Khôi phục tính năng hẹn hò trên facebook | Cách mở chi tiết

Bên cạnh các ứng dụng hẹn hò đã quá nổi tiếng như Tinder, Okcupid, Litmatch…thì Facebook Dating – một tính năng được Facebook tung ra để giúp những ai còn đang độc thân sớm tìm được một nửa của mình. Nếu bạn không thấy mục hẹn hò Facebook trên máy tính hoặc điện thoại thì bài viết sau đây của Palada.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục tính năng hẹn hò trên Facebook thật nhanh và đơn giản nhé!

Tính năng hẹn hò trên Facebook là gì?

Facebook Dating là một tính năng đã ra mắt được vài năm gần đây của Facebook, dành cho tất cả mọi người, dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp của người dùng, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau để tạo cơ hội kết bạn làm quen và kết nối với những người bạn mới,  nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình.

Ưu điểm của tính năng hẹn hò trên Facebook:

Tính năng hẹn hò trên Facebook dễ tìm kiếm người phù hợp dành cho bạn vì Facebook là một mạng xã hội phổ biến với lượng người dùng rất lớn. Hằng ngày mỗi người dùng đều đăng bài, chia sẻ ảnh, liên kết,… rất đa dạng và thường xuyên. Do đó, Facebook dễ dàng tổng hợp được các đặc điểm về sở thích, vị trí, các điểm chung giữa 2 người để gợi ý ghép đôi với nhau.

Facebook Dating bảo mật thông tin và đảm bảo tính riêng tư của người dùng
Facebook Dating

Bạn cũng chẳng cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng hẹn hò nào khác vì Facebook Dating là một tính năng đã được tích hợp ngay trên ứng dụng Facebook. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể dung lượng bộ nhớ điện thoại, thoải mái nhắn tin cho bạn bè trên điện thoại, và nhắn tin cho người ấy ngay trên Facebook mà không chẳng cần chuyển đổi ứng dụng qua lại.

Bên cạnh đó, các tin nhắn này sẽ chỉ hiển thị khi bạn mở Facebook Dating. Bạn sẽ không phải lo về việc có người nhòm ngó hay xem trộm tin nhắn riêng tư của mình.

Cách bật tính năng hẹn hò

Các bước mở tính năng hẹn hò trên Facebook rất đơn gain, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, chọn biểu tượng hẹn hò Facebook hình trái tim => Chọn Trang cá nhân.

Với một số tài khoản Facebook, biểu tượng hẹn hò sẽ không hiện ra ngay trên thanh menu nhanh. Bạn cần chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên giao diện chính, sau đó kéo xuống và chọn mục Hẹn hò để mở Facebook Dating.

Chọn biểu tượng 3 gạch rồi chọn mục Hẹn hò
Chọn biểu tượng 3 gạch rồi chọn mục Hẹn hò
  • Bước 2: Để sửa thông tin cá nhân, chọn biểu tượng chỉnh sửa hình bút chì.
  • Bước 3: Nhập Giới thiệu bản thân => Chọn Lưu để lưu lại thay đổi giới thiệu bản thân.
Chỉnh sửa profile
Chỉnh sửa profile
  • Bước 4: Nhập Công việc và học vấn của bạn => Điền Quan điểm tôn giáo => Thêm sở thích => Chọn biểu tượng quay lại góc trên bên trái màn hình để lưu lại.
  • Bước 5: Để thêm ảnh bản thân vào hồ sơ, chọn Thêm ảnh.
  • Bước 6: Chọn ảnh mà bạn muốn thay => Chọn Lưu để thêm ảnh giới thiệu vào hồ sơ Facebook Dating của bạn.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thêm tối đa là 10 ảnh để giới thiệu bản thân.

  • Bước 7: Thêm câu giới thiệu về bạn bằng cách chọn Trả lời câu hỏi.

Nhập Câu trả lời => Chọn Lưu để thêm câu trả lời phần giới thiệu về bạn.

Lưu ý: Mỗi câu hỏi sẽ tương ứng với một màu nền khác nhau. Bạn có thể chèn ảnh, đổi màu chữ và màu nền theo ý thích.

Dating là gì? Những lưu ý khi tham gia buổi dating hẹn hò

420 là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa con số 420

Cách khôi phục tính năng hẹn hò trên Facebook

Không ít người dùng Facebook không thấy mục hẹn hò trên Facebook. Vậy tại sao bạn không có tính năng hẹn hò trên Facebook? Cùng tìm hiểu một số lý do phổ biến sau đây và cách mở lại tính năng hẹn hò trên Facebook nhé!

Bạn đang sử dụng phiên bản Facebook quá cũ

Nhiều người vẫn trung thành với những phiên bản Facebook “cũ kỹ” và không có thói quen update phiên bản mới cho ứng dụng. Điều này có thể chính là nguyên nhân khiến bạn không thấy tính năng hẹn hò trên Facebook ở tài khoản Facebook của mình.

=>  Bạn nên làm gì?

Cách giải quyết rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên cửa hàng CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS), tìm ứng dụng Facebook rồi nhấn vào nút Cập nhật (Update) là xong.

Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên máy
Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên máy

Tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn

Trong một vài trường hợp, icon của tính năng hẹn hò trên Facebook không được biểu thị trên Menu chính của ứng dụng, khiến nhiều người tưởng rằng Facebook Dating của mình đã “không cánh mà bay”. Tuy nhiên thực ra tất cả chỉ là do mục hẹn hò Facebook của bạn đang bị ẩn ở một vị trí khác mà thôi.

=> Bạn nên làm gì?

Bạn dùng cách mở lại tính năng Hẹn hò trên Facebook với thao tác: Mở Menu các tính năng trên ứng dụng Facebook bằng biểu tượng 3 dấu gạch ngang quen thuộc. Nếu tại đây, bạn không thấy biểu tượng Hẹn hò của Facebook thì bạn hãy nhấn vào mục Xem thêm. Biểu tượng hình trái tim sẽ ngay lập tức hiện ra.

Khôi phục lại tính năng Hẹn hò bị ẩn
Khôi phục lại tính năng Hẹn hò bị ẩn

Facebook không có hình đại diện

Để đảm bảo an toàn, Facebook chỉ cập nhật tính năng Hẹn hò cho những người dùng có ảnh đại diện rõ ràng. Nếu tài khoản Facebook của bạn không có avatar hoặc avatar không phù hợp, account này sẽ bị nghi ngờ là nick ảo hoặc nick không thể xác minh được danh tính. Từ đó, bạn cũng không thể tiếp cận với Facebook Dating như mong muốn. Và tình trạng không thấy mục hẹn hò Facebook sẽ xảy ra.

=> Bạn nên làm gì?

Bạn chỉ cần cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản Facebook của mình là xong. Tốt nhất, bạn nên dùng hình ảnh của chính bạn với độ phân giải cao nhé.

Tại sao không có tính năng hẹn hò trên Facebook

Ngoài những lý do không có tính năng hẹn hò trên Facebook kể trên thì rất có thể, bạn không tìm thấy tính năng hẹn hò trên Facebook vì một vài lý do như sau:

  • Dùng hệ điều hành không phải iOS, Android.
  • Không thấy mục hẹn hò Facebook do người dùng chưa đủ tuổi

Tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn có thể là do người dùng chưa đủ tuổi để tham gia. Facebook Hẹn hò đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần phải đủ 18 tuổi để có thể sử dụng tính năng Hẹn hò này. Nếu chưa đủ tuổi mà vẫn tham gia, hồ sơ và tài khoản cá nhân của bạn sẽ bị khóa.

Tính năng hẹn hò trên facebook được nhiều người dùng đánh giá là thú vị và dã giúp không ít cặp đôi nên duyên vợ chồng. Nếu không tìm thấy tính năng hẹn hò trên Facebook, hãy thử những cách khôi phục tính năng hẹn hò trên Facebook mà chúng tôi vừa gợi ý, đảm bảo thành công đấy! Bên cạnh đó, bạn có thể thêm lối tắt hẹn hò trên Facebook để tiện hơn khi sử dụng tính năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *