Đổ vỏ là gì? Ý nghĩa câu “Ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác”

Bạn đã từng nghe thấy ở trong phim hay ở ngoài đời thực người ta thường dùng “đổ vỏ” để nói với một người khi họ đang trong mối quan hệ yêu đương, nhưng bạn lại không hiểu chính xác đổ vỏ là gì. Vậy hãy cùng palada.vn tìm hiểu đổ vỏ là gì và ý nghĩa câu “Ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác” qua bài viết dưới đây nhé!

Đổ vỏ là gì?

Theo nghĩa đen, đổ vỏ được hiểu chính là hành động sau khi ăn xong thứ gì đó, chúng ta phải đi đổ phần vỏ còn lại. Chẳng hạn như khi ăn bưởi xong, phần vỏ và phần xơ còn để lại cần vứt đi. 

Tuy nhiên, khi xét về nghĩa bóng thì đổ vỏ không chỉ đơn thuần là đi đổ vỏ đồ ăn hay vỏ gì đó cho người khác nữa. Hiện nay, đổ vỏ hàm ý chỉ một cô gái đã có bầu với anh A nhưng anh A lại không chịu trách nhiệm hoặc anh ấy không biết đến sự tồn tại của đứa bé sau khi 2 người chia tay. 

Đổ vỏ chỉ sự ích kỷ trong tình yêu khi bắt người khác chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình
Đổ vỏ chỉ sự ích kỷ trong tình yêu khi bắt người khác chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình

Sau đó, cô gái sẽ đi tìm một người khác là anh B để cưới với ý đồ muốn bắt anh B phải chấp nhận và có trách nhiệm với cái thai trong bụng mình. Lúc này người ta sẽ nói anh B là người đổ vỏ. 

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đổ vỏ

Sau khi hiểu được về cụm từ “đổ vỏ” theo nghĩa bóng, có lẽ bạn cũng thấy được nếu ai rơi vào hoàn cảnh đó mà biết được mình đang đổ vỏ sẽ rất khó xử và cảm thấy tức giận. Thực tế, đã có không ít trường hợp có người rơi vào tình cảnh trớ trêu này. Vậy làm thế nào để người ta có thể nhận biết được mình đang trở thành đối tượng đổ vỏ? 

Để nhận biết được bạn có đang là người bị đổ vỏ hay không thì cần chú ý vào một số dấu hiệu sau đây:

Đầu tiên, bạn cần quan sát thái độ của người yêu hay vợ sắp cưới của mình và cần tìm hiểu một chút về tình trạng hẹn hò trước đây của cô ấy. Nếu phát hiện ra cô ta quen bạn khi vừa kết thúc mối quan hệ trước đó không lâu và bạn có cảm giác rằng cô ấy không yêu mình nhiều như những gì cô ấy đang cố gắng thể hiện.

Để nhận biết bản thân đang bị đổ vỏ hay không cần bắt đầu tìm hiểu từ cô gái
Để nhận biết bản thân đang bị đổ vỏ hay không cần bắt đầu tìm hiểu từ cô gái

Lúc này, rất có thể bạn đang được lựa chọn làm người “đổ vỏ” thay cho người yêu cũ của cô ta. Việc tìm đến bạn vừa giúp bảo toàn danh tiếng cô ta, cũng vừa giúp có người thay thế để đảm nhiệm vai trò làm người cha tốt. 

Tiếp theo, một dấu hiệu khác ở đây có thể là trong thời gian bạn và cô gái đó yêu nhau, bạn liên tục bị cô ấy giục cưới. Cô ấy đưa ra đủ các lý do để gây áp lực lên bạn, muốn bạn cưới cô ấy càng sớm càng tốt. Đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang trở thành một đối tượng đổ vỏ lý tưởng được lựa chọn. 

Hoặc cũng có những trường hợp, chàng trai chỉ phát hiện ra bản thân bị là người đổ vỏ khi chỉ cưới nhau được 6, 7 tháng mà vợ đã chuyển dạ sinh con. Trong khi đó bác sĩ thông báo bé đủ tháng. Lúc này bạn cần cẩn thận xem xét lại một lượt bởi rất có thể vợ mình đang giấu diếm bạn điều gì đó. Kết quả tệ nhất có thể cần phải xét nghiệm ADN để biết được bản thân có phải đang bị đổ vỏ hay không. 

Tuesday là gì? Là ai? Dấu hiệu nhận biết mình đang là tuesday

Cách xử lý khi phát hiện mình là người đổ vỏ ?

Chẳng ai muốn mình là người đổ vỏ cả, nhưng nhiều lúc chuyện lại xảy ra lúc bản thân mình không ngờ tới được. Có thể khi biết được mình là người đổ vỏ bạn sẽ rất sốc và cảm thấy tức giận, cay cú. 

Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này đó là bạn phải cố gắng kiểm soát bản thân, giữ được bình tĩnh nhất có thể. Bởi một khi bạn nóng giận sẽ rất khó kiểm soát được hành vi, thậm chí có thể gây ra những chuyện trái pháp luật, để lại hậu quả về sau.

Do đó, nếu có thể hãy cho bản thân nghỉ ngơi suy nghĩ một chút nhằm xem xét lại toàn bộ sự việc. Bạn cần giữ cho mình tâm thế cân bằng nhất để sáng suốt giải quyết mọi việc hợp tình hợp lý. 

Sau khi cảm thấy bản thân đã đủ bình tĩnh rồi, bạn lên ngồi lại nói chuyện với cô ta và nghiêm túc tìm cách giải quyết vấn đề theo hướng có lợi nhất cho cả hai. Tùy thuộc vào tình trạng mối quan hệ lúc đó của bạn, bạn có thể đưa ra đề nghị ly hôn hoặc chia tay. 

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp cũng có những người đàn ông bao dung hơn và tình yêu dành cho cô gái đó quá lớn đến nỗi sẵn sàng quyết định chấp nhận làm cha đứa trẻ và coi nó như con ruột của mình vậy. 

Ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác nghĩa là gì? 

Câu nói ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác cũng là một câu có ý nghĩa ám chỉ hiện tượng thường thấy trong tình yêu. Đó là khi 2 người yêu nhau và cô gái có thai, chàng trai lập tức chối bỏ. Lúc này cô gái sẽ khó lòng có thể chịu được áp lực, do đó phần lớn người sẽ cố gắng tìm kiếm một người đàn ông khác để chịu trách nhiệm với đứa bé.

Khi đó chàng trai thay thế sẽ được gọi là đổ vỏ cho thằng khác, còn bố ruột đứa bé trong bụng cô gái đã ăn ốc rồi đổ vỏ cho người khác. Mục đích chính khi thực hiện hành động này của cô gái là nhằm che giấu cái sai của bản thân để không bị mọi người phán xét, dè bỉu và tránh những định kiến xã  hội.

Tiểu tam là gì? Cách nhận diện các loại tiểu tam điển hình

Ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác ngày càng phổ biến hiện nay
Ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác ngày càng phổ biến hiện nay

Có thể thấy, hiện tượng ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Đây được coi là một hành động ích kỷ, xấu xa của người con gái. Bởi họ chỉ biết nghĩ và bảo vệ cho thể diện bản thân mà không màng đến cảm xúc, quyền lợi của người phải đổ vỏ.

Đặc biệt là khi người đổ vỏ lại không biết bản thân mình trở thành “kẻ đổ vỏ” thì lúc này người ấy lại càng đáng thương hơn. Bởi họ đã dành hết tình thương của người cha cho đứa bé, yêu thương nuôi nấng con của người khác. Thế nhưng sau cùng, điều họ nhận lại chỉ là đau đớn, tức giận khi bị chính người vợ của mình lừa dối.

Trên đây, palada.vn đã cùng các bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về “đổ vỏ” và “ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác”. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được đổ vỏ là gì, dấu hiệu bản thân đang bị đổ vỏ và hiểu được câu “ăn ốc đổ vỏ cho thằng khác” một cách đúng đắn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *