến những khoảng trắng

Sự có mặt của những khoảng trắng trong thiết kế là điều hết sức cần thiết. Đây là nguyên tắc thiết kế để đảm bảo mang lại sự cân bằng thẩm mỹ, cũng như cảm giác thoải mái đến với người đọc.

Bạn cần thảo luận kỹ với Designer để chừa khoảng trắng trong thiết kế sao cho hợp lý ở thiết kế brochure.

Cân nhắc chất lượng in ấn

Điều này khá quan trọng nhằm đảm bảo được tính thẩm mỹ của thiết kế hiệu quả. Với những dự án đầu tư lớn bạn nên chọn cách in nổi, đánh bóng nhằm thể hiện đẳng cấp của thương hiệu.

Nếu tài chính không quá lớn hay quy mô dự án tầm trung bạn có thể in màu thông thường cũng đủ đối với một chiến dịch quảng bá cơ bản.

Chọn màu sắc thông minh

Màu sắc phù hợp vừa giúp gây ấn tượng mạnh vừa truyền tải thông điệp tốt. Cho nên khi chọn màu sắc cho brochure bạn cần đưa ra sự lựa chọn khôn ngoan để làm nổi bật khả năng nhận diện thương hiệu.

Cần chọn lựa màu sắc trong Brochure thông minh
Cần chọn lựa màu sắc trong Brochure thông minh

Trình bày chữ

Nội dung cần đảm bảo dễ đọc để người đọc có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin. Trong thiết kế brochure bạn nên chú ý những yếu tố sau:

  • Kết hợp các font chữ phù hợp
  • Quan tâm tới khoảng cách giữa chữ, dòng, căn dòng.
  • Quan tâm đến sự tương phản.

Tránh việc trình bày văn bản rối rắm, bởi nội dung có hấp dẫn đến đâu cũng sẽ trở nên thừa thãi nếu phần nhìn khiến khách hàng không muốn đọc.

Chọn loại giấy phù hợp

Giấy có thể biến hoá thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời, đẳng cấp hơn. Chọn đúng loại giấy sẽ mang tới cho người dùng một cuốn brochure chất lượng, ấn tượng. Hãy tính toán chi phí để có được loại giấy in tốt dành cho chiến lược marketing của mình.

Có thể thấy Brochure là một ấn phẩm truyền thông quan trọng đối với kế hoạch kinh doanh của mỗi đơn vị. Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được cho câu hỏi brochure là gì, cũng như cách để tạo được một ấn phẩm Brochure ấn tượng để tạo nên sự thành công cho chiến dịch marketing của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *