Cách sửa máy ép plastic nhanh, hiệu quả khi gặp lỗi

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy ép plastic rất nhiều cho nên đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những lỗi khiến cho công việc bị gián đoạn. Dưới đây là cách sửa máy ép plastic nhanh và hiệu quả nhất với một số lỗi thường gặp, hãy theo dõi bài viết để nắm rõ hơn nhé.

Hướng dẫn cách sửa máy ép plastic bị kẹt giấy

Muốn sửa chữa máy ép plastic bị kẹt giấy thì các bạn có thể làm theo các bước sau đây.

– Ngay khi phát hiện tình trạng kẹt giấy, các bạn hãy tắt máy, rút phích cắm nguồn. Việc này sẽ giúp hạn chế được tình trạng bị cháy rulo giảm thiệt hại về mặt kinh tế nếu phải sửa chữa hay thay thế phụ kiện máy.

Cách sửa máy ép nhiệt

– Sau khi ngắt nguồn điện kết, bạn hãy kéo nhẹ nhàng màng ép. Trong trường hợp khó kéo, chúng ta có thể làm nóng máy lên một chút để dễ lấy màng ép ra hơn. Tuyệt đối không nên dùng vật sắc nhọn tác động lên rulo để lấy màng ép. Việc này sẽ làm xước rulo, ảnh hưởng đến chất lượng những bản ép sau này.

– Nếu bạn thấy màng ép bị cuộn tròn trong máy, hãy bật máy lại để chế độ đảo ngược. Rất nhiều máy ép hiện đại đã được trang bị tính năng này. Trong trường hợp này, máy ép plastic bị kẹt giấy sẽ được khắc phục nhanh chóng.

– Chúng ta cũng có thể gạt nút gạt phía sau máy nếu thiết bị có bộ phận này. Nút gạt sẽ giúp tách rời các con lăn từ đó dễ dàng tháo lớp màng ép bị kẹt ra.

– Nếu áp dụng cả 3 cách trên mà bạn vẫn không thể lấy được màng ép ra khỏi máy, có thể sẽ phải mở vỏ máy ra để kiểm tra. Trước khi mở vỏ máy, chúng ta nên chắc chắn đã rút phích cắm điện. Tuyệt đối lưu ý không tự mình tháo rulo, vì sau khi lắp lại rulo có thể bị nghiêng, không thể ép được.

– Trong trường hợp vẫn không thể khắc phục sự cố này, hãy mang máy đến các địa chỉ sửa máy ép plastic tại Hà Nội, sửa máy ép plastic TPHCM để được những người có chuyên môn trợ giúp nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy ép plastic CHUẨN và HIỆU QUẢ

Hướng dẫn cách sửa máy ép plastic không nóng

Nếu máy ép plastic không nóng thì các bạn có thể sửa theo một số cách sau:

– Nguyên nhân máy ép plastic không nóng có thể bắt nguồn từ bóng đèn nhiệt hay nơi cung cấp nguồn năng lượng cho bóng đèn nhiệt không ổn định.

– Kiểm tra lại mô tơ xem có xoay không, mô tơ có thể bị hỏng vì nguồn điện cung cấp cho mô tơ quay không đủ điện.

– Kiểm tra lại nguồn điện xem máy ép nhựa đã được cung cấp điện hay chưa. Máy ép cần một nguồn điện khỏe và ổn định để hoạt động. Nguyên nhân máy không nóng cũng có thể do đứt ngầm dây nguồn.

Sửa máy ép plastic TPHCM

Máy ép plastic là gì? Cách chọn mua máy ép plastic?

Cách vệ sinh máy ép plastic

Ngoài lỗi kẹt giấy, không nóng thì máy ép cũng gặp một số lỗi khác như rulo bẩn, khiến cho chất lượng bản ép không được như mong muốn. Muốn hạn chế lỗi và giúp thiết bị có thể ép mượt mà, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên theo những bước sau:

Sửa chữa máy ép nhựa

– Chuẩn bị khăn mềm, nước và chổi sơn loại lông mịn.

– Bạn tháo vỏ máy ép ra. Nếu có giấy kẹt trong máy thì khi tháo vỏ máy ra bạn sẽ nhìn thấy ngay. Việc bạn cần làm lúc này là loại bỏ hết phần giấy đang bị kẹt ra ngoài.

– Sau đó bạn dùng khăn ướt đã vắt hết nước lau cả mặt trong và ngoài vỏ máy rồi dùng khăn khô lau lại ngay.

– Công đoạn tiếp theo là làm sạch con lăn. Khi máy ép plastic bị kẹt giấy thường xuyên, con lăn sẽ bị các lớp màng nóng chảy bám vào rất bẩn. Nếu khó lấy những vết bẩn đó, bạn có thể thử lắp lại máy, làm nóng lên một chút để dễ lấy chúng ra hơn.

– Bạn dùng loại chổi sơn có lông mịn để quét sạch bụi bẩn trên con lăn cũng như phần bên trong máy. Cuối cùng là bạn dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn vẫn còn bám trên con lăn.

Trên đây là cách sửa máy ép plastic với các lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu các bạn cần tham khảo những model máy ép nhựa mới nhất, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *