Điểm danh cách làm bánh crepe sầu riêng các vị

Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức những chiếc bánh crepe thơm ngon cho bữa sáng hay bữa ăn nhẹ buổi chiều trong những ngày gió lạnh này chứ? Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh crepe nhân sầu riêng độc đáo trong bài viết sau đây nhé!

Cách làm bánh crepe sầu riêng kem tươi truyền thống

Nguyên liệu

  • 100g bột mì đa dụng
  • 20g đường
  • 100g nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 miếng bơ nhỏ
  • 150ml kem tươi lạnh
  • 150g sầu riêng (có thể nhiều hơn nếu thích)
  • Dụng cụ: máy, chảo làm bánh crepe, nồi, bát
Bánh crepe sầu riêng có hương vị độc đáo
Bánh crepe sầu riêng có hương vị độc đáo

Hướng dẫn

Bước 1: Làm vỏ bánh

Trộn 15g đường, 200ml sữa tươi không đường với 100ml nước cốt dừa vào nồi, sau đó đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Cách pha bột làm bánh crepe: Đánh tan 2 quả trứng gà vào 1 bát riêng, sau đó rây 100g bột vào bát trứng, khuấy đều. Tiếp tục thêm hỗn hợp sữa vào bột và trứng rồi khuấy đều. Sau đó, lọc tiếp qua rây một lần nữa để loại bỏ hết cặn thì bánh sẽ mịn hơn.

Sau khi trộn xong bột, bạn dùng màng bọc thực phẩm đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra.

Bước 2: Làm nhân kem sầu riêng

Sầu riêng tách hạt, dùng thìa dầm nát, lưu ý, bạn không nên xay sầu riêng bằng máy vì sẽ làm mất vị ngon bùi tự nhiên.

Trộn 150ml kem tươi với 15g đường vào trong bát, sau đó đặt bát vào trong một âu nước đá trước khi đánh bông kem. Đây là bí quyết giúp kem ngon hơn. 

Lúc đầu, bạn đánh kem ở nấc to trong vài giây, cho kem trộn đều với đường, sau đó thì hạ nhỏ dần, khi thấy kem bắt đầu bông cứng thì để vào trong tủ lạnh.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh crepe

Cho bơ vào chảo đun chảy, nhớ tráng đều bơ khắp bề mặt chảo. Sau đó, dùng 1 miếng giấy lau qua, chỉ để lại 1 lớp bơ mỏng trên mặt.

Rán vỏ bánh crepe bằng chảo chống dính
Rán vỏ bánh crepe bằng chảo chống dính

Tham khảo: +99 Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam

Khuấy lại bát bột một lần nữa cho đều, sau đó múc 1 thìa đổ vào chảo, nghiêng chảo cho bột dàn đều. Chiên lớp vỏ bánh trên chảo khoảng 1-1,5 phút cho đến khi bề mặt bánh se lại, dóc vỏ thì lấy bánh ra. Để vỏ bánh nguội trên giá có khe hở và tiếp tục rán hết phần bột còn lại.

Bước 4: Gói bánh crepe sầu riêng

Đặt vỏ bánh lên một mặt phẳng, múc 1 thìa kem dàn đều mặt vỏ, tiếp đến múc 1 thìa thịt sầu riêng đặt vào giữa bánh. Gấp 4 cạnh bánh lại thành hình chữ nhật. Có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh 2 giờ đều được.

Thành phẩm bánh crepe sầu riêng là đây!
Thành phẩm bánh crepe sầu riêng là đây!

Cách làm bánh crepe sầu riêng vị lá dứa

Nguyên liệu

  • 100g bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa canh nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm
  • 150g thịt sầu riêng đã tách hạt, dầm nát
  • 150ml kem tươi đã đánh bông với đường

Cách làm

Bước 1: Đánh tan 2 quả trứng, rây bột vào bát và trộn đều hỗn hợp. Cho sữa, đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa vào bát bột, trộn đều, lọc qua rây thật kỹ cho hết cặn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc bát và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Khuấy đều hỗn hợp
Khuấy đều hỗn hợp

Bước 2: Đun chảy bơ trên chảo chống dính, tiếp theo lấy khăn giấy lau chỉ để lại một lớp bơ mỏng. Khuấy đều bột, sau đó múc 1 thìa nhỏ dàn đều ra mặt chảo và rán với lửa nhỏ (để bánh không bị cháy) cho đến khi mặt bánh se lại, rìa bánh róc thì lấy bánh ra ngoài.

Các bước làm bánh crepe sầu riêng lá dứa
Các bước làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bước 3: Đặt vỏ bánh lên một mặt phẳng, múc 1 thìa kem tươi đã đánh bông dàn đều lên mặt bánh, sau đó thêm thịt sầu riêng vào giữa và gấp bánh thành hình chữ nhật. Bạn có thể dùng luôn hoặc để trong tủ lạnh 2 giờ là được.

Món bánh crepe sầu riêng lá dứa hoàn thiện
Món bánh crepe sầu riêng lá dứa hoàn thiện

Bí quyết chọn sầu riêng làm bánh crepe ngon

  • Chọn sầu riêng chín, có mùi thơm nức đặc biệt
  • Khi mua sầu riêng, nên cầm quả lên lắc nhẹ hoặc dùng cây khui gõ lên quả nếu nghe thấy tiếng “bịch bịch” thì là quả múi dày, hạt lép nên mua.
  • Chọn sầu riêng có cuống tươi, cứng và màu hơi xanh, hoặc dùng móng tay bấm vào quả thấy còn hơi ướt nhựa là quả tươi.
  • Chọn quả có màu xanh rêu hay ửng vàng và có phần gai đầu hơi tròn, to xanh.
  • Chọn sầu riêng có phần eo phình to, không méo mó.

Bên cạnh 2 công thức làm bánh crepe sầu riêng trên, bạn có thể tham khảo thêm các công thức khác như: cách làm bánh crepe mặn, chuối, lá dứa, ngàn lớp, nhiều lớp, xoài, chocolate (socola), kem tươi, trà xanh (matcha), cầu vồng, dừa, chuối socola hoặc cách làm bánh crepe Pháp, Nhật Bản.

Nhìn chung, quy trình khá giống nhau, chỉ khác nguyên liệu làm nhân bánh, bạn có thể xem thêm các video clip cách làm bánh crepe trên mạng là làm được.

Trên đây là tổng hợp các cách làm bánh crepe sầu riêng ngon đơn giản tại nhà. Chị em có thể mua nguyên liệu, chuẩn bị dụng cụ làm bánh crepe để “đổi gió” cho gia đình ngay hôm nay nhé! Chúc chị em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *