Cách sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe máy ô tô

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là thiết bị giúp nâng hạ xe có thể bắt gặp hầu hết ở các tiệm rửa xe và trung tâm chăm sóc xe hiện nay trên thị trường. Ở bài viết hôm nay, Palada.vn sẽ hướng dẫn cách sử dụng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô thật chi tiết và cụ thể nhất.

Cách dùng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Thao tác nâng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Bước 1: Di chuyển xe vào vị trí ở giữa cầu nâng rửa xe 1 trụ.

Bước 2: Đặt tay cầu vào vị trí chuẩn bị nâng.

Bước 3: Nâng tay cầu lên với chiều cao đủ chạm vào xe, kiểm tra lại vị trí tay cầu và khả năng tải của cầu nâng thuỷ lực 1 trụ. (tải trọng tối đa cho phép thường khoảng 4,5 tấn)

Bước 4: Từ từ nâng cầu nâng một trụ rửa xe lên khỏi mặt đất để đạt độ thăng bằng tải.

Bước 5: Bỏ tay khỏi nút nâng cầu nâng 1 trụ khi cầu đến độ cao mong muốn.

Bước 6: Tiến hành đóng khóa hãm lại.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng 1 trụ rửa xe oto

Thao tác hạ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Bước 1: Tháo chốt an toàn đã đóng bên trên.

Bước 2: Hạ tay cầu nâng rửa xe 1 trụ xuống vị trí thấp nhất. Xoay tay cầu nâng về vị trí ban đầu.

Bước 3: Lái xe ra khỏi vị trí của cầu nâng.

Lưu ý khi dùng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Nâng ô tô ở mức độ vừa phải

Không phải khi nào chúng ta sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cũng phải nâng hết cỡ lên. Nếu thường xuyên làm như vậy, bạn đang vô tình làm cầu nâng bị quá tải và về lâu dài khiến cho ty nâng không còn chuẩn nữa.

Tuỳ vào trường hợp mà bạn nâng cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, ô tô với mức độ phù hợp, thường thì chúng ta chỉ nâng lên tầm mà vừa đủ để xịt rửa gầm xe và các sườn bên của xe là được.

Lưu ý: Bạn không nên nâng ô tô hết mức khi đang có người bên trong hoặc có người đang ở gần để tránh gây tai nạn.

Cách chọn mua cầu nâng phù hợp với tiệm rửa, sửa chữa xe

Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe máy thường sẽ rẻ hơn ô tô

Không được phép sử dụng vượt tải trọng

Mỗi loại cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đều có tải trọng riêng, nếu không có hiểu biết và nâng quá tải trọng cho phép thì sẽ rất nguy hiểm.

Chẳng hạn, bạn sử dụng cầu nâng có sức nâng chỉ 4 tấn thì không được dùng để nâng xe nặng 5 tấn. Việc này gây ảnh hưởng lớn tới quá trình làm việc của cầu nâng, hơn nữa người sử dụng còn gặp nguy hiểm vì có thể gãy cầu hoặc nghiêng cầu làm rơi phương tiện.

Không cho người chưa qua đào tạo vận hành cầu nâng

Trước khi sử dụng, người vận hành cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô cần có kỹ thuật sử dụng. Để vận hành được thiết bị này thì người dùng cần phải am hiểu và được trải đào tạo chi tiết. Mặc dù cách vận hành cầu nâng thuỷ lực 1 trụ khá đơn giản, nhưng nếu không hiểu rõ đặc điểm của nó thì có thể dẫn đến mất an toàn.

Địa chỉ lắp đặt cầu nâng 1 trụ Airtek tại TPHCM

Vệ sinh cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thường xuyên

Cầu nâng 1 trụ trong quá trình xịt rửa xe sẽ đọng lại bụi bẩn trên các chi tiết máy, nhất là loại cầu nâng 1 trụ âm nền.

Vị trí giao giữa bàn nâng và ty nâng chính là nơi có nhiều bụi bẩn nhất.

Sau mỗi lần rửa xe, bạn cần làm sạch bẩn xung quanh cầu nâng. Nếu không thì bụi bẩn rất dễ dính vào phớt và mặt piston gây ra hỏng hóc.

Kiểm tra phốt cầu và dầu nhớt thường xuyên

Định kỳ kiểm tra bình chứa dầu. Nếu mức dầu không đúng như tiêu chuẩn kỹ thuật thì có khả năng bị lọt khí vào trong xylanh. Biểu hiện của vấn đề này là hiện tượng giật khi nâng cầu lên.

Phốt cầu làm chức năng giữ dầu nhớt bên trong và ngăn nước cùng không khí xâm nhập. Sau một thời gian sử dụng thì chi tiết này sẽ mòn dần. Vì vậy chúng ta phải kiểm tra định kì và thay thế phốt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô khi cần thiết.

Nhớt trong cầu nâng rửa xe 1 trụ rất quan trọng trong quá trình vận hành máy. Chính vì vậy cần được kiểm tra định kỳ, thường xuyên châm thêm để tránh tình trạng khi nâng tải không đều và phát ra tiếng kêu.

Ngoài ra nên thường xuyên kiểm tra rò rỉ hệ thống. Nếu rò rỉ, hệ thống sẽ bị tụt áp và cầu nâng bị vận hành không đầy đủ chức năng.

Lưu ý khi tìm mua cầu nâng cắt kéo cũ hàng thanh lý

Hình ảnh thực tế cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Những lưu ý khác

Đối với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thì việc kiểm tra độ thăng bằng của thiết bị hàng tháng là vô cùng quan trọng. Nếu bàn nâng bị mất thăng bằng sẽ nghiêng về một phía rất nguy hiểm nếu như sử dụng.

Khu vực làm việc phải có độ bằng phẳng và đủ rộng cho những thao tác làm việc quanh xe.

Trần nhà phải cao hơn tổng chiều cao đã nâng của cầu cộng với chiều cao của xe cao nhất mà bạn dự định nâng.

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên thu gọn hết những vật dụng bên dưới cầu nâng. Không đứng quá gần khi đang tiến hành hạ cầu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô với các mức giá giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô khác nhau. Trong đó Điện máy Đặng Gia là một địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn sản phẩm này. Để nhận báo giá sản phẩm cũng như là được giải đáp thêm các thắc mắc khác, các bạn hãy truy cập website trungtammuasam.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977 658 099, nhân viên công ty luôn sẵn sàng tư vấn 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *