Giờ Sửu là mấy giờ và vận mệnh người sinh giờ Sửu ra sao?

Từ thời xưa, mặc dù chưa có đồng hồ nhưng để quản lý thời gian và sắp xếp công việc hiệu quả, ông cha ta đã biết tính toán chia thời gian trong ngày theo sự thay đổi của mặt trời và mặt trăng. Theo đó, quỹ thời gian trong ngày được chia làm 12 giờ trong đó có giờ Sửu. Vậy giờ Sửu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Sửu có vận mệnh ra sao? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu trong nội dung của bài viết dưới đây nhé.

Giờ Sửu là mấy giờ?

Như hiện nay, ai cũng đều biết rằng một ngày có 24 giờ đồng hồ. Nhưng mấy ai biết rằng với người xưa, một ngày chỉ có 12 giờ được đặt tên theo 12 con giáp mà thôi.

Giờ Sửu
Giờ Sửu

Trong cách tính toán thời gian ngày xưa, ông cha ta sử dụng hệ Can Chi, theo sự thay đổi của mặt trời, mặt trăng để phân chia và tính toán thời gian, đồng thời lấy 12 con giáp đại diện cho 12 giờ theo thứ tự Tý – Sửu – Dần – Mão và Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất, cuối cùng là Hợi mà thời điểm bắt đầu chu kỳ là rạng sáng khoảng 23h đêm. Theo đó, giờ Tý là giờ đầu tiên, giờ Hợi là giờ kết thúc mỗi chu kỳ. Mỗi giờ trước đây sẽ tương ứng với 2 giờ của ngày nay.

Vậy giờ Sửu là từ mấy giờ đến mấy giờ? Giờ Sửu là giờ thứ hai trong ngày, xếp sau giờ Tý, kéo dài từ 1h sáng đến 3h sáng mỗi ngày.

Vậy còn tuổi sửu sinh vào giờ nào tốt? Theo nghiên cứu thì người tuổi sửu nếu sinh vào giờ thân tức là từ 15h đến 17h sẽ rất tốt. Lý do là vì nhờ có sao Tử Vi chiếu mệnh nên người tuổi sửu sinh giờ này được hưởng phúc do trời đất ban, có quý nhân giúp đỡ, tài vận lên như diều gặp gió, sống cuộc đời bình an.

Đặc điểm của những người sinh vào giờ Sửu

Mỗi người khi sinh ra vào một khung giờ khác nhau trong cùng một ngày cũng sẽ mang những đặc điểm khác nhau về tính cách, cuộc sống, vận mệnh. Những người khác năm tuổi, sinh khác tháng, khác ngày nhưng nếu cùng sinh vào một khung giờ trong ngày cũng sẽ mang một số đặc điểm tương tự nhau.

Sinh vào giờ Sửu
Sinh vào giờ Sửu

Từ xưa, ông cha ta đã biết cách dựa vào giờ sinh để dự đoán về số mệnh của một con người. Do đó, bên cạnh năm, tháng sinh, ngày sinh thì việc hiểu được tính giờ Sửu là mấy giờ sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều về tính cách cơ bản và vận mệnh của bản thân trong tương lai.

Người sinh vào giờ Sửu là đàn ông thường là người trầm tính, ít nói, thậm chí còn sống tách biệt hẳn với những người khác, thường chỉ thích ở một mình. Họ có xu hướng thích sự trầm lặng, yên tĩnh. Tuy nhiên, các anh chàng sinh vào giờ Sửu theo cách tính của người xưa là người có mục tiêu kiên định, vô cùng chăm chỉ, đặc biệt là chăm chỉ học tập.

Nữ giới sinh ra vào giờ Sửu là những người thích lao động chân tay, đặc biệt là thích làm nội trợ trong gia đình như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái… Chính vì vậy nên họ rất chăm chỉ, hay lo lắng, tính toán cho tương lai. Các bạn nữ này cũng khá nhẫn nại và biết cách để nhường nhịn người khác khi cần.

Giờ Hợi là mấy giờ? Sinh vào giờ Hợi tốt hay xấu?

Vận mệnh của những người sinh vào giờ Sửu

Trong mỗi giờ thì người xưa còn phân chia ra thành 3 phần khác nhau là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Giờ Sửu là từ mấy giờ đến mấy giờ thì chúng ta đã rõ, và việc bạn sinh ra vào giờ Sửu nhưng nếu sinh ra vào đầu giờ, giữa giờ, hay cuối giờ Sửu cũng sẽ có nét tính cách, số phận khác nhau một chút.

Người sinh vào đầu giờ Sửu từ 1h00 đến 1h40 sáng

Người sinh ra vào đầu giờ Sửu thường gặp được nhiều may mắn, được tổ tiên để lại cho nhiều phúc đức, hơn nữa còn được quý nhân phù trợ, hỗ trợ đắc lực trên con đường sự nghiệp.

Về phương diện gia đạo, mặc dù họ không hẳn là quá thân thiết với cha mẹ nhưng lại rất quan tâm đến việc cần thiết phải gắn bó với con cái của mình trong tương lai.

Người sinh vào giữa giờ Sửu từ 1h40 đến 2h20 sáng

Nếu bạn được sinh ra vào khoảng giờ này của giờ Sửu thì chắc hẳn bạn có sự gắn bó chặt chẽ với gia đình, bố mẹ của mình. Một gia đình hạnh phúc luôn tạo ra nền tảng giúp bạn đạt được những thành công ngoài sự mong đợi trong công việc, mặc dù khởi đầu đôi khi có chút gian nan. Càng về già thì các bạn càng được sống sung túc, nhàn nhã hơn bởi luôn có một khối tài sản riêng của mình.

Người sinh vào giữa giờ Sửu từ 2h20 đến 3h sáng

Người sinh vào cuối giờ Sửu là những người có số “khổ trước, sướng sau”. Về công việc, các bạn cần phải lập nghiệp xa nhà thì mới có thể thành công. Về gia đạo, các bạn không quá thân thiết với bố mẹ, đặc biệt không hợp với mẹ, thường xuyên cãi vã, tranh luận to tiếng thậm chí dẫn tới những hiểu lầm.

Người sinh ra vào khung giờ này thường có lối sống lương thiện, không bao giờ phạm vào điều gì trái với lương tâm, đồng thời họ biết tìm kiếm hạnh phúc nên rất đáng được trân trọng.

Số mệnh của những người sinh vào giờ Sửu theo 12 con giáp

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tý thường phải chịu nhiều vất vả, khó khăn, nguy hiểm trăm bề, thậm chí còn bị tiểu nhân quấy phá trên con đường xây dựng sự nghiệp. Với họ, có lao động thì mới có ăn nhưng điểm cộng là họ rất nỗ lực, coi lao động là vinh quang. Nhờ sự cố gắng đó mà về sau họ cũng làm ăn có chút cải tổ, tiền của đong đầy hơn, cuộc sống gia đạo ngày càng trở nên hạnh phúc viên mãn.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Sửu là người rất hiền lành, trung thực, tốt bụng. Mặc dù không được nhanh nhẹn và mưu trí lắm nhưng họ làm ăn lại thành công nhờ được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, chuyện tình duyên của những người này lại khá lận đận, gia đạo về sau dù vậy cuối cùng họ vẫn bình an và có được hạnh phúc viên mãn.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Dần khá nóng nảy, vội vàng trong mọi việc nên sự nghiệp thường không đạt được nhiều thành tựu, có thành công cũng nhanh thất bại, có tiền thì cũng nhanh mất tiền. Tuy nhiên họ lại sống tự do tự tại, không phải lo âu hay buồn chán gì cả.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Mão khá là lăng nhăng, đào hoa, thích trêu ghẹo người khác nên tình duyên phải gặp nhiều rắc rối, dễ chia ly, xa cách thậm chí ly hôn. Họ phải sống thiếu tình cảm của bố mẹ. Sự nghiệp thì bình thường nhưng luôn thích tỏ ra sang trọng, quý phái.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Thìn thông minh, trí tuệ hơn người nên làm việc gì cũng thành công xuất sắc, gặt hái được nhiều tài lộc, vinh quang, kể cả các mối quan hệ xã hội cũng trở nên tốt đẹp. Tuy nhiên, họ lại có số kìm hãm vợ con nên dù kết hôn sớm nhưng cũng dễ ly hôn. Số của những người này là phải kết hôn hai lần trở lên mới tìm thấy hạnh phúc của mình.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tỵ khá trầm lặng, ít nói nhưng mỗi khi nói đều toát ra giá trị trong từng lời nói ấy. Vì thế nên trong mắt mọi người xung quanh, họ sẽ luôn giữ một vị trí quan trọng nhất định. Tuy vậy nhưng sự nghiệp của họ lại khá vất vả, dù cố gắng thì cũng khó thành công xuất sắc nhưng phải đến trung và hậu vận mới đạt được điều mình mong muốn.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Ngọ có số mệnh vất vả trăm bề, mãi đến trung và hậu vận mới tạm khá giả, sung túc hơn. Đặc biệt là họ phải có ít nhất 2 lần kết hôn thì mới tìm thấy một gia đình hạnh phúc và bền vững.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Mùi cũng rất bay bướm, đào hoa, đến mức gặp người nào cũng yêu người đó nên hay gặp rắc rối trong tình cảm, hôn nhân thì dễ vướng phải cảnh chia ly, đổ vỡ. Do đó, con cái của họ thiếu tình cảm của cha, mẹ. Người này muốn tìm thấy hạnh phúc cũng sẽ phải trải qua tối thiểu hai mối tình.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Thân là những người mưu trí, sống khá là linh động, nhanh gọn. Cuộc sống của họ gặp thuận lợi, hanh thông, gặp nhiều may mắn và thành công; gia đạo êm ấm, gắn bó với người thân. Tuy nhiên nếu muốn sự nghiệp phát triển bền lâu thì phải đi làm xa nhà và tránh việc quá tin tưởng vào những lời nói của người khác.

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Mùi có tốt không?

Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân tốt hay xấu?

Vận mệnh người sinh vào giờ Sửu theo năm sinh
Vận mệnh người sinh vào giờ Sửu theo năm sinh

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Dậu phải đối mặt với một cuộc sống khá khó khăn, làm việc gì cũng cảm thấy bị cản trở, quấy phá, dù nỗ lực lao động nhưng vẫn chỉ đủ ăn, không mấy dư dả, có thành công cũng dễ gặp thất bại, tiền vào rồi nhanh chóng lụi tàn.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tuất là người nóng nảy, vội vàng trong cả cuộc sống lẫn công việc làm ăn nên dù có mưu trí vẫn thường nhận phải những kết quả không thuận lợi. Tuy nhiên, mặc dù không quá dư dả về mặt vật chất nhưng gia đạo của họ lại vô cùng bình an và hạnh phúc.

– Người sinh vào giờ Sửu tuổi Hợi là người vốn có một mái ấm sung túc, đầy phú quý, giàu sang từ nhỏ. Bé thì được sống trong nhung lụa, lớn lên lập nghiệp lại được quý nhân phù trợ, cha mẹ giúp sức. Không những thế, chuyện tình cảm của những người tuổi Hợi sinh vào giờ Sửu cũng vô cùng tốt đẹp.

Giờ thì các bạn đã biết giờ Sửu là mấy giờ và người sinh vào giờ Sửu sở hữu những đặc điểm như thế nào trong tính cách, số mệnh rồi phải không nào. Hy vọng những kiến thức trên đây không chỉ cho bạn biết giờ Sửu là từ mấy giờ đến mấy giờ mà còn cho bạn hiểu sâu hơn về chính bản thân thông qua giờ sinh nữa. Hãy tiếp tục đón đọc những thông tin thú vị này trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *