KMM là gì? KMM có nghĩa là gì trên Facebook?

Chúng ta thường bắt gặp từ KMM khi lướt mạng xã hội nhưng có bao giờ bạn thật sự hiểu ý nghĩa của từ này hay không? Để có thể hiểu được KMM là gì trên Facebook và sử dụng cho phù hợp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

KMM có nghĩa là gì?

KMM là gì?

Trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, KMM là viết tắt của từ “kon mẹ mày” hoặc là “kệ mẹ mày” thường được dùng với mục đích chửi tục hay xúc phạm người khác.

Tuy nhiên, đôi khi trong cuộc sống hàng ngày khi những người bạn thân thiết nói chuyện với nhau thì nhiều người cũng thường sử dụng những cụm từ này chỉ đơn giản là để trêu đùa nhau.

Ví dụ:

– Sao tối qua tao gọi mày không được thế?

– Hôm qua tao với người yêu lên bar quẩy tới sáng mới về mày ạ. Không biết mày gọi xin lỗi nhé.

– KMM, không rủ tao à mày ăn chơi quá đấy.

Nguồn gốc của từ KMM là do các bạn trẻ ngày trước khi sử dụng điện thoại cũ với bàn phím 9 số để nhắn tin thường sử dụng K (chỉ phải nhấn 2 lần) thay cho C (phải nhấn đến 3 lần) để cho nhanh chóng. 

Vì thế các cụm từ sử dụng thay thế k = c ra đời như dkm, ukm, vkl, KMM… và dần trở nên phổ biến, được mọi người sử dụng rộng rãi cho đến nay.

KMM còn có thể là viết tắt của cụm từ “khuyến mại mà” thường được dùng để nói đến các chương trình, sự kiện đang được giảm giá hay là có ưu đãi.

Ví dụ:

– Anh yêu ơi mua cho em cái thẻ điện thoại nhé?

– Sao tự nhiên lại mua? Hôm trước anh vừa nạp cho em rồi mà.

– KMM, mua cho em nhé anh yêu.

– Được rồi chờ anh một tí nhé.

Xem thêm: Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

KMM còn là viết tắt của những cụm từ nào?

Mặc dù được người Việt Nam sử dụng như là một từ lóng có ý nghĩa không mấy tích cực nhưng thật sự thì KMM không chỉ có mỗi ý nghĩa như thế. KMM còn có rất nhiều những nghĩa khác được dùng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về từ KMM được viết tắt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Keyboard, Mouse, Monitor: Bàn phím, chuột và màn hình.
  • Knowledge Management and Marketing: Kiến thức về quản lý và tiếp thị
  • Key Management Message: Thông điệp về quản lý chủ chốt
  • Keep Middlesex Moving: Giữ Middlesex được di chuyển
  • Kumpulan Mujahidin Malaysia: Một địa danh nổi tiếng tại Malaysia
  • Knowledge Maturity Model: Kiến thức về sự trưởng thành mô hình

Sau khi đã biết hết về nghĩa của từ KMM là gì, chúng ta không nên sử dụng cụm từ này 1 cách bừa bãi mà nên có sự linh hoạt, cẩn thận. Nếu bạn sử dụng KMM không đúng ngữ cảnh sẽ có thể bị coi là khiếm nhã, bất lịch sự đối với người khác.

 

 

 

KMM là gì trên Facebook – Keyboard, Mouse, Monitor

Xem thêm: Còn cái nịt là gì?

Sử dụng KMM trong những tình huống nào?

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để có thể sử dụng từ KMM một cách chính xác nhất? Đối với giới trẻ Việt Nam, chúng ta sẽ thường dùng từ KMM như một tiếng lóng, một câu cửa miệng chỉ mang tính vui đùa để thể hiện sự thân thiết với bạn bè hay những người cùng trang lứa.

Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng từ này quá mức. Vì nhiều người nghiêm túc quá nghe sẽ không thể hiểu được bạn đang muốn diễn đạt điều gì, và khi họ đã hiểu được thì sẽ đánh giá bạn không tốt. Chính vì vậy, đừng sử dụng từ KMM khi không cần thiết nhé. 

Kiểu người có thể thường xuyên dùng KMM

Còn đối với các thuật ngữ chuyên ngành đã được giới thiệu bên trên, khi sử dụng bạn cũng cần phải giải thích cho người nghe, người đọc hiểu rằng bạn đang muốn nói gì. 

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về từ KMM là gì trên Facebook – một từ tiếng lóng được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến hiện nay. Một điều có thể nói đó là KMM không hề mang ý nghĩa tích cực chút nào nên các bạn trẻ chú ý hạn chế sử dụng cụm từ này. Ngoài KMM là gì trên Facebook, Palada.vn còn có rất nhiều bài viết thú vị khác, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *